• Những Chủ đề chính

  Kiến thức - Sức khỏe
  Văn hóa - Giải trí
  Tin học - ĐTDD
  Nghệ thuật CS
  Tình yêu - Gia đình
  Thường thức - Đời sống
  Thông tin - Thời sự
  Suy nghĩ - Cảm nhận
  Thư giãn - Vui cười
  Thể thao
  Chuyện lạ
  Trang thơ
  Cùng quan tâm
  Top nhất
  Mẹo vặt
  Cơ quan

 • LêThắm Online?

  Admin Web!

  letham_bt!

  Nick Y!: letham_bt Skype Me™!

  Skype!: lethambt

 • Web&Blog hay xem

  Website DânTri
  Web VnExpress.net
  Website Tuổi trẻ
  Website Thanh niên
  Website Gia đình net
  Website Sức khỏe và đời sống
  Website Tìm nhanh
  Website Danh bạ ĐT-VN
  Website Thế giới di động
  Blog's của Thắm

 • 15 bài mới nhất:

 • Đánh giá của bạn

 • **Liên hệ Admin**

  Email:

  1) letham_bt@yahoo.com

  2) lethambt@gmail.com

  3) lethambt@hotmail.com

  Blog:

  1) facebook.com/lethambt

 • Các bài được cập nhật theo ngày:

  Tháng Hai 2014
  H B T N S B C
  « Th1   Th3 »
   12
  3456789
  10111213141516
  17181920212223
  2425262728  
 • Các bài được cập nhật trong tháng

 • Góc ảnh không đề:

  Thống kê web

 • Cùng so sánh Chủ đề được yêu thích:

 • Vài câu nói lưu tâm:

  Tự chinh phục mình là một chiến công vĩ đại (Plato)@ Nếu không có tình yêu và niềm say mê thật sự thì khó có công việc nào trôi chảy (Lpavvov)@ Khi công nhận cái yếu của mình con người trở nên mạnh mẽ (Balzac)@ Lễ độ là cho thấy một tâm hồn văn minh (Racaus)@ Cái nguy hiểm lớn nhất của kẻ tầm thường là thích làm thầy người khác (Mạnh Tử)@ Thước đo cuộc sống không phải ở chỗ là nó dài hay ngắn mà ở chỗ bạn đã sử dụng cuộc đời này như thế nào? (Montaigne)@ Trong cuộc sống của mỗi con người, sự rỗng tuếch là điều đáng sợ hơn cả (Bill Gattes)@ Người nhân không lo buồn; người trí không nghi kỵ, người dũng không sợ hãy (Khổng tử)@ Sau một ngày làm được nhiều việc, giấc ngũ sẽ yên lành Sau một đời làm được nhiều việc, cái chết sẽ bình thản (Leonard de Vinci)@

 • Mách nhỏ với Quý vị

  Xin hãy chọn mục [Nhóm chủ đề bài viết] để xem tiếp những bài khác mà Quý vị và các bạn quan tâm!

  Hoặc có thể dùng chức năng [Search] ở đầu hoặc cuối trang web để tìm kiếm bài viết theo từ - cụm từ mà quý vị cần tìm. Nếu gõ những từ cần tìm trong dấu ngoặc kép thì việc tìm sẽ chính xác và nhanh hơn. Ví dụ như: "Cắm hoa"; "sức khỏe"; "tình yêu"; "thư giãn" ..v.v..

  Hãy tận dụng thao tác xem tiếp trang - lùi trang bằng các dòng lệnh «Next Page» - «Previous Page». Đối với bài viết tóm lược hãy click vào «Read more» để xem đầy đủ nội dung đã tóm lược.

  Đối với những bài viết mang tính chất thời sự Quý vị và các bạn nhớ xem ngày giờ bài được đăng, nhất là những bài viết cũ để tránh sự nhằm lẫn đáng tiếc có thể xãy ra về những tin đã cập nhật.

  -------------

 • Các trang chính:

 • Góc của quản trị:

 • Advertisements

Kiểu cha mẹ dễ sinh con thông minh

Những việc cha mẹ có thể làm để con thông minh hơn 1Nhiều người nghĩ, bố mẹ đều là giáo sư hẳn con sinh ra cũng có gen thông minh. Điều này chưa chắc!

Mong mỏi con thông minh, có tố chất tốt ngay từ khi mới lọt lòng luôn là nỗi niềm chung của rất nhiều mẹ bầu. Nhiều người cho rằng gia đình có bố và mẹ đều là “học sinh giỏi” thủa còn đến trường hẳn con sinh ra cũng có gene thông minh. Điều này chưa chắc.

Có rất nhiều những dấu hiệu vô cùng độc đáo được các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu tổng kết ra trong quá trình tìm kiếm kiểu cha mẹ dễ sinh ra những đứa trẻ xuất sắc. Đó là:

1. 90% trẻ em có năng khiếu là nam giới

Tổng kết giải Nobel vật lý, hóa học, sinh học hay y học từ năm 1901-1985 các nhà nghiên cứu nhận thấy có 330 người đoạt giải trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên. Trong số đó, có 326 nam và chỉ có 4 nữ. Không thể nghi ngờ, các bé trai luôn có óc thông minh, nhanh nhạy và năng khiếu tốt ở các môn tự nhiên hơn bé gái.

2. 93,3% trẻ em có năng khiếu sinh ra trong gia đình trung lưu

Quan niệm trẻ sinh ra trong gia đình giàu có sẽ có điều kiện học tập tốt hơn là đúng. Tuy nhiên, điều đó không đảm bảo cho các em sẽ thông minh và giỏi giang. Những đứa trẻ sinh ra trong gia đình quá nghèo cũng không có điều kiện để học tập.

Cũng theo thống kê từ Nobel, trong số 330 người đoạt giải, có đến 308 người sinh ra trong các gia đình trung lưu, có bố mẹ làm bác sĩ, giáo viên, nhân viên bình thường. Chiếm 93,3% tổng số.

Kiểu cha mẹ dễ sinh con thông minh
Trẻ lớn lên trong gia đình trung lưu thường thông minh hơn (ảnh minh họa)

3. Những đứa trẻ có bố lớn tuổi thường thông minh hơn.

Nhà nghiên cứu di truyền học người Pháp Mo lishi cho biết chất lượng tinh trùng nam giới đạt đỉnh điểm ở độ tuổi 30 và đạt độ bền vững suốt 5 năm sau đó. Điều này có nghĩa những người đàn ông đẻ con trong độ tuổi 30-35 dễ sinh con thông minh.

Thực tế khảo sát cho thấy: hầu hết trẻ em có năng khiếu đều được sinh tại thời điểm tuổi bố là 32-48 tuổi. Như N. Bohr (giải Nobel Vật lý 1922) có bố khi sinh là 32 tuổi; A Bohr (giải Nobel Vật lý 1975), ) có bố khi sinh là 36 tuổi.

Bài liên quan: 

Thang dự đoán tương lai con thông minh

Con thông minh nhờ phương pháp “ngã ngửa”

“Chấm điểm” bé sơ sinh thông minh

Học mẹ Anh dạy con cộng trừ

Yi Lunnuo Curie (Nobel Hóa học 1935) có bố khi sinh là  38 tuổi và cha của Fermi (giải Nobel Vật lý 1938) khi sinh là 44 tuổi.

4. Cha mẹ của trẻ thông minh ít ai nghiện rượu

Hút thuốc lá và uống rượu sẽ làm gián đoạn quá trình phát triển của cả trứng và tinh trùng, khiến cho con sinh ra dễ bị quái thai, dị tật. Nếu không như vậy, thai nhi chắc chắn cũng không được khỏe mạnh và thông minh bằng những đứa trẻ khác. Phần lớn các nhà di truyền học, các nhà nghiên cứu, các bác sĩ, y tá đều thừa nhận sự thật này.

5. Con thông minh cũng phụ thuộc vào tố chất người mẹ

Nghiên cứu cho thấy phụ nữ từ 23-30 tuổi là giai đoạn sinh sản tốt nhất. Trong thời gian này cơ thể phụ nữ hoàn toàn trưởng thành, trứng đạt chất lượng cao, nếu mang thai, sinh đẻ trong giai đoạn này con sẽ ít gặp nguy hiểm, sinh non, tự kỷ hay mắc bệnh down. Khi sinh ra, tuổi con tuổi mẹ phù hợp cũng khiến người mẹ vừa có kinh nghiệm sống, lại vừa năng động trẻ trung, có khả năng giáo dục con tốt nhất.

Theo Yahoo

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: