• Những Chủ đề chính

  Kiến thức - Sức khỏe
  Văn hóa - Giải trí
  Tin học - ĐTDD
  Nghệ thuật CS
  Tình yêu - Gia đình
  Thường thức - Đời sống
  Thông tin - Thời sự
  Suy nghĩ - Cảm nhận
  Thư giãn - Vui cười
  Thể thao
  Chuyện lạ
  Trang thơ
  Cùng quan tâm
  Top nhất
  Mẹo vặt
  Cơ quan

 • LêThắm Online?

  Admin Web!

  letham_bt!

  Nick Y!: letham_bt Skype Me™!

  Skype!: lethambt

 • Web&Blog hay xem

  Website DânTri
  Web VnExpress.net
  Website Tuổi trẻ
  Website Thanh niên
  Website Gia đình net
  Website Sức khỏe và đời sống
  Website Tìm nhanh
  Website Danh bạ ĐT-VN
  Website Thế giới di động
  Blog's của Thắm

 • 15 bài mới nhất:

 • Đánh giá của bạn

 • **Liên hệ Admin**

  Email:

  1) letham_bt@yahoo.com

  2) lethambt@gmail.com

  3) lethambt@hotmail.com

  Blog:

  1) facebook.com/lethambt

 • Các bài được cập nhật theo ngày:

  Tháng Ba 2013
  H B T N S B C
  « Th1   Th4 »
   123
  45678910
  11121314151617
  18192021222324
  25262728293031
 • Các bài được cập nhật trong tháng

 • Góc ảnh không đề:

  Thống kê web

 • Cùng so sánh Chủ đề được yêu thích:

 • Vài câu nói lưu tâm:

  Tự chinh phục mình là một chiến công vĩ đại (Plato)@ Nếu không có tình yêu và niềm say mê thật sự thì khó có công việc nào trôi chảy (Lpavvov)@ Khi công nhận cái yếu của mình con người trở nên mạnh mẽ (Balzac)@ Lễ độ là cho thấy một tâm hồn văn minh (Racaus)@ Cái nguy hiểm lớn nhất của kẻ tầm thường là thích làm thầy người khác (Mạnh Tử)@ Thước đo cuộc sống không phải ở chỗ là nó dài hay ngắn mà ở chỗ bạn đã sử dụng cuộc đời này như thế nào? (Montaigne)@ Trong cuộc sống của mỗi con người, sự rỗng tuếch là điều đáng sợ hơn cả (Bill Gattes)@ Người nhân không lo buồn; người trí không nghi kỵ, người dũng không sợ hãy (Khổng tử)@ Sau một ngày làm được nhiều việc, giấc ngũ sẽ yên lành Sau một đời làm được nhiều việc, cái chết sẽ bình thản (Leonard de Vinci)@

 • Mách nhỏ với Quý vị

  Xin hãy chọn mục [Nhóm chủ đề bài viết] để xem tiếp những bài khác mà Quý vị và các bạn quan tâm!

  Hoặc có thể dùng chức năng [Search] ở đầu hoặc cuối trang web để tìm kiếm bài viết theo từ - cụm từ mà quý vị cần tìm. Nếu gõ những từ cần tìm trong dấu ngoặc kép thì việc tìm sẽ chính xác và nhanh hơn. Ví dụ như: "Cắm hoa"; "sức khỏe"; "tình yêu"; "thư giãn" ..v.v..

  Hãy tận dụng thao tác xem tiếp trang - lùi trang bằng các dòng lệnh «Next Page» - «Previous Page». Đối với bài viết tóm lược hãy click vào «Read more» để xem đầy đủ nội dung đã tóm lược.

  Đối với những bài viết mang tính chất thời sự Quý vị và các bạn nhớ xem ngày giờ bài được đăng, nhất là những bài viết cũ để tránh sự nhằm lẫn đáng tiếc có thể xãy ra về những tin đã cập nhật.

  -------------

 • Các trang chính:

 • Góc của quản trị:

 • Advertisements

Phát động Năm Gia đình Việt Nam 2013

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - ông Huỳnh Vĩnh Ái tại cuộc họp báoNgày 8/3, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức họp báo công bố Năm Gia đình Việt Nam 2013 và chuẩn bị cho công tác tổ chức lễ phát động vào ngày 16/3 tới đây.

Tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – ông Huỳnh Vĩnh Ái cho biết trong năm 2012, Bộ đã tiến hành điều tra thực trạng bạo lực gia đình, thống kê đánh giá thực trạng, nguyên nhân của bạo lực gia đình và tình hình công tác phòng, chống bạo lực gia đình.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - ông Huỳnh Vĩnh Ái tại cuộc họp báo
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – ông Huỳnh Vĩnh Ái

tại cuộc họp báo

Kết quả điều tra cho thấy, mặc dù các địa phương đã tích cực tham vào công tác phòng, chống bạo lực gia đình nhưng tình hình vẫn diễn biến vô cùng phức tạp. Theo báo cáo của các địa phương, từ năm 2009 đến 6 tháng đầu năm 2012 có 178.847 vụ bạo lực gia đình.

Trong đó, bạo lực gia đình với phụ nữ là 106.520 vụ, chiếm tỷ lệ 64,3%; bạo lực gia đình với trẻ em là 23.346 vụ, chiếm tỷ lệ 14,08%; bạo lực gia đình với người cao tuổi là 16.148 vụ, chiếm tỷ lệ 9,7%. 25 tỉnh/thành bạo lực gia đình có xu hướng giảm; 6 tỉnh/thành có xu hướng tăng.

Các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bạo lực gia đình hiện nay là tính gia trưởng, bất bình đẳng giới, nhận thức về pháp luật của một bộ phận cán bộ và người dân còn hạn chế; chính quyền, đoàn thể cấp xã nhiều nơi chưa thực sự quan tâm, vẫn coi bạo lực gia đình là chuyện riêng tư.

Bên cạnh đó, chế tài thực hiện Luật Phòng chống Bạo lực Gia đình chưa mạnh, chưa xử lý nghiêm các hành vi bạo lực gia đình. Ngoài ra, có thể kể tới các nguyên nhân trực tiếp dẫn tới bạo lực gia đình như say rượu, hoàn cảnh kinh tế khó khăn, ngoại tình, ghen tuông, lối sống ích kỷ cá nhân, mâu thuẫn trong đời sống hàng ngày…

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - ông Huỳnh Vĩnh Ái tại cuộc họp báo
Bộ cũng ghi nhận sự hỗ trợ tích cực của các cấp chính quyền và đoàn thể trong việc xử lý vấn đề bạo lực gia đình. Các Ban chỉ đạo cấp tỉnh/thành, quận/huyện, xã/phường, các nhóm, tổ tư vấn, câu lạc bộ về phòng, chống bạo lực gia đình đã tích cực chung tay đối phó với vấn đề này.

Ngoài ra, nhiều tỉnh/thành còn thực hiện một số giải pháp hiệu quả như thành lập đường dây nóng, câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững, câu lạc bộ phụ nữ và pháp luật, thành lập các địa chỉ tin cậy tại cồng đồng để nạn nhân bạo lực gia đình tới tìm sự giúp đỡ, hỗ trợ pháp lý…

Đảng và Nhà nước luôn quan tâm sâu sắc tới việc xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, coi gia đình là vấn đề hệ trọng của cả dân tộc và thời đại. Năm Gia đình Việt Nam 2013 sẽ tiếp tục nâng cao nhận thức của toàn thể xã hội về vị trí, vai trò của gia đình, về chủ trương, pháp luật, chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến vấn đề gia đình; về quyền và nghĩa vụ của gia đình; về kỹ năng sống, cách tổ chức cuộc sống gia đình và xây dựng mối quan hệ gia đình, bình đẳng giới trong gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, tăng cường hiệu quả công tác giáo dục về gia đình.

Theo đó, hoạt động của Năm gia đình Việt Nam 2013 ở cấp Trung ương và địa phương sẽ tập trung vào việc đẩy mạnh công tác phối hợp với giới truyền thông về xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc; chỉ đạo tổ chức các hoạt động/ sự kiện tuyên truyền/ hỗ trợ xây dựng gia đình; nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ và người dân về những Luật hiện hành liên quan tới vấn đề gia đình, tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá hoạt động của Năm Gia đình Việt Nam khi chương trình kết thúc vào cuối năm 2013.

Pi Uy

Nguồn: DânTrí

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: