• Những Chủ đề chính

  Kiến thức - Sức khỏe
  Văn hóa - Giải trí
  Tin học - ĐTDD
  Nghệ thuật CS
  Tình yêu - Gia đình
  Thường thức - Đời sống
  Thông tin - Thời sự
  Suy nghĩ - Cảm nhận
  Thư giãn - Vui cười
  Thể thao
  Chuyện lạ
  Trang thơ
  Cùng quan tâm
  Top nhất
  Mẹo vặt
  Cơ quan

 • LêThắm Online?

  Admin Web!

  letham_bt!

  Nick Y!: letham_bt Skype Me™!

  Skype!: lethambt

 • Web&Blog hay xem

  Website DânTri
  Web VnExpress.net
  Website Tuổi trẻ
  Website Thanh niên
  Website Gia đình net
  Website Sức khỏe và đời sống
  Website Tìm nhanh
  Website Danh bạ ĐT-VN
  Website Thế giới di động
  Blog's của Thắm

 • 15 bài mới nhất:

 • Đánh giá của bạn

 • **Liên hệ Admin**

  Email:

  1) letham_bt@yahoo.com

  2) lethambt@gmail.com

  3) lethambt@hotmail.com

  Blog:

  1) facebook.com/lethambt

 • Các bài được cập nhật theo ngày:

  Tháng Mười Hai 2012
  H B T N S B C
  « Th11   Th1 »
   12
  3456789
  10111213141516
  17181920212223
  24252627282930
  31  
 • Các bài được cập nhật trong tháng

 • Góc ảnh không đề:

  Thống kê web

 • Cùng so sánh Chủ đề được yêu thích:

 • Vài câu nói lưu tâm:

  Tự chinh phục mình là một chiến công vĩ đại (Plato)@ Nếu không có tình yêu và niềm say mê thật sự thì khó có công việc nào trôi chảy (Lpavvov)@ Khi công nhận cái yếu của mình con người trở nên mạnh mẽ (Balzac)@ Lễ độ là cho thấy một tâm hồn văn minh (Racaus)@ Cái nguy hiểm lớn nhất của kẻ tầm thường là thích làm thầy người khác (Mạnh Tử)@ Thước đo cuộc sống không phải ở chỗ là nó dài hay ngắn mà ở chỗ bạn đã sử dụng cuộc đời này như thế nào? (Montaigne)@ Trong cuộc sống của mỗi con người, sự rỗng tuếch là điều đáng sợ hơn cả (Bill Gattes)@ Người nhân không lo buồn; người trí không nghi kỵ, người dũng không sợ hãy (Khổng tử)@ Sau một ngày làm được nhiều việc, giấc ngũ sẽ yên lành Sau một đời làm được nhiều việc, cái chết sẽ bình thản (Leonard de Vinci)@

 • Mách nhỏ với Quý vị

  Xin hãy chọn mục [Nhóm chủ đề bài viết] để xem tiếp những bài khác mà Quý vị và các bạn quan tâm!

  Hoặc có thể dùng chức năng [Search] ở đầu hoặc cuối trang web để tìm kiếm bài viết theo từ - cụm từ mà quý vị cần tìm. Nếu gõ những từ cần tìm trong dấu ngoặc kép thì việc tìm sẽ chính xác và nhanh hơn. Ví dụ như: "Cắm hoa"; "sức khỏe"; "tình yêu"; "thư giãn" ..v.v..

  Hãy tận dụng thao tác xem tiếp trang - lùi trang bằng các dòng lệnh «Next Page» - «Previous Page». Đối với bài viết tóm lược hãy click vào «Read more» để xem đầy đủ nội dung đã tóm lược.

  Đối với những bài viết mang tính chất thời sự Quý vị và các bạn nhớ xem ngày giờ bài được đăng, nhất là những bài viết cũ để tránh sự nhằm lẫn đáng tiếc có thể xãy ra về những tin đã cập nhật.

  -------------

 • Các trang chính:

 • Góc của quản trị:

 • Advertisements

Phiên bản Android nào “nổi tiếng” nhất thế giới?

Mặc dù đã ra mắt từ cách đây 2 năm, tuy nhiên phiên bản 2.3 Gingerbread mới là phiên bản Android phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, chứ không phải là các phiên bản mới như Android 4.0 Ice Cream Sandwich hay 4.1 Jelly Bean.

Theo con số thống kê các thiết bị sử dụng nền tảng Android mà Google vừa công bố tính đến hết tháng 11 thì cho đến nay, hiện có 34,2% thiết bị chạy Android sử dụng phiên bản 4.0 Ice Cream Sandwich trở lên (bao gồm cả phiên bản 4.1 và 4.2 Jelly Bean), trong đó phiên bản 4.0 chiếm 27,5%. Đây được xem là một bước cải tiến đáng kể, khi mà chỉ 6 tháng trước đây, phiên bản Android Ice Cream Sandwich chỉ chiếm tỷ lệ 7% ít ỏi số các thiết bị chạy Android.

Các phiên bản Android cũ vẫn chiếm ưu thế trong số các thiết bị đang sử dụng hiện nay

Các phiên bản Android cũ vẫn chiếm ưu thế trong số các thiết bị đang sử dụng hiện nay

Mặc dù số lượng thiết bị chạy Android Ice Cream Sandwich và Jelly Bean vẫn đang tăng, tuy nhiên các thiết bị chạy các phiên bản cũ như 2.3 Gingerbread trở về trước vẫn đang chiếm ưu thế, lên đến 65,8% tổng số thiết bị. Đáng chú ý trong đó, phiên bản Gingerbread vẫn đang là phiên bản Android phổ biến nhất hiện nay, chiếm đến 50,8% tổng số thiết bị Android, mặc dù phiên bản này đã được ra mắt từ tháng 12/2010.
Có vẻ như các phiên bản Android cũ vẫn hoạt động khá ổn định trên các thiết bị cũ với cấu hình khiêm tốn 2 năm về trước, điều này giải thích cho lý do tại sao chúng vẫn đang rất thịnh hành và được sử dụng rộng rãi và người dùng chưa có ý định đổi sản phẩm của mình.
Trong khi đó, phiên bản Android 4.2 Jelly Bean chỉ vừa được ra mắ tháng trước cũng đã chiếm 0,8% thị phần, một con số khá nhỏ nhưng thực sự ấn tượng cho một phiên bản hệ điều hành mới. Có được điều này là nhờ vào sự thành công ngoài sức mong đợi của loạt sản phẩm chạy Android 4.2, bao gồm smartphone Nexus 4 và máy tính bảng Nexus 10, cùng với phiên bản nâng cấp chiếc máy tính bảng Nexus 7 3G.
Phiên bản Android có thể xem là “thảm họa” nhất của Google tính cho đến thời điểm này chính là phiên bản 3.0 Honeycomb, vốn được Google thiết kế dành riêng cho máy tính bảng.
Trước đây, Google đã từng phân chia rõ ràng phiên bản Android dành cho smartphone và phiên bản dành cho máy tính bảng, cho đến khi Android 4.0 Ice Cream Sandwich ra mắt để hợp chung 2 phiên bản này lại với nhau. Mặc dù được ra mắt từ tháng 2 năm ngoái, tuy nhiên cho đến nay phiên bản Android Honeycomb chỉ chiếm 1,6% tổng số thiết bị chạy Android, một con số hết sức khiêm tốn.
Với sự ra mắt của Android 4.0 từ tháng 10 năm ngoái, phiên bản Honeycomb đã bị khai tử và không còn thiết bị mới nào chạy hệ điều hành này được ra đời.
Hiện tại, việc có quá nhiều phiên bản Android cùng đồng thời phát triển không chỉ khiến các hãng sản xuất điện thoại cảm thấy bối rối mà ngay cả người dùng cũng cảm thấy khó khăn khi lựa chọn thiết bị chạy Android phù hợp.
Không giống với các thiết bị của Apple chạy iOS sẽ được nâng cấp đồng loạt lên phiên bản mới, các thiết bị chạy Android sẽ chỉ được nâng cấp lên phiên bản mới khi được hãng sản xuất phát hành phiên bản tương ứng phù hợp với thiết bị, điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể sẽ phải chạy một phiên bản Android cũ trên thiết bị mới của mình, nếu thiết bị đó không được hãng sản xuất tiếp tục hỗ trợ.
Vấn đề này được xem là một vấn đề đang khiến Google phải cảm thấy đau đầu. Rõ ràng, việc có nhiều hãng sản xuất lựa chọn Android là một điều giúp Android trở nên phổ biến hơn, nhưng mặt trái của nó là khiến hệ điều hành này khó có thể phát triển đồng bộ, như cách mà Apple đang làm được với iOS hiện nay.

T.Thủy
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: