5 sai lầm lớn có thể dẫn đến “đường ai nấy đi”

Tình yêu và hạnh phúc sẽ liên tục phát triển khi các bạn nhận được sự quan tâm, hiểu biết về nhau. Điều quan trọng là bạn phải biết học hỏi từ chính những sai lầm của mình. Tuy nhiên, không phải người phụ nữ nào cũng biết những điều cơ bản để chuyện tình yêu rơi vào khủng hoảng khi nó mới bắt đầu.

Dưới đây là 5 sai lầm cơ bản của một số chị em phụ nữ và chính những sai lầm tai hại đó khiến cho mối tình mà họ đang cố công xây đắp bỗng chốc tan tành mây khói.

1. Quá thọc mạch và tiểu tiết trong mọi vấn đề

Khi yêu, ngoài những giây phút được ở bên và chăm sóc, chia sẻ với người mình yêu thì bất kể ai cũng mong muốn có được một vài giây phút riêng tư với không gian yên tĩnh và một vài điều bí mật của riêng mình. Tuy nhiên lại có rất nhiều chị em phụ nữ có xu hướng muốn biết tất cả mọi thứ, kể cả những chuyện không nên biết về người mình yêu.

Họ sẵn sàng tìm hiểu, truy vấn cho bằng được những điều mà đáng ra họ không nên xâm phạm quá sâu vào mọi vấn đề, chẳng hạn như tìm hiểu người yêu cũ của anh ấy là ai, lý do họ chia tay thế nào… Nếu bạn cũng như những người phụ nữ khác, thường xuyên thọc mạch và khai thác quá tiểu tiết các vấn đề sẽ khiến anh chàng của bạn mệt mỏi, đến lúc không thể chịu đựng được nữa thì chắc chắn anh ấy sẽ “dứt áo ra đi”.

2. Luôn kiểm tra anh ấy bằng điện thoại

Một người đàn ông luôn thích nhận được sự quan tâm từ người phụ nữ mà anh ta yêu quý. Cánh mày râu sẽ có xu hướng thích nhận được những cuộc điện thoại từ các cô gái của mình bởi vì điều đó chứng tỏ rằng các anh chàng luôn có trong suy nghĩ của những cô mình yêu. Tuy nhiên mọi thứ đều phải có giới hạn nhất định của nó. Do vậy nếu bạn có thói quen thường xuyên gọi điện thoại, gọi bất cứ lúc nào và bạn yêu cầu anh ấy không được để điện thoại trong tình trạng tắt máy thì không chỉ những cuộc điện thoại làm phiền anh ấy mà điều đó còn khiến anh ấy nghĩ rằng bạn đang kiểm tra anh ấy. Hãy nhớ rằng anh chàng của bạn không phải là một cô gái thích “buôn dưa lê” và anh ấy cũng không muốn bị đối xử như một vật sở hữu.

3. Gây rắc rối, lằng nhằng trong mọi tình huống

Tất nhiên, việc giao tiếp, trao đổi thường xuyên với nhau là điều cần thiết để chuyện tình yêu của bạn ngày càng tốt đẹp. Trong khi đó phụ nữ thường có xu hướng thích nói nhiều còn cánh màu râu thì không. Hay nói một cách chính xác hơn là người đàn ông cũng thích trò chuyện nhưng không quá lâu. Hơn nữa cánh mày râu cũng không thích nghe và nói về những chi tiết nhỏ nhặt trong các câu chuyện, cái họ muốn nghe luôn là những điều cô đọng và đúc rút nhất. Do đó nếu bạn thường xuyên lằng nhằng, bắt anh ấy lý giải nọ kia cho đến khi bạn cảm thấy đã chấp nhận được thì chắc chắn chuyện tình của bạn sẽ trở về con số 0. Cho nên, khi bạn cần đi mua sắm hãy nói cho anh ấy địa chỉ để anh ấy đi cùng, đừng ngày nào cũng bắt anh diễu qua các con phố thời trang và buộc anh ấy phải ngắm nghía, đánh giá đến từng chi tiết mỗi trang phục mà bạn mặc.

4. Quá cầu kỳ, tỉ mẩn

Những người đàn ông luôn muốn người phụ nữ của mình khéo léo, đảm đang nhưng điều đó không có nghĩa là họ chấp nhận lối sống quá chỉn chu, cầu kỳ đến độ phức tạp của người phụ nữ mình yêu. Chẳng hạn nếu anh ấy và bạn có một bữa ăn nhẹ và anh ấy cũng muốn nó đơn giản, nhanh chóng tuy nhiên bạn lại tỉ mẩn cầu kỳ, chọn thay hết khăn trải này đến khăn trải bàn khác rồi bày ra lỉnh kỉnh những dao, dĩa, đồ đựng bằng thủy tinh, nến và hoa… Bạn nên biết rằng có thể anh ấy sẽ hạnh phúc khi giúp đỡ bạn nấu nướng nhưng anh ấy sẽ cảm thấy bị “chôn vùi” khi bạn tỉ mẩn đến từng chi tiết.

5. Không bao giờ chịu thừa nhận lỗi lầm khi mình sai

Nếu hai bạn có một sự hiểu lầm nào đó và anh ấy khó chịu về những việc bạn đã làm sai. Sau khi cả hai bạn đã có cuộc nói chuyện rõ ràng về vấn đề đó và bạn nhận thấy người sai lầm chính là bạn tuy nhiên bạn lại không bao giờ chịu thừa nhận lỗi lần trước anh ấy. Bạn cũng không bao giờ nói lời xin lỗi chắc chắn bạn sẽ để lại những ấn tượng không tốt trong tâm trí anh ấy. Hơn nữa, đàn ông không thích ở trong những tình huống căng thẳng do vậy hầu hết khi những lỗi lầm đã qua cánh mày râu sẽ sẵn sàng xóa bỏ và không bao giờ nhắc lại mỗi khi hai bạn có sự bất đồng, nhưng nếu bạn cứ luôn là người cứng đầu không chịu nhận và sửa sai chắc chắn mối quan hệ của hai bạn sẽ “đường ai nấy đi”.

Theo – aFamily

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: