• Những Chủ đề chính

  Kiến thức - Sức khỏe
  Văn hóa - Giải trí
  Tin học - ĐTDD
  Nghệ thuật CS
  Tình yêu - Gia đình
  Thường thức - Đời sống
  Thông tin - Thời sự
  Suy nghĩ - Cảm nhận
  Thư giãn - Vui cười
  Thể thao
  Chuyện lạ
  Trang thơ
  Cùng quan tâm
  Top nhất
  Mẹo vặt
  Cơ quan

 • LêThắm Online?

  Admin Web!

  letham_bt!

  Nick Y!: letham_bt Skype Me™!

  Skype!: lethambt

 • Web&Blog hay xem

  Website DânTri
  Web VnExpress.net
  Website Tuổi trẻ
  Website Thanh niên
  Website Gia đình net
  Website Sức khỏe và đời sống
  Website Tìm nhanh
  Website Danh bạ ĐT-VN
  Website Thế giới di động
  Blog's của Thắm

 • 15 bài mới nhất:

 • Đánh giá của bạn

 • **Liên hệ Admin**

  Email:

  1) letham_bt@yahoo.com

  2) lethambt@gmail.com

  3) lethambt@hotmail.com

  Blog:

  1) facebook.com/lethambt

 • Các bài được cập nhật theo ngày:

  Tháng Chín 2011
  H B T N S B C
  « Th8   Th10 »
   1234
  567891011
  12131415161718
  19202122232425
  2627282930  
 • Các bài được cập nhật trong tháng

 • Góc ảnh không đề:

  Thống kê web

 • Cùng so sánh Chủ đề được yêu thích:

 • Vài câu nói lưu tâm:

  Tự chinh phục mình là một chiến công vĩ đại (Plato)@ Nếu không có tình yêu và niềm say mê thật sự thì khó có công việc nào trôi chảy (Lpavvov)@ Khi công nhận cái yếu của mình con người trở nên mạnh mẽ (Balzac)@ Lễ độ là cho thấy một tâm hồn văn minh (Racaus)@ Cái nguy hiểm lớn nhất của kẻ tầm thường là thích làm thầy người khác (Mạnh Tử)@ Thước đo cuộc sống không phải ở chỗ là nó dài hay ngắn mà ở chỗ bạn đã sử dụng cuộc đời này như thế nào? (Montaigne)@ Trong cuộc sống của mỗi con người, sự rỗng tuếch là điều đáng sợ hơn cả (Bill Gattes)@ Người nhân không lo buồn; người trí không nghi kỵ, người dũng không sợ hãy (Khổng tử)@ Sau một ngày làm được nhiều việc, giấc ngũ sẽ yên lành Sau một đời làm được nhiều việc, cái chết sẽ bình thản (Leonard de Vinci)@

 • Mách nhỏ với Quý vị

  Xin hãy chọn mục [Nhóm chủ đề bài viết] để xem tiếp những bài khác mà Quý vị và các bạn quan tâm!

  Hoặc có thể dùng chức năng [Search] ở đầu hoặc cuối trang web để tìm kiếm bài viết theo từ - cụm từ mà quý vị cần tìm. Nếu gõ những từ cần tìm trong dấu ngoặc kép thì việc tìm sẽ chính xác và nhanh hơn. Ví dụ như: "Cắm hoa"; "sức khỏe"; "tình yêu"; "thư giãn" ..v.v..

  Hãy tận dụng thao tác xem tiếp trang - lùi trang bằng các dòng lệnh «Next Page» - «Previous Page». Đối với bài viết tóm lược hãy click vào «Read more» để xem đầy đủ nội dung đã tóm lược.

  Đối với những bài viết mang tính chất thời sự Quý vị và các bạn nhớ xem ngày giờ bài được đăng, nhất là những bài viết cũ để tránh sự nhằm lẫn đáng tiếc có thể xãy ra về những tin đã cập nhật.

  -------------

 • Các trang chính:

 • Góc của quản trị:

 • Advertisements

Phụ nữ và 5 ảo tưởng về hôn nhân

1. Kết hôn là điều có lợi cho đàn ông: Thực tế thì trong nhiều năm gần đây, các nghiên cứu, khảo sát đã cho thấy rằng hôn nhân là việc “đôi bên cùng có lợi”.

Khi kết hôn, đàn ông sẽ mạnh khỏe hơn do được vợ chăm sóc chu đáo và cẩn thận. Còn phụ nữ sẽ cảm thấy thoải mái vì được chăm sóc chồng con và hơn hết là họ có thêm một người nữa chia sẻ nỗi lo cơm áo gạo tiền.
2. Có con là cách tốt nhất để giữ chồng

 Có con chưa chắc đã là cách giữ chồng tốt nhất. Đây là điều các chuyên gia tâm lý hôn nhân cho biết sau khi tiến hành khảo sát trên hơn 100 cặp vợ chồng.

Cũng có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, việc có con mang lại nhiều áp lực hơn trong hôn nhân bởi cả hai đều chưa sẵn sàng cho việc chào đón thêm một thành viên mới trong gia đình. Sự lúng túng dẫn đến cáu gắt và đôi bên chỉ trích lẫn nhau là mầm mống dẫn đén những bất hòa. Chính vì vậy, nếu không biết cách điều tiết cảm xúc thì có con cũng chưa hẳn là cách tốt nhất để giữ chồng.

Tuy nhiên, không ai phủ nhận rằng, tỷ lệ ly hôn của những cặp vợ chồng đã có con thường thấp hơn so với những cặp vợ chồng chưa có con. Con cái chính là sợi dây gắn kết vô hình khiến cho cả hai bên đều phải suy nghĩ và đặt quyền lợi của con cái lên trên hết trước khi quyết định bất cứ một việc gì.

3. Phụ nữ học cao khó kết hôn

Đây là một kết luận hoàn toàn thiếu chính xác. Phụ nữ có trình độ học vấn cao thường rất thông minh, bởi vậy, tiêu chuẩn họ đặt ra cho người đàn ông của đời mình cũng khắt khe hơn một chút.

Hơn nữa, đa số những phụ nữ đầu tư cho việc học và sự nghiệp thường có suy nghĩ “hiện đại hơn” là không cần phải lấy chồng quá sớm. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến họ kết hôn muộn chứ không phải khó kết hôn.

4. Sống thử mới biết có hợp không

Thực tế, các cặp vợ chồng chấp nhận sống thử rồi mới kết hôn thường có tỷ lệ xảy ra mâu thuẫn cao hơn so với những cặp vợ chồng khác. Lý giải cho điều này, các chuyên gia cho rằng, việc sống thử trước khi kết hôn sẽ khiến cho cả hai bên đều cảm thấy việc tổ chức hôn lễ là điều không cần thiết. Trong suy nghĩ của họ, hôn nhân chỉ còn là thủ tục, vì thế, người phụ nữ cảm thấy bị coi thường, bị xuống giá thảm hại sau khi kết hôn.

5. Không nên kết hôn duy nhất 1 lần

Đến nay không ít phụ nữ thành đạt có suy nghĩ như vậy. Họ cho rằng, cuộc sống ngày càng phát triển và tư tưởng của mọi người cũng không bị bó hẹp trong những suy nghĩ truyền thống về hôn nhân. Hơn nữa, tuổi thọ của con người đang ngày càng kéo dài, chính vì vậy, chẳng có lý do gì để miễn cưỡng bản thân chỉ được kết hôn một lần.

Thực tế, khi cảm thấy đời sống vợ chồng không còn hòa hợp và hai bên cùng không thể hợp tác để cải thiện tình hình thì chia tay là cách tốt nhất. Tuy nhiên, vội vàng kết hôn ngay sau khi ly hôn vì tâm lý tận hưởng cuộc sống lại chính là một sai lầm.

Gia Linh

Theo PC

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: