Hạnh phúc không dành cho người nhu nhược

https://i2.wp.com/socola.vn/photos/Image/2009/Giadinh/Thang12/01/0105.jpgNếu anh còn yêu gia đình thì phải cương quyết và cứng rắn lên trong cách cư xử của vợ. Anh hãy ngồi lại nói chuyện thẳng thắn với vợ hoặc họp mặt gia đình 2 bên chỉ ra những sai trai của vợ, nói ra những quyết định của mình nếu như cô ấy không thay đổi tính cách.

Chào anh “T”!

Tôi là người bạn thường xuyên của chuyên mục tâm sự, đọc rất nhiều bài viết của đọc giả biết được nhiều hoàn cảnh, nhưng tôi chỉ biết để rút ra cho mình những bài học và kinh nghiệm sống mà thôi. Tôi chưa bao giờ phản hồi hay tâm sự nhưng khi đọc bài viết của anh, tôi cảm thấy hình ảnh của một người phụ nữ Việt Nam không còn dịu dàng, đằm thắm, chịu thương, chịu khó, đức tính hy sinh vì chồng vì con nữa.

Tôi chỉ là một cô gái vừa mới ra trường nên kinh nghiệm sống chưa nhiều, nhưng đọc bài viết của anh tôi cảm thấy bức xúc vô cùng, sao trên đời này lại có một người vợ như vậy nhỉ! Không biết bao phụ nữ mong được có một người chồng như anh “T”. Sao cô ấy không trận trọng những gì mình có nhỉ, đến khi mất đi rồi hối hận. Qua câu chuyện của anh tôi mạo muôi đưa ra hai hướng giải quyết chỉ mong anh tham khảo mà thôi.

Thứ nhất: Nếu anh còn yêu gia đình thì phải cương quyết và cứng rắn lên trong cách cư xử của vợ. Anh hãy ngồi lại nói chuyện thẳng thắn với vợ hoặc họp mặt gia đình 2 bên chỉ ra những sai trai của vợ, nói ra những quyết định của mình nếu như cô ấy không thay đổi tính cách. Tất cả những gì anh làm đều vì gia đình đúng không? Tạo cho anh cuộc sống hiện tại và xây dựng tương lại cho các con của anh sau này. Nhưng nếu như nuôi dạy con anh trong một môi trường có lối hành xử như vợ anh thì anh có nghĩ con của anh sau này sẽ không có tính đó không?

Đa phần những bậc làm cha làm mẹ khi tuổi xế chiều luôn mong con của mình thành đạt, sống hòa thuận, sống hiếu thảo. Chính vì thế ngay từ bây giờ hãy tạo cho con mình một môi trường sống để hướng tới những điều đó. Cho dù bây giờ anh có làm thật nhiều tiền đi nữa nhưng cuộc sống của anh luôn lo sợ, bất an thì tôi nghĩ nó chẳng có ý nghĩa gì cả. Với một con người thành đạt trên thương trường tôi nghĩ anh không khó để hiểu được những điều đó.

Thứ hai: Sau khi anh đã làm điều thứ nhất rồi mà mọi chuyện vẫn không thay đổi thì tôi nghĩ không còn lý do gì để anh sống tiếp với vợ mình nữa. Chỉ có anh mới giúp anh thôi, anh không sợ gì cả vì dù sao anh vẫn là đàn ông mà, hơn nữa bên cạnh anh vẫn còn có pháp luật. Chẳng lẽ là một người lăn lộn giữa xã hội như anh mà anh không có tính quyết đoán thì tôi không tin cho lắm! Hạnh phúc không dành cho những con người sống nhu nhược đâu.

Đó là những ý kiến của cái nhân tôi mà thôi, tôi hy vọng sẽ giúp được gì đó cho anh. Cuối cùng tôi hy vọng anh sẽ tìm cho mình một hướng giải quyết đúng đắn để có một gia đình thực sự hạnh phúc!

(Phan Minh)

Advertisements

Một phản hồi

  1. Tên nhân vật đã thay đổi! bài viết vắn tắt mong bạn đọc thông cảm, nhưng đây cũng có thể chia sẻ với nổi lòng của một số bậc nam nhi!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: