10 bộ phim hay hơn sách

Những người yêu điện ảnh thường nghe câu nói quen thuộc “the book is better than the movie” (sách hay hơn phim) nhưng không phải bao giờ cũng thế mà có lúc “the movie is better than the book” (phim hay hơn sách).

Dù chiến thắng của sách trước phim không nhiều, nhưng đã thắng là thắng lớn, ít nhất là về doanh thu. Ví dụ 10 bộ phim Hollywood chuyển thể từ sách sau đây:

Blade Runner (1982)

Dựa vào cuốn sách “Do Androids Dream of Electric Sheep” của nhà văn Philip K. Dick, đạo diễn Ridley Scott đã dàn dựng được một bộ phim bạo lực pha khoa học giả tưởng tuyệt vời do Harrison Ford đóng vai chính.

Fear and Loathing In Las Vegas (1998)

Đạo diễn Terry Gilliam đã biến cuốn tự truyện khai thác cuộc sống thứ hai sặc mùi ma túy tại Las Vegas của Hunter S. Thompson thành một tác phẩm “siêu thực” do Johnny Depp đóng vai chính Hunter.

The Shining (1980)

Đọc cuốn truyện kinh dị này của nhà văn nổi tiếng Stephen King rồi xem bộ phim cùng tên dựa theo nó do Stanley Kubrick đạo diễn, các nhà phê bình đều khen tay nghề của đạo diễn quá cố trong việc khai thác sự điên loạn của một con người (do Jack Nicholson đóng).

Last of the Mohicans (1992)

Cuốn tiểu thuyết lấy bối cảnh cuộc chiến giữa người Pháp di dân và người Da đỏ tại Mỹ vào thế kỷ 19 của nhà văn James Fenimore Cooper viết đã tạo ra nhiều cảm xúc cho người đọc. Năm 1992, nó lại được đạo diễn Michael Mann thổi vào luồng sinh khí mới trong bộ phim cùng tên do Daniel Day-Lewis đóng vai chính.

The Bridges of Madison County (1995)

The Bridges of Madison County là cuốn truyện best-seller của nhà văn Mỹ Robert James Waller và đoạt giải Book of the Month Club Winner của Oprah Winfrey. Nhưng bộ phim do Clint Eastwood đạo diễn và đóng vai chính cùng với diễn viên Meryl Streep đã làm tăng thêm chất lãng mạn đầy xúc động.

The Godfather/The Godfather Part II

Nhà văn Mario Puzo viết một trong những cuốn sách về thế giới gangster hay nhất mọi thời. Đạo diễn Francis Ford Coppola đã không phụ lòng ông khi biến nó thành những bộ phim được đánh giá cao và đoạt nhiều giải Oscar.

The Lord of the Rings Trilogy (2001,2002,2003)

Loạt truyện thần thoại của nhà văn J.R.R. Tolkien sẽ không được nhiều người biết đến, đặc biệt là những nơi ngoài Úc, Mỹ và châu Âu nếu nó không được đạo diễn Peter Jackson chuyển thành bộ ba phim thành công vang dội về doanh thu. Phim cũng hấp dẫn hơn truyện.

The Maltese Falcon (1941)

Sam Spade là một trong những tội phạm đặc biệt trong thế giới sách hình sự của thế giới. Nhân vật này là con đẻ của nhà văn Dashiell Hammett. Qua tay đạo diễn John Huston và với tài diễn xuất của “phù thủy” Hollywood Humphrey Bogart, nhân vật Sam đã để lại ấn tượng rất mạnh trong lòng khán giả.

Fight Club (1999)

Đạo diễn David Fincher đã biến cuốn truyện khai thác đề tài võ đài của nhà văn Chuck Palahniuk thành một cuộc trình diễn rock opera do các diễn viên Brad Pitt và Ed Norton đóng vai chính.

American Psycho (2000)

Cuốn truyện kinh dị nói về Patrick Bateman, một kẻ giết người hàng loạt của nhà văn Bret Easton Ellis đã bị các nhà phê bình chỉ trích tính bạo lực và sex của nó. Nhưng những lời chỉ trích này không còn nữa khi cuốn sách được đạo diễn Mary Harron chuyển thể thành phim với diễn viên Christian Bale đóng vai chính Patrick Bateman.

Theo TGĐA

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: