Bí quyết để ông xã giúp bạn việc nhà

Ảnh minh họa: Corbis.com.

Chàng sẽ không nhận lời giúp bạn những công việc như giặt quần áo hay rửa bát. Vì thế, bạn nên đưa ra một số công việc phù hợp với chồng hơn như sửa xe, đổ đầy xăng, dọn vườn hoặc dẫn chó đi dạo.

Các cặp vợ chồng mỗi ngày thường cãi nhau đến 40 phút chỉ vì các việc vặt và phụ nữ luôn phải làm việc nhà nhiều gấp 3 lần nam giới. Những gợi ý dưới đây của The Mirror sẽ đưa ra vài cách giúp bạn thuyết phục ông xã làm việc nhà:

– Đề nghị chàng thật tế nhị

Cánh mày râu thường nhạy cảm với bất kỳ lời đề nghị nào khiến họ có cảm giác ở vị thế yếu hơn. Bạn sẽ có thể nhận được sự giúp đỡ của chàng nếu bạn đưa ra lời đề nghị, chứ không phải yêu cầu.

– Giải thích rằng bạn cần sự giúp đỡ

Khi mới bắt đầu yêu, rất nhiều phụ nữ thể hiện tình yêu bằng việc nuông chiều người đàn ông của mình và làm mọi việc thay cho họ. Tuy nhiên, vấn đề sẽ nảy sinh khi bạn có con, kéo theo đó là khối lượng công việc khổng lồ. Và ông xã nhà bạn thì thậm chí không nhích một ngón tay.

Vì thế, bạn hãy cùng nói chuyện với chồng về cuộc sống đã thay đổi như thế nào. Sẽ tốt hơn nếu bạn bắt đầu bằng một điều gì đó mà cả hai từng thống nhất. Chẳng hạn, bạn có thể nói: “Anh có nhớ khi chúng ta quyết định lấy nhau, chúng ta đã đồng ý làm mọi việc cùng nhau….”.

– Đừng để chàng nói đó không phải là việc của mình

Một lý do mà cánh mày râu trích dẫn để biện minh cho việc mình không phải làm việc nhà là họ đã phải làm việc cả ngày để nuôi gia đình. Lúc đó, bạn nên thể hiện rằng bạn biết chồng có thể đã làm việc vất vả và chỉ ra rằng, bạn không được trả lương để làm mẹ và làm việc nhà. Và thời gian của bạn cũng quý giá như thời gian của chàng.

– Đề nghị chồng làm gương cho con

Bạn hãy giải thích với ông xã rằng chàng sẽ làm một tấm gương tốt với con cái nếu giúp đỡ vợ việc nhà. Rằng khi chàng không làm việc nhà, các con có thể học theo cha.

– Chỉ ra những mặt tích cực

Theo một nhà tâm lý Mỹ, khi người đàn ông làm nhiều việc nhà thì các bà vợ thường trở nên gần gũi với chồng hơn và họ quan hệ nhiều hơn. Người vợ cảm thấy được sự quan tâm từ đối phương và việc được chồng giúp san sẻ việc nhà cũng giúp chị em giảm sự căng thẳng. Phụ nữ thấy những anh chàng lúc nào cũng vui lòng làm việc nhà là cực kỳ quyến rũ.

– Liệt kê một danh sách những việc chàng có thể giúp bạn

Bạn cần hiểu một điều là chàng sẽ không giúp bạn là những công việc kiểu như giặt quần áo hay rửa bát. Bạn hãy yêu cầu chàng làm một số việc phù hợp với chàng hơn như sửa xe, đổ đầy xăng xe, dọn vườn hoặc là đưa chó đi dạo.

– Hãy kiên nhẫn

Đừng từ bỏ nếu bạn không thành công vào lần đầu tiên. Chàng thường sẽ bịa ra một việc đột xuất nào đó để làm ngay khi bạn giao cho chàng làm một việc mà chàng không thích. Vì thế, bạn hãy thường xuyên nhắc chàng hoặc dán một tờ giấy lên tủ lạnh. Và nếu không ở nhà, bạn có thể viết thêm một dòng cảm ơn nho nhỏ và lời nhắn “em yêu anh”.

Phương Trang

Theo VnExpress.net

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: