• Những Chủ đề chính

  Kiến thức - Sức khỏe
  Văn hóa - Giải trí
  Tin học - ĐTDD
  Nghệ thuật CS
  Tình yêu - Gia đình
  Thường thức - Đời sống
  Thông tin - Thời sự
  Suy nghĩ - Cảm nhận
  Thư giãn - Vui cười
  Thể thao
  Chuyện lạ
  Trang thơ
  Cùng quan tâm
  Top nhất
  Mẹo vặt
  Cơ quan

 • LêThắm Online?

  Admin Web!

  letham_bt!

  Nick Y!: letham_bt Skype Me™!

  Skype!: lethambt

 • Web&Blog hay xem

  Website DânTri
  Web VnExpress.net
  Website Tuổi trẻ
  Website Thanh niên
  Website Gia đình net
  Website Sức khỏe và đời sống
  Website Tìm nhanh
  Website Danh bạ ĐT-VN
  Website Thế giới di động
  Blog's của Thắm

 • 15 bài mới nhất:

 • Đánh giá của bạn

 • **Liên hệ Admin**

  Email:

  1) letham_bt@yahoo.com

  2) lethambt@gmail.com

  3) lethambt@hotmail.com

  Blog:

  1) facebook.com/lethambt

 • Các bài được cập nhật theo ngày:

  Tháng Chín 2009
  H B T N S B C
  « Th8   Th10 »
   123456
  78910111213
  14151617181920
  21222324252627
  282930  
 • Các bài được cập nhật trong tháng

 • Góc ảnh không đề:

  Thống kê web

 • Cùng so sánh Chủ đề được yêu thích:

 • Vài câu nói lưu tâm:

  Tự chinh phục mình là một chiến công vĩ đại (Plato)@ Nếu không có tình yêu và niềm say mê thật sự thì khó có công việc nào trôi chảy (Lpavvov)@ Khi công nhận cái yếu của mình con người trở nên mạnh mẽ (Balzac)@ Lễ độ là cho thấy một tâm hồn văn minh (Racaus)@ Cái nguy hiểm lớn nhất của kẻ tầm thường là thích làm thầy người khác (Mạnh Tử)@ Thước đo cuộc sống không phải ở chỗ là nó dài hay ngắn mà ở chỗ bạn đã sử dụng cuộc đời này như thế nào? (Montaigne)@ Trong cuộc sống của mỗi con người, sự rỗng tuếch là điều đáng sợ hơn cả (Bill Gattes)@ Người nhân không lo buồn; người trí không nghi kỵ, người dũng không sợ hãy (Khổng tử)@ Sau một ngày làm được nhiều việc, giấc ngũ sẽ yên lành Sau một đời làm được nhiều việc, cái chết sẽ bình thản (Leonard de Vinci)@

 • Mách nhỏ với Quý vị

  Xin hãy chọn mục [Nhóm chủ đề bài viết] để xem tiếp những bài khác mà Quý vị và các bạn quan tâm!

  Hoặc có thể dùng chức năng [Search] ở đầu hoặc cuối trang web để tìm kiếm bài viết theo từ - cụm từ mà quý vị cần tìm. Nếu gõ những từ cần tìm trong dấu ngoặc kép thì việc tìm sẽ chính xác và nhanh hơn. Ví dụ như: "Cắm hoa"; "sức khỏe"; "tình yêu"; "thư giãn" ..v.v..

  Hãy tận dụng thao tác xem tiếp trang - lùi trang bằng các dòng lệnh «Next Page» - «Previous Page». Đối với bài viết tóm lược hãy click vào «Read more» để xem đầy đủ nội dung đã tóm lược.

  Đối với những bài viết mang tính chất thời sự Quý vị và các bạn nhớ xem ngày giờ bài được đăng, nhất là những bài viết cũ để tránh sự nhằm lẫn đáng tiếc có thể xãy ra về những tin đã cập nhật.

  -------------

 • Các trang chính:

 • Góc của quản trị:

 • Advertisements

Những website miễn phí đáng chú ý

Vô vàn địa chỉ cung cấp những dịch vụ hữu ích mà lại miễn phí. Tạp chí PC Advisor đã chọn ra 18 website miễn phí được coi là hữu ích nhất. Rất có thể đó là những thứ bạn đang cần.

Gọi điện thoại đường dài

Để gọi điện đường dài, mọi người thường dùng Skype hoặc một số dịch vụ tương tự. Song, với Talkster bạn có thể thực hiện cuộc gọi đến các số điện thoại thực cùng nhiều tùy chọn cho cuộc gọi trực tuyến.

Talkster miễn phí cuộc gọi đường dài và cung cấp dịch vụ gọi quốc tế với giá “tiết kiệm’. Song, dịch vụ này cũng có một vài hạn chế. Talkster yêu cầu người dùng thực hiện một thủ tục quay số khá phức tạp. Người gọi và người nhận cuộc gọi đều phải dùng một số địa phương đặc biệt do Talkster cung cấp.

Người gọi sẽ quay số “đặc biệt” đó và có 10 giây để thông báo cho bạn của mình gọi lại bằng số địa phương của họ. Người gọi sẽ giữ đường đàm thoại và chờ trong khi bạn của mình gác máy và gọi lại. Một quảng cáo sẽ được phát chèn trên đường dây trong lúc chờ kết nối lại, sau đó cả hai có thể nói chuyện miễn phí bao lâu tùy ý.

Gửi/ nhận fax miễn phí

Với dịch vụ gửi fax trực tuyến miễn phí Qipit, bạn có thể gửi tối đa 5 bản fax miễn phí mỗi tuần. Bạn có thể upload các ảnh định dạng JPEG hoặc thậm chí gửi thẳng từ camera điện thoại. Trong mỗi bản fax miễn phí gửi qua Qipit sẽ được chèn thêm một banner phía trên.

Ngoài ra, hãy thử sử dụng dịch vụ eFax Free. eFax Free có thể xử lý mọi thứ, từ các bản fax số hóa và gửi đồng loạt chúng vào tài khoản email của bạn. Bạn sẽ được nhận một số điện thoại miễn phí để kết nối tới eFax và chờ các cuộc gọi đến.

Tuy nhiên, eFax Free có một số hạn chế. Người dùng miễn phí sẽ không nhận được mã vùng cho số gọi đến và không thể nhận quá 100 trang fax/tháng. Ngoài ra, để đọc các bản fax (định dạng .efx) gửi qua eFax Free bạn phải sử dụng chương trình riêng của họ. Người dùng trả phí sẽ “thông thoáng” hơn vì có thể lựa chọn mã vùng, nhận nhiều trang fax hơn và có thể đọc chúng như định dạng PDF thông thường.

Hội thảo Vidéo

Với TokBox, bạn có thể chat trực tuyến và thực hiện cuộc hội thảo video miễn phí và chỉ bị giới hạn bởi băng thông của bạn.

Khi bắt đầu một hội thảo video trên TokBox, bạn có thể add danh  sách liên lạc từ AIM, Yahoo Messenger cũng như các dịch vụ được hỗ trợ khác một cách tự động.

Thêm nữa, những người bạn trong danh sách liên lạc của bạn có thể tham gia cuộc hội thảo video đó qua trình duyệt web với một đường link được cung cấp. Họ không cần cài thêm chương trình gì vì website TokBox sẽ tự động tìm và nhận webcam ở từng máy tính.

Điện thoại hội thảo

Rondee cung cấp cho bạn tiện ích điện thoại hội thảo miễn phí tới 50 người cùng nhiều tính năng cao cấp khác.

Bạn có thể bắt đầu một cuộc gọi hội thảo ngay tức khắc chỉ với việc thông báo cho bạn bè tham dự hội thảo đó và tạo cho họ một mã PIN Rondee. Với tính năng cao cấp, Rondee sẽ gửi thư mời kèm lịch hội thảo với đầy đủ chi tiết tới danh sách khách mời của bạn, và sẽ tạo danh sách hồi âm.

Thậm chí bạn có thể được cấp một mã số thu âm rồi phát âm thanh cho mọi người trong hội thảo nghe, dĩ nhiên là mọi người chỉ có thể nghe chứ không thể trao đổi. Bạn có thể kích hoạt chức năng ghi âm cuộc gọi, sau khi mọi người treo máy họ sẽ nhận được email hướng dẫn download file âm thanh trong cuộc họp với định dạng MP3.

Dịch vụ hỗ trợ miễn phí

Với người dân Anh Quốc, 118.com là giải pháp tổng đài miễn phí trên nền web với đầy đủ chức năng như dịch vụ điện thoại hỗ trợ 118 118 ngoài thực tế.

Ghi chú giọng nói trên điện thoại

Với nhiều người, thay vì sử dụng giấy bút để ghi chú điều gì đó họ lại sử dụng điện thoại di động vì sự tiện dụng của nó. reQall là một dịch vụ tiện ích giúp bạn chuyển biên tự động giọng nói.

Ví dụ, bạn sử dụng reQall để gọi cho một người quan trọng. reQall sẽ tự động “lắng nghe” và chuyển thể toàn bộ thông điệp đàm thoại (tối đa 30 giây) đó thành một ghi chú văn bản lưu trong điện thoại, rồi sau đó tự động gửi nó tới email mà bạn đặt từ trước.

Chuyển thể hình ảnh thành văn bản

Thay vì bỏ tiền mua phần mềm OCR (nhận dạng kí tự quang học) để “dịch ngược” các bức ảnh chụp tài liệu thành văn bản dạng text để có thể chỉnh sửa, bạn có thể sử dụng công cụ trực tuyến miễn phí OCR Terminal.

Dịch vụ OCR Terminal cho phép chuyển miễn phí tối đa 20 trang/tháng tài liệu dạng ảnh chụp sang văn bản. Bạn chỉ cần upload chúng dưới dạng file PDF, JPEG hoặc với các định dạng ảnh khác, OCR Terminal sẽ chuyển đổi chúng sang thành văn bản, kí tự hoặc các định dạng tài liệu khác.

Đọc miễn phí các tác phẩm cổ điển kinh điển

Project Gutenberg chứa khoảng 30.000 sách điện tử (ebook) miễn phí cùng các đường link dẫn tới khoảng 100.000 host chứa những ebook miễn phí khác.

Bạn chỉ việc click vào một cuốn ebook hoặc search ebook cần tìm rồi tải chúng về máy tính, dùng các chương trình đọc ebook phù hợp để đọc. Dĩ nhiên, tất cả tác giả của những ebook trong Project Gutenberg đều đã chết cách đây khá lâu, đủ thời gian cần thiết để không vi phạm vấn đề bản quyền.

Nhắn tin SMS miễn phí trên web

Với một số phần mềm hoặc website, bạn có thể gửi tin SMS tới một số điện thoại di động bất kì miễn phí, dĩ nhiên có giới hạn về số kí tự/sms (thường là 160 kí tự) và số tin nhắn SMS trong một thời gian nhất định.

txtDropKrypton là hai website điển hình. Trước đây bạn chỉ việc nhập địa chỉ và số điện thoại của người nhận, song giờ đây bạn cần biết về nhà cung cấp dịch vụ điện thoại.

Lưu trữ miễn phí file dung lượng lớn

Drop.io là dịch vụ lưu trữ trực tuyến xuất sắc, cho phép upload file có dung lượng lên tới 100MB/file, thậm chí bạn có thể tùy chỉnh địa chỉ đường link lưu trữ các file đó rồi chia sẻ với bạn bè để họ down.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo website lưu trữ miễn phí Mediafire (dung lượng 100MB/file) hoặc Mega 1280 (200MB/file).

Download miễn phí nhạc MP3

Hầu như ai cũng có nhu cầu tải về nghe các bản nhạc MP3. May mắn cho chúng ta phần lớn nhạc MP3 trên internet khá “hợp pháp”, còn các nguồn nhạc khác là bất hợp pháp.

Nếu chịu khó để ý, ta sẽ thấy trên Amazon.com ngoài những bản nhạc có bản quyền và phải mất phí mua, còn có nhiều bài miễn phí của các nhạc sĩ quen thuộc. Trên các blog âm nhạc cũng vậy, thường post nhiều bài miễn phí với mục đích quảng cáo từ các hãng thu âm. Điển hình như Elbo.ws, RCRD LBL.com và Stereogum.com.

Trang Internet Archive lưu trữ hàng ngàn chương trình biểu diễn âm nhạc trực tiếp được thu âm bởi người hâm mộ, hoặc dành cho người hâm mộ. Tại đây, bạn có thể tìm được rất  nhiều ca khúc, cũ có mới có.

Nguyễn Khoa
Theo PCA

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: