Việt Nam lần đầu tổ chức Diễn đàn Công nghệ thông tin thế giới

Diễn đàn Công nghệ thông tin thế giới WITFOR 2009 – sự kiện quốc tế lớn lần đầu tiên Việt Nam được đăng cai tổ chức, sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 26 đến 28/8/09.

Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Việt Nam (VINASA) cho cho biết: Sự kiện sẽ thu hút hơn 1500 đại biểu là lãnh đạo các tập đoàn CNTT, các chuyên gia trong ngành đến từ hơn 70 nước trên thế giới.

Được biết, trong thời gian diễn ra WITFOR 2009, Hội tin học Việt Nam (VAIP) và VINASA  sẽ tổ chức các hoạt động bên lề (tại Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình) như: Hội chợ việc làm CNTT, các hội thảo chuyên đề…nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp CNTT nước ta nhân dịp này quảng bá và xây dựng kết nối với các doanh nghiệp, tổ chức quốc tế.

WITFOR 2009 hiện đang nằm trong tâm điểm chú ý của cộng đồng CNTT trong và ngoài nước.

Năm 2008, mặc dù kinh tế thế giới suy thoái, ngành CNTT Việt Nam vẫn đạt tốc độ tăng trưởng 20%. Theo đánh giá của Công ty Nghiên cứu thị trường  KPMG: từ năm 2007, Việt Nam đã lọt vào Top 30 quốc gia hấp dẫn nhất thế giới về gia công phần mềm. Về tốc độ phát triển internet, Việt Nam hiện đứng thứ 18 thế giới, thứ 6 châu Á với  số lượng 21 triệu người sử dụng internet. Chính phủ Việt Nam sẽ cùng các DN CNTT, các đơn vị đào tạo đặt quyết tâm đến năm 2015 dự kiến Việt Nam sẽ có 600.000 chuyên gia về CNTT, năm 2020 con số này sẽ là 1 triệu người.

Chính phủ cũng đã phê duyệt khoản kinh phí 980 tỉ đồng hỗ trợ cho sự phát triển của ngành công nghiệp phần mềm và CNTT Việt Nam. Mục tiêu Chính phủ đưa ra là đến năm 2020, Việt Nam sẽ trở thành quốc gia mạnh về CNTT trên thế giới, đồng thời đưa ngành CNPM và các dịch vụ CNTT thành hướng phát triển mũi nhọn của nền kinh tế.

P. Thanh

Nguồn  tin: D ânTrí

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: