Việt Nam chính thức là chủ nhà AFF Cup 2010

Sau một thời gian kiểm định cơ sở vật chất, cùng năng lực tổ chức, hôm nay Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã chính thức trao quyền đăng cai vòng đấu bảng AFF Cup 2010 cho Việt Nam và nước đồng chủ nhà Indonesia. Quyết định này đã được lãnh đạo AFF đưa ra, trong cuộc họp giữa đại diện các liên đoàn thành viên vừa kết thúc tại Malaysia chiều nay. Trong buổi họp này, các thành viên AFF đã thống nhất lại phương thức tổ chức, cùng thời gian tổ chức AFF Cup 2010.

Sau chức Vô địch năm 2008, Việt Nam đã giành quyền tổ chức AFF Cup 2010 (Ảnh: Việt Hưng)
Vẫn giống như các kỳ AFF Cup gần đây, 4 đội bóng có thành tích ổn định và trình độ cao trong khu vực gồm: Thái Lan, Malaysia, Myanmar, Singapore, cùng 2 nước đồng chủ nhà là Việt Nam và Indonesia sẽ được vào thẳng vòng đấu bảng.

5 đội bóng có trình độ thấp hơn là: Lào, Campuchia, Brunei, Philippines, Đông Timor sẽ phải trải qua vòng sơ loại để chọn ra thêm 2 gương mặt có thành tích cao nhất tham dự vòng đấu bảng, được tổ chức tại Việt Nam và Indonesia vào tháng 12/2010. Ở vòng sơ loại AFF Cup 2010, Lào đã được lựa chọn là đội chủ nhà.

Sau khi xác định đủ 8 đại diện, AFF và BTC giải sẽ tiến hành bốc thăm, phân chia các đội vào 2 bảng đấu A và B.

Theo kế hoạch đã được phê duyệt, vòng sơ loại tổ chức từ ngày 16- 24/10/2010. Các trận đấu bảng A sẽ diễn ra từ  ngày 1 – 7/12/2010. Bảng B khởi tranh từ ngày 2 đến 8/12/2010.

Kết thúc vòng loại, ở vòng bán kết và trận chung kết các đội sẽ tiếp tục thi đấu 2 lượt trận theo thể thức sân nhà, sân đối phương.

Lần gần nhất Việt Nam được đăng cai vòng đấu bảng AFF Cup là giải đấu diễn ra năm 2004. Nhưng trong những năm vừa qua, VFF đã tổ chức thành công liên tiếp Asian Cup 2007, giải Vô địch nữ châu Á, giải nữ Đông Nam Á nên lãnh đạo VFF đều tin tưởng Việt Nam sẽ tổ chức thành công vòng bảng AFF Cup 2010.

Với lợi thế sân nhà, ĐT Việt Nam sẽ có được những thời cơ rất thuận lợi để hoàn thành mục tiêu bảo vệ thành công ngôi Vô địch khu vực Đông Nam Á đang nắm giữ.

Ngọc Cương

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: