Ngày 13/7, Yahoo! 360 sẽ chính thức đóng cửa

y360Sáng 29/5, Tổng giám đốc Yahoo Việt Nam Vũ Minh Trí đã chính thức thông báo mạng xã hội nổi tiếng sẽ đóng cửa vào giữa tháng 7 tới. Trong vòng 48 tiếng tới, Yahoo sẽ gửi cho người sử dụng thông báo sẽ ngừng dịch vụ để người dùng tiến hành “chuyển nhà”.   Yahoo! 360 chuẩn bị “chia tay” người dùng Việt Nam

Vậy là sau hơn 1 năm thông tin sẽ “khai tử” dịch vụ Yahoo!360 khiến cư dân mạng xôn xao thì đến hôm nay, Yahoo Việt Nam, đại diện cho Yahoo tại Mỹ, đã chính thức lên tiếng về kế hoạch này. Theo ông Vũ Minh Trí – Tổng giám đốc Yahoo Việt Nam – ngày 13/7 tới, Yahoo!360 sẽ ngừng cung cấp dịch vụ và Yahoo 360 plus sẽ là “ngôi nhà mới” của cộng đồng blogger Việt. Trong vòng 48 tiếng tới, Yahoo sẽ gửi cho người sử dụng blog Yahoo!360 một thông báo là sẽ ngừng dịch vụ để người dùng tiến hành “chuyển nhà”.

Thực tế, mặc dù chưa đóng cửa nhưng Yahoo!360 đã không được Yahoo đầu tư phát triển, mạng xã hội này trong tình trạng “ngắc ngoải” hơn một năm nay, người dùng dịch vụ thường gặp khó khăn khi viết entry mới hoặc comment vào entry của người khác… “Buồn, cực, tủi, nhục” là cảm giác chung của các blogger trong thời gian vừa qua.

Mặc dù Yahoo đã khai trương dịch vụ Yahoo! 360 plus dành cho người dùng Việt Nam nhưng thực tế, theo đánh giá của các blogger thì, 360 plus không thể “được lòng” như Yahoo! 360. Rất nhiều người đã chuyển sang sử dụng các mạng xã hội khác, như Facebook, Opera, WordPress, Blogspot.

PV Dân Trí

———————————————————–

Người dùng sẽ chọn Yahoo!360 plus để thay thế Yahoo! 360?

>> Yahoo! 360 Plus

Hàng loạt cập nhật mới đã được Yahoo Việt Nam đưa ra cho Yahoo! 360 plus nhằm đáp ứng yêu cầu chuyển nhà của các blogger khi Yahoo!360 chính thức đóng cửa vào ngày 13/7 tới. Tuy nhiên, người dùng “chín người mười ý”.

Blog

Giao diện mới của Yahoo! 360 Plus

Yahoo!360 plus sẽ có nhiều cập nhật mới

Ngày 29/05, trong buổi kỉ niệm 1 năm hoạt động của Yahoo!360 plus tại Việt Nam, ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc của Yahoo Việt Nam, đã chính thức thông báo ngày 13/7 tới, Yahoo!360 sẽ ngừng hoạt động. Trong thời gian tới, Yahoo cũng sẽ phát hành những cập nhật mới nhất từ Yahoo!360 plus, nhằm thay thế sản phẩm trên.

Như vậy là sau hơn một năm đồn thổi thì việc Yahoo!360 đóng cửa đã chính thức được khẳng định một cách cụ thể. Và, bắt đầu từ ngày 29/5, Yahoo sẽ gửi thông báo đến cho các blogger của mình.

Theo ông Vũ Minh Trí, trong thời gian tới để đáp ứng được yêu cầu của các blogger ở Việt Nam thì Yahoo!360 plus sẽ có rất nhiều cập nhật mới.

Cập nhật đáng chú ý đầu tiên là trang Yahoo!360 plus sẽ xuất hiện trên trang chủ của Yahoo và thường xuyên đưa lên những blogger nổi bật trong cộng đồng. Giao diện của Yahoo!360 plus cũng sẽ hoàn toàn thay đổi cho phù hợp hơn với giao diện được coi có phần “trẻ con” hiện tại. Các tính năng về liên kết cũng được đưa vào, như từ blog của mình người sử dụng có thể xem được các cập nhật mới nhất từ blog của bạn bè. Từ Yahoo Messenger cũng sẽ liên kết được với trang blog và mời được bạn bè tham gia vào blog của mình.

Phía Yahoo cho biết, tiếp thu ý kiến từ người dùng trong thời gian vừa qua, Yahoo!360 plus sẽ được thay đổi rất nhiều.

Blogger: Chín người mười ý

Việc Yahoo đóng cửa Yahoo!360 không còn gây bất ngờ với cộng đồng blogger như cách đây hơn 1 năm. Dường như các blogger đã đoán trước bởi một thời gian dài họ đã phải “tủi, cực” khi sử dụng dịch vụ này. Yahoo đã “bỏ rơi” mạng xã hội rất được người dùng Việt Nam yêu thích từ lâu, thế nên, giới blogger đã chấp nhận thực tế “chuyển nhà”.

Nhận được thông tin Yahoo!360 chuẩn bị đóng cửa, blogger OnlyU chia sẻ trên trang nhật ký cá nhân của mình: “Nếu Yahoo!360 plus chịu nghe lời góp ý của cộng đồng thì OnlyU sẽ sẵn sàng chuyển nhà qua đó. Còn các dịch vụ khác ư? Có thể tiện lợi và ưu việt đấy nhưng lại chưa có cộng đồng lâu năm và trung thành như Yahoo! nên rất khó phát triển ở Việt Nam nếu không giành được khách hàng từ Yahoo! cũng như tạo được sự khác biệt so với dịch vụ toàn cầu”.

Bùi Hải Minh Tâm thì cũng đã tiến hành chuyển sang Yahoo!360 plus, nhưng blogger này cho biết chỉ chuyển qua theo phong trào chứ hoàn toàn không xuất phát vào sự lựa chọn nào khác.

Trong khi đó, blogger Võ Thị Bích Thùy quyết định đi theo hướng khác chứ không tiếp tục sử dụng sản phẩm của Yahoo: “Việc Yahoo! 360 đóng cửa là điều mình biết trước rồi và cũng không bất ngờ. Cũng tính chuyển sang một mạng xã hội ảo khác nhưng sau đó lại thôi. Chắc sẽ tạo một trang nhật ký cá nhân cho riêng mình, chứ phụ thuộc người ta hoài, sau này nó đóng cửa tiếp thì sao”.

Còn Usagi1410 thì đang phân vân không biết nên chọn mạng xã hội ảo nào để gửi gắm blog của mình vào đó. Đơn giản vì trước giờ chỉ quen sử dụng Yahoo!360 chứ không sử dụng dịch vụ nào khác.

Lê Mỹ

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: