Phượng nở, ve kêu… hè đã về!

Giữa tháng 5, trời Hà Nội lúc nắng lúc mưa đánh dấu thời khắc chuyển mùa. Giữa tháng 5, phượng vĩ bắt đầu khoe sắc đỏ rực rỡ cùng tiếng ve râm ran ngân vang khúc hát “dàn đồng ca mùa hạ”.
Có lẽ trên khắp phố phường Hà Nội, hoa phượng bên hồ Gươm là nở sớm nhất, những cây phượng vĩ lâu năm vẫn chưa nở rộ, nhưng từng chùm phượng rực rỡ sắc đỏ xen lẫn trong kẽ lá đang tô điểm cho một mùa hè mới.

Bên mặt hồ nước trong xanh gợn sóng nhè nhẹ và mát mẻ, các bạn trẻ ngồi nhâm nhi ngon miệng những chiếc kem tươi Tràng Tiền, ốc quế Thủy Tạ và ngắm phượng nở rất lãng mạn!

Ve kêu, phượng bắt đầu nở cũng là khi một mùa thi mới lại đến, là khi cảm xúc chia ly của những cô cậu học trò cuối cấp khiến lòng bâng khuâng, xao xuyến; phượng nở, hè về lại gợi nhớ cho ta về kỷ niệm của những ngày xưa đến lớp…

Bạn Quỳnh Mai (học sinh trường THPT Chu Văn An) bồi hồi: “Đây là hè cuối cùng của em trên ghế nhà trường phổ thông. Thấy phượng nở, nghe ve kêu em lại mường tượng về những ngày phải xa trường, xa lớp, xa bạn bè. Sau giờ học, em muốn đi dạo quanh hồ Gươm ngắm hoa phượng và nghĩ về những kỷ niệm của 12 năm đến lớp”.

Phượng nở, hè đã về! Ta lại nghe đâu đây những câu hát thân thương: Những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng, em chở mùa hè của tôi đi đâu? Chùm phượng vĩ em cầm là tuổi tôi mười tám, thủa chăng ai hay thầm lặng mối tình đầu…

Dưới đây là những hình ảnh đầu tiên về những cây phượng vĩ “nghiêng mình” bên hồ Gươm cổ kính và nở hoa đầu mùa:
Hoa chen lá khoe sắc rực rỡ tô điểm cho mùa hè mới
Dukhách nước ngoài thích thú ghi lại những hình ảnh rực rỡ của phượng
Châu Như Quỳnh
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: