Sự tự tin giúp Việt Nam đánh bại Olympiakos

Trước trận đấu tiếp Olympiakos, ngay cả HLV Calisto cũng chẳng dám nghĩ đến việc ĐT Việt Nam sẽ vượt qua đội vô địch ở giải Hy Lạp. Nhưng tinh thần thi đấu, lẫn cách nhập cuộc tự tin đã giúp cho ĐT Việt Nam tạo ra được bất ngờ trên sân Mỹ Đình

.HLV Calisto: Các tuyển thủ đã chiến đấu hết mình vì danh dự tổ quốc

Tiền đạo Quang Hải ghi bàn, 2 cầu thủ ngoại trong đội hình là thủ môn Đinh Hoàng La và tiền vệ Đinh Hoàng Max đều để lại ấn tượng. Nhưng HLV Calisto đã mở đầu buổi họp báo bằng những lời khen ngợi về sức mạnh của cả tập thể đã trình diễn:

Đã có một số cầu thủ thi đấu rất tốt, nhưng trong hoàn cảnh không có nhiều thời gian để chuẩn bị tôi muốn nhấn mạnh về sự gắn kết giữa các vị trí, lẫn tinh thần thi đấu của toàn đội. Hôm nay tất cả các cầu thủ đều triển khai lối chơi đúng theo ý đồ chiến thuật BHL đề ra, thực hiện chính xác đấu pháp và tận dụng tốt những cơ hội phản công. Nếu có thêm thời gian chuẩn bị, các cầu thủ sẽ còn thi đấu tốt hơn rất nhiều so với những gì đã thể hiện…”.

HLV Calisto rất bất ngờ về lối chơi đối thủ Olympiakos đã thể hiện trân sân Mỹ Đình, tuy nhiên thầy “Tô” cũng đề cao tinh thần và sự tự tin mà các học trò đã thể hiện: Tôi hiểu rất rõ về Olympiakos, họ là một CLB mạnh ở châu Âu nên nhìn Olympiakos thi đấu hôm nay tôi cảm thất rất bất ngờ. Có thể, các cầu thủ Olympiakos đã đến Việt Nam thi đấu mà không có nhiều động lực để phấn đấu.

Nhưng chúng ta cũng phải nhìn nhận công bằng là các cầu thủ Việt Nam đã thi đấu rất tự tin, cho dù đối thủ không đá hết sức mạnh, nhưng để tổ chức tấn công và ghi được bàn thắng vào lưới 1 CLB có nhiều tuyển thủ và nhiều ngoại binh chất lượng cao như Olympiakos không phải là nhiệm vụ dễ dàng…

ĐT Việt Nam chỉ có đúng 2 ngày để lắp ghép đội hình thi đấu với Olympiakos,các cầu thủ đã biết cách vượt khó và quan trọng hơn là họ đã thi đấu rất quyết tâm và chiến đấu hết mình vì danh dự tổ quốc.

HLV Ernesto Valverde: Sự khác biệt thời tiết đã khiến Olympiakos gặp bất lợi

HLV Ernesto Valverde thất bại ở đúng trận đấu chia tay Olympiakos (ảnh: Việt Hưng)
Lý giải về thất bại của Olympiakos trên sân Mỹ Đình, ông Ernesto Valverde cho biết: Trước trận đấu này, chúng tôi chỉ có đúng 1 tuần để tập luyện và di chuyển. Khi sang đến Hà Nội, độ ẩm ở đây lại quá cao nên việc thích ứng của các cầu thủ đã gặp rất nhiều khó khăn.

Ở hiệp 1 Olympiakos nhập cuộc không được tốt lắm, nhưng sang hiệp đấu thứ 2 các cầu thủ của tôi đã lấy lại được ưu thế và tổ chức được khá nhiều đợt tấn công nguy hiểm. Đây là trận đấu cuối cùng tôi dẫn dắt Olympiakos, tôi cảm thấy rất vinh dự và sẽ luôn nhớ về những tháng ngày đã gắn bó với CLB giàu thành tích nhất Hy Lạp.

Dưới con mắt đánh giá của HLV Ernesto Valverde, ĐT Việt Nam đã có một trận đấu thành công, nhập cuộc tự tin và đã biết cách tận dụng tối đa những khoảng trống trên sân và thời cơ phản công.

Ngọc Quỳnh (ghi)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: