ĐBSCL: Sốt xuất huyết bùng phát

Thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng các tỉnh ĐBSCL cho biết, thời gian qua tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) đang có diễn biến rất phức tạp, số ca nhập viện tăng lên đột biến.

Tại Hậu Giang, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Nguyễn Văn Mười cho biết, dịch SXH năm nay trên địa bàn tỉnh đang có diễn biến rất phức tạp. Tập trung ở các huyện Vị Thủy, Châu Thành A… Đây là những vùng dịch cũ.

Từ đầu năm đến nay có hơn 130 ca bệnh, tăng hơn 70 ca so với cùng kỳ. Riêng trong tháng 4/2009, nhập viện hơn 20 ca. Ông Nguyễn Văn Mười cho biết thêm, Trung tâm đang xin hỗ trợ kinh phí để có thể mở các đợt dập dịch ở những vùng có dịch bùng phát.

Tại Bạc Liêu và Cà Mau, từ đầu năm đến nay số ca bị SXH cũng tăng nhanh với trên 300 ca. Tại Kiên Giang, số ca nhiễm bệnh từ đầu năm đến nay hơn 950 ca, trong đó có 3 trường hợp tử vong, tập trung tại các huyện An Biên, Hòn Đất, An Minh…

Tại Sóc Trăng, theo Sở Y tế tỉnh cho biết, số ca bị SXH tăng đột biến khoảng trên dưới 100 ca từ đầu năm đến nay. Trong đó, cũng đã có 2 ca bị tử vong.

Theo các Trung tâm Y tế dự phòng thì đối tượng bị SXH chủ yếu là trẻ em (chiếm khoảng 80% bệnh nhân) nhập viện ở các bệnh viện địa phương. Trong đó, tháng 4 là có diễn biến phức tạp nhất.

Nguyên nhân đưa ra là do bắt đầu vào mùa mưa sớm, thời tiết cũng khá bất thường. Người dân vẫn còn chủ quan với việc phòng chống dịch bệnh này.

Hiện nay, Sở Y tế các tỉnh đang tích cực chỉ đạo các cơ sở Y tế chủ động đối phó với dịch bệnh như tuyên truyền người dân ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh nhà cửa; cùng nhiều biện pháp nhằm hạn chế dịch bệnh này tránh những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Ngoài ra, còn kêu gọi người dân cho thả cá để tiêu diệt lăng quăng ở các đồ dùng đựng nước.

Huỳnh Hải

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: