10 cách nói yêu con

Các cô gái thường xếp tình yêu trai gái ở vị trí “độc tôn”. Nhưng ngay khi đã làm mẹ, họ lại dành tình yêu cho con cái nhiều hơn. Liệu bạn đã thể hiện tình yêu với con đúng cách?
Nói trực tiếp

Nếu có thời gian, bạn hãy lên kế hoạch sẵn trong đầu về những điều bạn sẽ nói với trẻ trong ngày. Làm thế để bạn không bỏ quên hay sót điều bạn muốn dạy dỗ trẻ. Hãy dành thời gian để nói chuyện với trẻ hàng ngày, đừng coi đó là điều vô nghĩa và vô ích.

Viết giấy nhắn

Chắc chắn bạn cũng thích việc nhận được một mảnh giấy nhắn tí hon nhưng chứa đựng nhiều ý nghĩa từ người mà bạn yêu thương? Trẻ cũng vậy. Hãy viết cho trẻ hàng ngày và nhét vào cặp mỗi sáng trước khi trẻ tới trường. Những điều như thế sẽ không tốn quá nhiều thời gian và có khi cũng không quá quá lớn lao gì đối với bạn, nhưng điều đó lại vô cùng đáng giá đối với trẻ.

Lắng nghe điều trẻ nói

Bạn có cảm thấy khó chịu hay không khi bạn đang cố gắng để nói chuyện với một người về điều bạn cực kì hứng thú hoặc tâm đắc, vậy mà người đó lại chẳng bỏ chút nào vào tai? Hãy nhớ lại xem đã bao nhiêu lần trẻ định nói với bạn, mà bạn lại phớt lờ? Con trẻ thường hiếu động và nói luôn miệng, do đó mà hầu như những điều trẻ nói bạn đều ít khi để tâm. Nhưng bạn nên cố gắng duy trì, ít nhất hãy lắng nghe một hoặc hai điều trẻ nói hàng ngày. Có thể bạn sẽ học được điều gì đó mới mẻ và ngộ nghĩnh.

Chơi cùng với trẻ

Bạn không cần phải dẫn trẻ đi công viên, hay mất thời gian vào các hoạt động thể thao cùng trẻ mà bạn không hứng thú. Bạn chỉ cần ngồi ở nhà, trong phòng mát và chơi ô chữ hoặc xếp hình cùng trẻ. Lúc đó bạn vừa có được thời gian thư giãn sau ngày làm việc căng thẳng, lại có thể giúp trẻ luyện tập thêm trí óc.

Ôm ấp trẻ

Hầu như, khi những đứa con bé bỏng của bạn vừa qua khỏi lứa tuổi nằm bò, bạn ít dành cho chúng sự âu yếm nồng nhiệt hơn. Có thể tình yêu bạn dành cho trẻ trở nên kín đáo và sâu sắc hơn, và không để lộ ra bên ngoài. Tuy nhiên các nhà nghiên cứa cho rằng trẻ cần nhận được những tác động của cơ thể để hoàn thiện sự phát triển về thể chất. Do đó bạn hãy dành vài phút để ôm trẻ, có thể trước khi trẻ tới trường hay bạn đi làm về.

Đọc cho trẻ nghe hoặc đọc cùng với trẻ

Nghiên cứu cho thấy trẻ được người lớn đọc cho nghe từ khi còn bé thường có xu hướng nổi trội hơn so với các bạn khác cùng trang lứa. Với những trẻ lớn, bạn có thể đọc cho nghe những câu chuyện dài và cùng thảo luận với trẻ về tác phẩm đó.

Khoe con

Bạn có thể dành chút động viên khích lệ và đôi khi là tán dương trẻ khi hai người nói chuyện với nhau. Khi nói về những đứa trẻ của mình với người hàng xóm, bạn có thể đôi chút tự hào hay khoe khoang về những ưu điểm của trẻ, đặc biệt trẻ có thể hãnh diện và sẽ phấn đấu hơn nữa khi vô tình “nghe lỏm” được những điều bạn nói.

Gây bất ngờ

Trẻ nhỏ thường thích những điều kinh ngạc. Vậy nên không cứ là những dịp lễ đặc biệt bạn mới cho trẻ đi chơi. Khi trẻ được điểm tốt hoặc làm điều hay, bạn có thể dẫn trẻ ra ngoài, giúp trẻ mở mang tầm nhìn và cải thiện quan hệ giữa các thành viên trong gia đình với nhau. Hãy cho trẻ tuổi thơ thật ý nghĩa và nhiều kỷ niệm đẹp.

“Xin” trẻ lời khuyên

Bạn sẽ thấy thế nào khi người bạn ngưỡng mộ hỏi xin một lời khuyên từ bạn? Đó như một cơ hội, niềm hãnh diện với bạn. Nếu bạn có đang phân vân giữa một lô quần áo thời trang, không biết mặc chiếc nào để đi dự tiệc, hay kiểu giày dép nào đi kèm, hãy hỏi trẻ, bạn sẽ có được những lời khuyên trung thực nhất.

Ánh Nguyệt

Theo ESM

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: