Hẹn hò – nên và không nên

Nên

Lắng nghe

Hầu hết các chuyên gia tâm lý, tình cảm đều thừa nhận rằng, khi đang hẹn hò, bạn nên nói 20% thời gian và dành đến 80% còn lại để lắng nghe đối phương. Điều đó khiến người đối diện thấy rằng anh/cô ấy được tôn trọng, được đánh giá cao, vì những gì họ nói thực sự làm bạn thích thú. Thêm nữa, thực sự lắng nghe cho bạn cơ hội hiểu đối phương nhiều hơn.

Gọi món cho ra món

Đàn ông không có ấn tượng tốt với những cô gái “cảnh vẻ”, ăn uống như mèo và bẽn lẽn gọi mỗi một đĩa salad nhỏ khi ngồi ăn với bạn trai. Bởi thế, dù bạn có đang ăn kiêng cũng nên ăn uống như một người bình thường trong cuộc hẹn, như thế chứng tỏ bạn là người phụ nữ biết thưởng thức, dám phiêu lưu cùng những món ăn.

Chú ý đến ngôn ngữ cơ thể

Để ý xem người đối diện đang làm gì cũng quan trọng không kém việc lắng nghe anh/cô ấy nói gì. Hãy chú tâm xem đối phương ngồi như thế nào, nghiêng gần về phía bạn hay ngả người ra xa giữ khoảng cách, anh/cô ấy có khoanh tay trước ngực hay không v.v. Những dấu hiệu nho nhỏ này cho bạn biết phản ứng của người ấy trước bạn.

Là chính mình

Nếu bạn muốn một mối quan hệ lâu dài, tốt nhất nên để người ấy hiểu đúng con người bạn. Đừng bao giờ tự hỏi “liệu đây có phải điểm anh ấy sẽ không thích ở mình không?” ngay khi vừa định thổ lộ một thói quen, một hoạt động ưa thích. Nếu một người không thích những gì bạn thích, đừng mất thời gian hò hẹn tiếp với họ làm gì.

Quan tâm đến cung cách ứng xử

Hãy tin rằng chẳng gì phá hỏng buổi hẹn hò lãng mạn “giỏi” hơn kiểu nhai nhồm nhoàm hay tiếng “ợ” khoan khoái bên bàn ăn. Hãy chắc chắn bạn sẽ cư xử tốt nhất trong cuộc hẹn này, còn nhiều cơ hội khác để “bộc lộ tật xấu của bản thân” song nhất định không phải trong buổi hẹn hò lãng mạn.

Không nên

Phung phí tiền bạc

Sẽ mất hết cả lãng mạn nếu sáng hôm sau bạn nhận ra rằng mình đã “vung” quá đà cho tối qua và giờ mắc bệnh “viêm màng túi”. Bởi thế, đừng gọi quá nhiều đồ uống đắt tiền, đừng đến các câu lạc bộ của dân “sành điệu”. Tóm lại là, phải biết liệu cơm gắp mắm, trung thực với túi tiền của bản thân.

Coi sex là mục tiêu

Lãng mạn không có nghĩa là lao vội lên giường với nhau. Lãng mạn đích thực phải là cùng chia sẻ những khoảnh khắc gần gũi với người bạn thực sự hiểu và quan tâm. Vì lẽ đó, hãy cho mình thời gian để hiểu rõ đối phương trước khi quyết định đi xa hơn nữa.

Ngại phải im lặng

Tại sao lại sợ sự lặng im trong khi chính những khoảnh khắc ấy lại có thể vô cùng lãng mạn? Đừng cố gắng nghĩ ra điều gì để nói, để lấp liếm không gian. Tất cả những gì bạn cần làm là ngồi yên như thế, cho hai người cơ hội nhận ra mình đang “gặm nhấm” niềm vui ở bên người kia như thế nào.

Tâm sự quá đà

Bạn muốn tỏ ra là người chân thật, song đừng phá hỏng cuộc hẹn bằng cách thổ lộ những điều đáng lẽ cần giữ kín, những chuyện riêng tư, ví như sức khỏe của bạn, vòng kinh, xung đột hay tranh cãi với bè bạn/gia đình, các trục trặc trong công việc.

Nói về người yêu cũ

Mở lòng về (những) người bạn từng hò hẹn chính là cách làm cụt hứng hiệu quả nhất. Mỗi khi ra ngoài với người mình cảm mến, nên tránh xa chủ đề này ra.

Đừng đả động đến những mối tình đã qua, sai lầm xưa cũ, thậm chí là những mối quan hệ tuyệt vời nhất bạn từng có… Ngay cả khi đối phương gợi chuyện về quá khứ của anh/cô ấy, bạn cũng nên chủ động chuyển đề tài.

Huyền Anh

Theo AWT

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: