• Những Chủ đề chính

  Kiến thức - Sức khỏe
  Văn hóa - Giải trí
  Tin học - ĐTDD
  Nghệ thuật CS
  Tình yêu - Gia đình
  Thường thức - Đời sống
  Thông tin - Thời sự
  Suy nghĩ - Cảm nhận
  Thư giãn - Vui cười
  Thể thao
  Chuyện lạ
  Trang thơ
  Cùng quan tâm
  Top nhất
  Mẹo vặt
  Cơ quan

 • LêThắm Online?

  Admin Web!

  letham_bt!

  Nick Y!: letham_bt Skype Me™!

  Skype!: lethambt

 • Web&Blog hay xem

  Website DânTri
  Web VnExpress.net
  Website Tuổi trẻ
  Website Thanh niên
  Website Gia đình net
  Website Sức khỏe và đời sống
  Website Tìm nhanh
  Website Danh bạ ĐT-VN
  Website Thế giới di động
  Blog's của Thắm

 • 15 bài mới nhất:

 • Đánh giá của bạn

 • **Liên hệ Admin**

  Email:

  1) letham_bt@yahoo.com

  2) lethambt@gmail.com

  3) lethambt@hotmail.com

  Blog:

  1) facebook.com/lethambt

 • Các bài được cập nhật theo ngày:

  Tháng Ba 2009
  H B T N S B C
  « Th2   Th4 »
   1
  2345678
  9101112131415
  16171819202122
  23242526272829
  3031  
 • Các bài được cập nhật trong tháng

 • Góc ảnh không đề:

  Thống kê web

 • Cùng so sánh Chủ đề được yêu thích:

 • Vài câu nói lưu tâm:

  Tự chinh phục mình là một chiến công vĩ đại (Plato)@ Nếu không có tình yêu và niềm say mê thật sự thì khó có công việc nào trôi chảy (Lpavvov)@ Khi công nhận cái yếu của mình con người trở nên mạnh mẽ (Balzac)@ Lễ độ là cho thấy một tâm hồn văn minh (Racaus)@ Cái nguy hiểm lớn nhất của kẻ tầm thường là thích làm thầy người khác (Mạnh Tử)@ Thước đo cuộc sống không phải ở chỗ là nó dài hay ngắn mà ở chỗ bạn đã sử dụng cuộc đời này như thế nào? (Montaigne)@ Trong cuộc sống của mỗi con người, sự rỗng tuếch là điều đáng sợ hơn cả (Bill Gattes)@ Người nhân không lo buồn; người trí không nghi kỵ, người dũng không sợ hãy (Khổng tử)@ Sau một ngày làm được nhiều việc, giấc ngũ sẽ yên lành Sau một đời làm được nhiều việc, cái chết sẽ bình thản (Leonard de Vinci)@

 • Mách nhỏ với Quý vị

  Xin hãy chọn mục [Nhóm chủ đề bài viết] để xem tiếp những bài khác mà Quý vị và các bạn quan tâm!

  Hoặc có thể dùng chức năng [Search] ở đầu hoặc cuối trang web để tìm kiếm bài viết theo từ - cụm từ mà quý vị cần tìm. Nếu gõ những từ cần tìm trong dấu ngoặc kép thì việc tìm sẽ chính xác và nhanh hơn. Ví dụ như: "Cắm hoa"; "sức khỏe"; "tình yêu"; "thư giãn" ..v.v..

  Hãy tận dụng thao tác xem tiếp trang - lùi trang bằng các dòng lệnh «Next Page» - «Previous Page». Đối với bài viết tóm lược hãy click vào «Read more» để xem đầy đủ nội dung đã tóm lược.

  Đối với những bài viết mang tính chất thời sự Quý vị và các bạn nhớ xem ngày giờ bài được đăng, nhất là những bài viết cũ để tránh sự nhằm lẫn đáng tiếc có thể xãy ra về những tin đã cập nhật.

  -------------

 • Các trang chính:

 • Góc của quản trị:

 • Advertisements

Quảng bá du lịch Việt Nam trên BBC và taxi ở London

Chương trình quảng bá đất nước và con người Việt Nam trên kênh truyền hình BBC World dự kiến bắt đầu vào tháng 4/2009. Cùng với đó là chương trình quảng bá Việt Nam trên hệ thống taxi tại London (Anh).

Tại cuộc họp báo về “Liên hoan du lịch biển Việt Nam tại Pháp 2009”, ông Nguyễn Văn Tình, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) cho biết, cơ quan này đang xúc tiến các thủ tục cần thiết để quảng bá du lịch Việt Nam trên kênh truyền hình BBC World và trên taxi tại London.

Rộng hơn, lâu hơn!

Xin ông cho biết nội dung cụ thể của đợt quảng bá du lịch Việt Nam trên kênh truyền hình BBC World trong thời gian sắp tới?
Vụ hợp tác quốc tế được Bộ trưởng VH-TT-DL giao nhiệm vụ thực hiện quảng bá ở tầm quốc gia. Tuần trước Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với 2 đề xuất của chúng tôi. Một là thực hiện quảng bá hình ảnh Việt Nam trên BBC và tuần sau chúng tôi sẽ gặp BBC để hiện thực hóa vấn đề này.

Chúng tôi quảng bá du lịch Việt Nam trên BBC World gồm 20 lần phát sóng, mỗi lần 30 giây. Đợt quảng bá sẽ chia làm 3 chương trình gồm 8 phần ở Châu Á Thái Bình Dương, 6 tuần ở Châu Âu, 6 tuần ở châu Mỹ. Kinh phí phía BBC đề xuất là 204.000 USD.

Vậy còn chương trình quảng bá hình ảnh Việt Nam trên hệ thống taxi London?

Theo kế hoạch, chúng tôi sẽ quảng bá hình ảnh Việt Nam trên hệ thống taxi của London. Cũng cần phải nhắc lại, cách đây hai năm, đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã nhận được nguồn tài trợ khoảng 7.000 bảng Anh từ kiều bào.
Số tiền này để thực hiện quảng bá Việt Nam trên 10 chiếc xe taxi tại London trong 3 tháng. Hình ảnh xuyên suốt lúc này là hình ảnh cô gái Việt Nam mặc áo dài, cầm nón giữa phong cảnh của Vịnh Hạ Long.
Thực tế cho thấy phương thức này rất hiệu quả, theo đề xuất của các cơ quan hữu quan, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý mở rộng hình thức này với số lượng nhiều hơn, thời gian dài hơn.
Hình ảnh con người Việt Nam mến khách (Ảnh sưu tầm).

Khi nào phát sóng?
Trước đây Chính phủ đã có chương trình quảng bá du lịch Việt Nam trên kênh truyền hình CNN. Vấn đề này, nhiều người cho rằng thời lượng quá ít, không thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn bè quốc tế trong khi nội dung lại không đặc trưng cho đất nước, con người Việt Nam?

Đó là lần đầu tiên Chính phủ Việt Nam trực tiếp đầu tư quảng bá trên kênh truyền hình quốc tế. Quả thực cũng có một số ý kiến trái ngược nhau về hiệu quả của chương trình quảng bá đó.
Lần đó, du lịch Việt Nam trên CNN chỉ quảng bá ở khu vực Châu Á, lượng xem còn hạn chế. Nhưng lần này, chúng tôi quảng bá trên BBC World gồm 3 chương trình dài hơn, với 20 lần phát sóng.

Dự kiến chương trình quảng bá du lịch Việt Nam trên kênh truyền hình BBC khi nào phát sóng?

Chúng tôi dự kiến chương trình sẽ phát sóng vào tháng 4/2009.

Năm trước, Chính phủ đã cấp 30 tỷ đồng cho hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam nhưng ngành du lịch khi đó đã không tiêu hết số tiền này. Liệu tình trạng này có lặp lại vào năm 2009 không thưa ông?

Đúng là năm ngoái Bộ VH-TT-DL đã không tiêu hết vì lý do thời điểm đó đang lúc sáp nhập Bộ và Tổng cục Du lịch. Bây giờ, theo yêu cầu của Thủ tướng, chúng tôi đã xây dựng xong Quy chế chi tiêu, đang xin ý kiến các Bộ, ngành trước khi trình Chính phủ xem xét quyết định.

Phúc Hưng
Theo Dân Trí
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: