Để giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Các nhà khoa học thuộc Đại học Hồng Kông (Trung Quốc) cho biết ăn hành, tỏi có thể giúp giảm nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt, theo hãng tin UPI. Để có kết luận trên, nhóm chuyên gia đã hồi cứu hơn 100 cuộc nghiên cứu và nhận thấy các chất chống ô-xy hóa có trong các loại rau củ như hành, tỏi, lá hẹ giúp bảo vệ tế bào và ADN khỏi nguy cơ tổn hại.

Cà chua có chứa chất chống ô-xy hóa lycopene và quả cam chứa nhiều chất beta-carotene cũng được xem giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Cũng có công dụng trị bệnh ung thư trên là đậu nành, các sản phẩm làm từ đậu nành và các loại rau nhà họ cải như bắp cải, súp lơ… vì chúng chứa nhiều thành phần chống chất sinh ung thư.

H.Y

Theo ThanhNien

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: