Điều gì nên nói dối đối phương?

https://i2.wp.com/www2.vietbao.vn/images/vn7/suc-khoe/70007890-8921sm.jpgKhông phải tất cả mọi chuyện bạn đều nên nói thật. Có những sự thật sẽ khiến bạn và đối phương bị tổn thương. Điều gì không nên nói?

Trong quan niệm từ xưa đến nay cho rằng để đảm bảo hạnh phúc gia đình thì vợ chồng phải như một, không nên giấu diếm nhau điều gì, kể cả những chuyện riêng tư nhất. Nhưng thực tế cho thấy rằng không phải cứ yêu nhau là phải nói hết với nhau tất cả và điều đó không cần thiết như vậy. Trong cuộc sống vợ chồng, nhiều khi chỉ vì câu chuyện thật thà của vợ hoặc chồng mà gia đình đã trở nên rạn nứt.

Tình yêu quan trọng nhất cần dựa vào lòng tin. Đừng nên nghi ngờ người bạn đời của mình, Trong tình yêu, nên nói thật, nhưng không phải vào bất kỳ lúc nào, bằng bất kỳ cách nào.

Bạn không nhất thiết phải kể cho chồng mình một cách chi tiết những cuộc vui vẻ với người bạn trai hay người tình cũ. Một khoảnh khắc nào đó bạn có thể nghi ngờ anh ấy. Nhừng đừng dại mà nói ra điều đó. Nó sẽ gây tổn thương. Sự im nặng hay một sự thật nửa vời đôi khi cũng là đủ. Khi người kia tìm cách để biết, muốn biết quá nhiều là khi có vấn đề. Trong nhiều trường hợp bạn cần biết nói dối để bảo vệ bản thân và bảo vệ gia đình của mình.

Nói dối “ thật” như thế nào. Nói dối “tốt” là một nghệ thuật rất khó, nhất là khi người ta không có thói quen. Trong khi tâm sự, bạn có thể tâm sự hết lỗi lầm của mình để lấy lại sự trong trắng. Đây là một sai lầm. Tất cả những gì bạn nói trong lúc “say sưa” sẽ phản bạn. Chồng bạn nhận ra rằng bạn không chung thủy. Khi đó anh ấy có thể nói tha thứ cho bạn nhưng một lúc nào đó anh ta sẽ nói: “cô đã phản bội tôi một lần, rất có thể có lần thứ hai lắm chứ”… Cho dù bạn có tìm cách xin lỗi thì tình yêu của bạn cũng đã không còn như trước. Chính bạn đã tạo ra một lỗ hổng.

Nói dối là tiết kiệm sự thật. Mac-Tuen đã nói: “sự thật là cái quí giá nhất chúng ta có. Chúng ta phải tiết kiệm nó”. Nhưng cũng đừng nói dối khi chẳng có gì buộc bạn phải làm điều đó. Cách “nói dối” tốt nhất là không nói gì cả. Sự im lặng tốt gấp ngàn lần một lời nói không thích hợp.

Hãy cố gắng nói ở phạm vi “gần thật”. Bằng cách này lời nói của bạn sẽ không bị kiểm tra. Nếu bạn không thể làm cách nào tốt hơn là nói dối thì nên gắn chút ít với sự thật.

Ai cũng tò mò. Có thể anh ấy sẽ có những câu hỏi vặn vẹo làm bạn lúng túng. Vì vậy, bạn nên đoán trước các câu hỏi để có câu trả lời thuyết phục.

Không phải dễ dàng mà nói dối “thành công”. Người ta thường cảm thấy có lỗi nhất là khi đối diện với mình là người trung thực. Trạng thái đó có thể hiện ra ở lời nói của bạn. Vì vậy phải chú ý cả giọng nói. Thường lời nói dối bị đánh dấu ở một cái nhìn lúng túng, sự cao giọng hay hít thở sâu…

Để nói “dối” tốt hãy lưu ý và tránh những điểm này và cách tốt nhất là hãy nhìn thẳng vào mắt người đối thoại.

Đã có nhiều câu hỏi tư vấn về “ em có nên nói thật với bạn trai (chồng) em về sự lầm lỡ của em với người yêu (người tình) không?” . Đọc song bài này chắc bạn đã có câu trả lời rồi chứ! Không phải lời nói dối nào cũng gây ra hậu quả xấu, đôi khi nó lại mang lại hạnh phúc, bình yên cho người khác.

KT theo TLVC & TH
Nguồn: inmagine
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: