Tụ điểm vui xuân

Công viên văn hóa Đầm Sen: “Xứ sở thiên thần”

Năm nay, Đầm Sen (TP.HCM) tập trung đầu tư phục vụ cho các em thiếu nhi bằng show diễn “Xứ sở thiên thần” đầy màu sắc, sôi động, tưng bừng với các chú rối – người được xây dựng theo mô hình các show ở công viên Disneyland trên thế giới do Đầm Sen và Sân khấu kịch Idecaf phối hợp thực hiện.

Nhóm Lí Lắc gồm 6 con vật là mascot (con vật đem lại điều may mắn) của Đầm Sen được khắc họa phù hợp với tính cách trẻ thơ. Đó là: Trâu chăm chỉ (con vật của năm), Khủng Long dũng cảm, Bờm chân thật – thông minh, Bé Sen trong sáng (linh vật của Đầm Sen), Bướm Vàng hoạt bát – chăm chỉ, Dế Mèn khám phá – sáng tạo (ảnh -theo kế hoạch Đầm Sen sẽ sản xuất khoảng 20 bộ gồm 6 con vật này. Hiện đã có được 5 bộ).

Ngoài ra còn có 2 nhân vật Na Tra và Phù Đổng sẽ xuất hiện trong các show Na Tra đại náo thủy cungPhù Đổng thiên vương. Các show diễn có thời lượng khoảng 30 phút, diễn ra liên tục từ sáng đến chiều tối tại các sân khấu của Đầm Sen từ mùng 1 đến 14 Tết.

Vào lúc 8 giờ ngày 22.1.2009 (27 Tết), tại Đầm Sen sẽ diễn ra chung kết Hội thi gói và nấu bánh tét của 24 quận, huyện thuộc TP.HCM. Hội thi này nằm trong khuôn khổ cuộc vận động trao tặng 10.000 đòn bánh tét cho các cơ sở xã hội, mái ấm, nhà mở… do thành phố phát động. Trong đó cán bộ, công nhân viên của Đầm Sen sẽ gói nấu 2009 cặp bánh (tức 4.018 đòn).

Khu du lịch văn hóa Suối Tiên: Khai trương 2 công trình mới

Đó là Đại cung lạc cảnh tiên ngư – một “đại dương thu nhỏ” do Suối Tiên (TP.HCM) liên kết với tập đoàn Alcol Jaya (Indonesia), diện tích 2.500m2, sân khấu có sức chứa 1.500 chỗ là nơi biểu diễn của cá heo với các tiết mục xiếc đặc sắc được sự phụ họa của các “nàng” sư tử biển. Nơi đây hiện là sân khấu biểu diễn của cá heo, sư tử biển lớn nhất và duy nhất ở Việt Nam (kinh phí đầu tư hơn 2,5 triệu USD).

Xiếc cá heo ở Suối Tiên – Ảnh: ST cung cấp

Công trình còn lại là Đại cung phụng hoàng tiên, với tổng diện tích 2.700m2, kinh phí đầu tư hơn 20 tỉ đồng. Công trình mang hình chim phượng hoàng với sải cánh dài hơn 90 mét, đầu ngẩng cao hơn 40 mét. Trong lòng chim là dòng sông nhân tạo, những con thuyền sẽ đưa du khách ngược về quá khứ thời mới hình thành vũ trụ, trái đất, người tiền sử…

Ngoài ra, mỗi ngày ở Suối Tiên còn có các show diễu hành “Ngọc ngà châu báu Thần tiên hội”, hoạt cảnh “Kim Ngưu vương”, lễ hội Lân Sư Rồng, chương trình sân khấu hóa “Sơn tinh – Thủy tinh”, chiếu phim 4D Ngọn hải đăng huyền bí đặc biệt là trò chơi mới “Sling Shot” tạo cảm giác mạnh: bắn lên cao 40 mét và rơi xuống cực nhanh.

Hà Đình Nguyên

Theo: ThanNien.com.vn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: