10 hoạt động vui chơi cùng bé đầu xuân

Năm mới, ai cũng mong muốn những điều tốt đẹp hơn cho gia đình và cuộc sống. Có bao giờ bạn nghĩ mình nên dành nhiều thời gian hơn để chơi đùa với trẻ?

Nếu bạn muốn làm cho năm mới này thêm đặc biệt, hãy thử cân nhắc 10 hoạt động sau đây:
1. Đi dạo
Rất nhiều bà mẹ trẻ không dành thời gian để tập thể dục hoặc ra ngoài với trẻ. Bạn có thể làm cả hai việc đó cùng một lúc chỉ bằng việc đưa trẻ đi dạo trên chiếc ghế đẩy của trẻ, hoặc đưa trẻ đến công viên để chúng có thể chạy nhảy. Bạn chỉ cần đảm bảo là bạn luôn để mắt đến trẻ.
2. Thăm quan “sân sau”
Bạn cũng có thể giới thiệu cho trẻ cả một thế giới mới bằng việc đưa trẻ đến “sân sau” của những nơi quen thuộc. “Sắp xếp một tour khám phá những nơi như kho dự trữ đồ của một cửa hiệu tạp hoá, hoặc khu vực tiếp nhận sản phẩm của một bộ phận sản xuất”, Kostelc-giám đốc phát triển giáo dục tại Trung tâm quốc gia về Cha mẹ và Giáo viên, tại St. Louis nói. Khả năng để thực hiện các hoạt động này là rất nhiều, bạn chỉ cần đảm bảo về kế hoạch và thời gian thực hiện tốt nhất.

Cha mẹ hãy dành một chút thời gian để vui chơi cùng những đứa con của mình (Ảnh minh họa).

3. Ngày dành cho trò chơi

“Hãy trở thành một fan của đội bóng trường trung học địa phương”, Kostelc nói. Trẻ sẽ yêu thích những đám đông đang ăn mừng, chia vui, những điểm thú vị và tất cả các hoạt động của trò chơi. Bạn chỉ cần để ý đến sự mệt mỏi hoặc bồn chồn của trẻ, hãy đưa trẻ về khi thấy trẻ có tâm trạng như vậy.

4. Lên kế hoạch dã ngoại

Hãy cố gắng lên kế hoạch cho một bữa ăn ngoài trời, có thể là trên một chiếc khăn rộng, và trong thời tiết đẹp. Bỏ lại những chiếc ghế ăn, đóng gói những thức ăn yêu thích cho cả bạn và trẻ, tìm một điểm trong công viên để hưởng thụ một bữa ăn ngoài trời thú vị. Trẻ sẽ cảm thấy thích những hoạt động hàng ngày được thực hiện theo những cách hoàn toàn khác như thế.
5. Khám phá

Nếu bạn muốn tìm cái gì đó vui vẻ và mang tính giáo dục để chơi với trẻ, hãy để ý đến những gì trẻ hướng tới. “Khám phá là học hỏi, vì thế nếu trẻ đang nhìn ngắm 1 con bọ, bạn hãy nói chuyện về màu sắc, hình dạng và các hoạt động của con bọ đó với trẻ”, Rachel Perry, một chuyên gia trong chương trình United Way, hướng dẫn cha mẹ cách tạo dựng cơ hội học hỏi cho trẻ đã nói. “Hãy chọn một cuốn sách về các loài bọ ở thư viện và hãy cùng đọc với trẻ”. Bạn có thể dạy trẻ về các loài bọ, ô tô, các loài chó hoặc bất kỳ những gì trẻ muốn.

6. Thăm một công viên mới

Nếu bạn và trẻ thường đi đến một công viên, hãy thử hướng tới một công viên mới gần đó xem sao. Những đồ dùng khác nhau dành cho vui chơi sẽ khiến trẻ hồi hộp, và một địa điểm mới sẽ khiến cuộc vui chơi của bạn trở nên đặc biệt hơn.

AM 698365 g�i đến 996 để nh�n ảnh này

7. Đi bơi

Đến bể bơi là một hoạt động trong mùa hè, nhưng nếu bạn thấy có những bể bơi trong nhà ở khu tập luyện hoặc ở nơi bạn đang sống, bạn có thể đến đó bất kỳ lúc nào. Trẻ em sẽ thích làm tung toé nước và thích được ở dưới nước với bạn. Trẻ cũng sẽ cảm thấy vô cùng hứng thú với việc được bơi lội ở trong nhà.

8. Âm nhạc

Hoạt động này chỉ vui vẻ nếu bạn cảm thấy thoải mái vì nó có thể gây ra cho bạn cơn đau đầu. Nhưng nếu bạn thích thứ “âm nhạc” này, hãy thử một chút cảm giác ầm ĩ xem sao. “Hãy thu thập những thứ đồ đạc quanh nhà như những chiếc bình, vài cái xoong chảo hay bất kỳ thứ gì có thể gây huyên náo”. “Hãy đặt chúng theo hàng và tạo ra một ban nhạc, sau đó hãy thử gõ từng thứ một theo thứ tự”, một bà mẹ chia sẻ.

9. Vẽ tranh

Những bà mẹ thường cố tránh cho con khỏi những thứ bừa bộn, nhưng trẻ lại rất thích khi tay chúng dính đầy những màu sơn. Hãy trải một tờ giấy to ra, và cùng trẻ phác hoạ một bức tranh. Hãy sử dụng bút vẽ, tay, thậm chí cả chân cũng được. Nếu bạn cảm thấy thích phiêu lưu, bạn cũng có thể vẽ lên một góc đồ đạc trong nhà, một tấm áp phích quảng cáo, hoặc một mảng tường. Hãy để ý đến những loại sơn bạn sử dụng, tốt nhất hãy dùng những loại sơn ko độc hại để tránh trường hợp trẻ bị dính sơn ở miệng.

10. Những câu chuyện trước giờ đi ngủ

Có những hoạt động thú vị không cần phải ra ngoài trời. Kể một câu chuyện cho trẻ cũng là một cách rất vui để kết nối bạn và trẻ theo một cách yên tĩnh và thân mật. Và bạn có thể khiến nó trở nên đặc biệt hơn bằng việc sáng tạo thêm các tình tiết như đưa trẻ vào nội dung câu chuyện đó chẳng hạn. Hãy cố gắng sắp xếp thời gian để thực hiện hoạt động này, nếu bạn bận vì công việc, hãy yêu cầu chồng bạn giúp đỡ.

Tất cả các bà mẹ đều hiểu con mình vẫn còn là đứa trẻ, nhưng đôi khi họ bận việc quá mà quên đi tầm quan trọng của thời gian dành cho con cái.

Một bà mẹ đã chia sẻ “Tôi rất muốn con tôi biết rằng nó luôn được chúng tôi yêu thương, trân trọng, đánh giá cao và nó rất quan trọng với tôi. Tôi muốn con tôi cảm thấy rằng, nó là một món quà tuyệt vời nhất mà Chúa đã ban cho tôi và tôi thích từng phút ở bên cạnh con mình”.
Theo Afamily
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: