Khánh thành cầu Rạch Miễu (19/1/2009)

Sau bao năm chờ đợi, nhẫn nại qua từng chuyến phà, sáng 19-1, hàng ngàn người Bến Tre, Tiền Giang từ hai đầu cầu Rạch Miễu đã có thể chạy ào qua cây cầu lộng gió, cây cầu dây văng đầu tiên 100% “made in Việt Nam”.

Lúc 10g45, Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng chính thức tuyên bố khánh thành đưa vào khai thác công trình cầu Rạch Miễu trên QL60 nối liền tỉnh Bến Tre và các tỉnh phía Nam.

11g, các đồng chí: Trương Tấn Sang (Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư trung ương Đảng), Trương Vĩnh Trọng (Phó Thủ tướng Chính phủ) và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã cắt băng khánh thành công trình cầu dây văng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tỉnh Bến Tre và ĐBSCL.

Cầu Rạch Miễu có tổng chiều dài toàn tuyến là 8.331m, trong đó cầu số 1 (cầu dây văng dài 504m, khẩu độ nhịp chính 270m), cầu số hai phía Bến Tre dài 381,8m, bề rộng mặt cầu 15m, tĩnh không thông thuyền 37,5m. Tổng mức đầu tư dự án khoảng 1.400 tỉ đồng. Do chưa xây dựng xong trạm thu phí nên từ ngày 19-1 đến sau Tết Kỷ Sửu, Bộ GTVT sẽ không thu phí đối với tất cả các phương tiện lưu thông qua cầu Rạch Miễu

Các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước cắt băng khánh thành cầu Rạch Miễu lúc 11g ngày 19-1.

Đoàn xe diễu hành qua cầu dây văng (cầu số 1).

11g40 ngày 19-1, lực lượng CSGT Công an Tiền Giang chính thức ra hiệu cho xe gắn máy được tham gia giao thông trên cầu Rạch Miễu. Những người đầu tiên được chạy xe qua cầu không giấu được niềm hạnh phúc sau hơn sáu năm chờ đợi.

Chỉ một phút sau, dòng người như vô tận háo hức đặt chân lên cầu Rạch Miễu phía bờ Tiền Giang.

Những chuyến phà cuối cùng qua sông Tiền. Sau hơn 100 năm tồn tại phục vụ hành khách, chiều 19-1, bến phà Rạch Miễu sẽ ngừng hoạt động – Ảnh: Vân Trường

Những hành khách cuối cùng qua phà Rạch Miễu trưa 19-1 – Ảnh: Vân Trường

Thông xe cầu số 2 – cầu Rạch Miễu phía bờ Bến Tre lúc 11g05 ngày 19-1 – Ảnh: Vân Trường

VÂN TRƯỜNG

Theo TTO

Advertisements

Một phản hồi

  1. Hôm nay là lần đầu tiên mình được đi qua chiếc cầu này, trong lòng có nhiều cảm xúc khó tả, chắc có lẽ là sự mong chờ của biết bao người dân Bến Tre trong đó có mình.
    Thật cảm phục những người đã tạo nên chiếc cầu này! Vui thật là vui!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: