• Những Chủ đề chính

  Kiến thức - Sức khỏe
  Văn hóa - Giải trí
  Tin học - ĐTDD
  Nghệ thuật CS
  Tình yêu - Gia đình
  Thường thức - Đời sống
  Thông tin - Thời sự
  Suy nghĩ - Cảm nhận
  Thư giãn - Vui cười
  Thể thao
  Chuyện lạ
  Trang thơ
  Cùng quan tâm
  Top nhất
  Mẹo vặt
  Cơ quan

 • LêThắm Online?

  Admin Web!

  letham_bt!

  Nick Y!: letham_bt Skype Me™!

  Skype!: lethambt

 • Web&Blog hay xem

  Website DânTri
  Web VnExpress.net
  Website Tuổi trẻ
  Website Thanh niên
  Website Gia đình net
  Website Sức khỏe và đời sống
  Website Tìm nhanh
  Website Danh bạ ĐT-VN
  Website Thế giới di động
  Blog's của Thắm

 • 15 bài mới nhất:

 • Đánh giá của bạn

 • **Liên hệ Admin**

  Email:

  1) letham_bt@yahoo.com

  2) lethambt@gmail.com

  3) lethambt@hotmail.com

  Blog:

  1) facebook.com/lethambt

 • Các bài được cập nhật theo ngày:

  Tháng Mười Hai 2008
  H B T N S B C
  « Th11   Th1 »
  1234567
  891011121314
  15161718192021
  22232425262728
  293031  
 • Các bài được cập nhật trong tháng

 • Góc ảnh không đề:

  Thống kê web

 • Cùng so sánh Chủ đề được yêu thích:

 • Vài câu nói lưu tâm:

  Tự chinh phục mình là một chiến công vĩ đại (Plato)@ Nếu không có tình yêu và niềm say mê thật sự thì khó có công việc nào trôi chảy (Lpavvov)@ Khi công nhận cái yếu của mình con người trở nên mạnh mẽ (Balzac)@ Lễ độ là cho thấy một tâm hồn văn minh (Racaus)@ Cái nguy hiểm lớn nhất của kẻ tầm thường là thích làm thầy người khác (Mạnh Tử)@ Thước đo cuộc sống không phải ở chỗ là nó dài hay ngắn mà ở chỗ bạn đã sử dụng cuộc đời này như thế nào? (Montaigne)@ Trong cuộc sống của mỗi con người, sự rỗng tuếch là điều đáng sợ hơn cả (Bill Gattes)@ Người nhân không lo buồn; người trí không nghi kỵ, người dũng không sợ hãy (Khổng tử)@ Sau một ngày làm được nhiều việc, giấc ngũ sẽ yên lành Sau một đời làm được nhiều việc, cái chết sẽ bình thản (Leonard de Vinci)@

 • Mách nhỏ với Quý vị

  Xin hãy chọn mục [Nhóm chủ đề bài viết] để xem tiếp những bài khác mà Quý vị và các bạn quan tâm!

  Hoặc có thể dùng chức năng [Search] ở đầu hoặc cuối trang web để tìm kiếm bài viết theo từ - cụm từ mà quý vị cần tìm. Nếu gõ những từ cần tìm trong dấu ngoặc kép thì việc tìm sẽ chính xác và nhanh hơn. Ví dụ như: "Cắm hoa"; "sức khỏe"; "tình yêu"; "thư giãn" ..v.v..

  Hãy tận dụng thao tác xem tiếp trang - lùi trang bằng các dòng lệnh «Next Page» - «Previous Page». Đối với bài viết tóm lược hãy click vào «Read more» để xem đầy đủ nội dung đã tóm lược.

  Đối với những bài viết mang tính chất thời sự Quý vị và các bạn nhớ xem ngày giờ bài được đăng, nhất là những bài viết cũ để tránh sự nhằm lẫn đáng tiếc có thể xãy ra về những tin đã cập nhật.

  -------------

 • Các trang chính:

 • Góc của quản trị:

 • Advertisements

Đặt mật khẩu bảo vệ file exe với Empathy

Ảnh minh họa giao diện phần nềm

Có rất nhiều phần mềm chứa những thông tin quan trọng, chẳng hạn những phần mềm lưu các thông tin về tài chính hay mật khẩu cá nhân… và bạn không muốn ai có thể kích hoạt chúng để xem nội dung bên trong thì đặt mật khẩu để ngăn ngừa truy cập là sự lựa chọn tối ưu. Điều này sẽ ngăn chặn những sự truy cập hay thay đổi nội dung không mong muốn trong trường hợp máy tính được sử dụng chung bởi nhiều người.

 

Empathy là tiện ích miễn phí, cho phép bạn đặt mật khẩu đối với những file chương trình của Windows (định dạng exe) và chỉ cho phép kích hoạt chúng khi đã điền đúng thông tin về mật khẩu. Download chương trình tại đây.

 

Sau khi download và giải nén, kích hoạt file Empathy.exe để sử dụng. Giao diện chương trình trông rất đơn giản. Click vào nút “…” để tìm đến file exe trên ổ cứng. Đặt mật khẩu và xác nhận mật khẩu trong khung Password. Cuối cùng, nhấn vảo nút Protect.

Bây giờ, mỗi khi kích hoạt file exe đã tiến hành bảo vệ, chương trình sẽ yêu cầu bạn điều đúng mật khẩu đã thiết lâp.

Để gỡ bỏ mật khẩu của file exe, tiến hành tương tự như trên nhưng thay vì nhấn vào nút Protect thì bạn nhấn vào nút Unprotect. (Dĩ nhiên bạn phải điền đúng mật khẩu đã thiết lập trước đó mới có thể tiến hành gỡ bỏ mật khẩu bảo mật, do vậy bạn hoàn toàn yên tâm rằng không ai có thể tự tay tiến hành gỡ bỏ mà không biết mật khẩu).

 

Để đảm bảo an toàn, bạn đánh dâu vào mục Creat a beackup before processing để tạo ra 1 file exe dự phòng (trong trường hợp không hoàn toàn tin tưởng vào chương trình). Sau khi quá trình đặt mật khẩu hoàn thành, 1 file với định dạng .BAK sẽ được tạo ra ngay tại vị trí chứa file exe nguyên mẫu. Nếu gặp vấn đề rắc rối nào với file exe gốc (chẳng hạn quên mật khẩu…), bạn có thể sửa định dạng file .BAK này thành .exe để có thể sử dụng như file exe gốc. (Do vậy, sau khi file .BAK được tạo ra, bạn nên dấu nó đi vào vị trí “kín đáo” để người khác không sử dụng cách trên để kích hoạt file exe đã được bảo vệ).

 

Một điều khá hay của tiện ích này đó là sau khi đặt mật khẩu bảo vệ file exe, thì ngay cả bạn di chuyển file này sang 1 vị trí khác, thậm chí sang 1 máy tính khác chưa được cài đặt Empathy thì file vẫn được bảo vệ bằng mật khẩu và chỉ có thể truy cập khi có mật khẩu. Điều này đảm bảo rằng những file exe riêng tư sẽ chỉ nhận được và sử dụng bởi những người mà bạn đã cho biết mật khẩu.

 

Một điều khá hài hước, đó là tác giả của phần mềm này chỉ cho phép bạn đặt mật khẩu với 1 ký tự. Nếu muốn có phiên bản đầy đủ, bạn phải gửi đến cho anh ta… 1 bưu thiếp qua đường bưu điện để nhận được thông tin phiên bản đầy đủ. Tuy nhiên, với 1 ký tự (và không ai biết được điều hài hước đã nói ở trên) thì hẳn cũng sẽ rất khó để có thể đoán ra mật khẩu.

 

Phạm Thế Quang Huy

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: