• Những Chủ đề chính

  Kiến thức - Sức khỏe
  Văn hóa - Giải trí
  Tin học - ĐTDD
  Nghệ thuật CS
  Tình yêu - Gia đình
  Thường thức - Đời sống
  Thông tin - Thời sự
  Suy nghĩ - Cảm nhận
  Thư giãn - Vui cười
  Thể thao
  Chuyện lạ
  Trang thơ
  Cùng quan tâm
  Top nhất
  Mẹo vặt
  Cơ quan

 • LêThắm Online?

  Admin Web!

  letham_bt!

  Nick Y!: letham_bt Skype Me™!

  Skype!: lethambt

 • Web&Blog hay xem

  Website DânTri
  Web VnExpress.net
  Website Tuổi trẻ
  Website Thanh niên
  Website Gia đình net
  Website Sức khỏe và đời sống
  Website Tìm nhanh
  Website Danh bạ ĐT-VN
  Website Thế giới di động
  Blog's của Thắm

 • 15 bài mới nhất:

 • Đánh giá của bạn

 • **Liên hệ Admin**

  Email:

  1) letham_bt@yahoo.com

  2) lethambt@gmail.com

  3) lethambt@hotmail.com

  Blog:

  1) facebook.com/lethambt

 • Các bài được cập nhật theo ngày:

  Tháng Mười Hai 2008
  H B T N S B C
  « Th11   Th1 »
  1234567
  891011121314
  15161718192021
  22232425262728
  293031  
 • Các bài được cập nhật trong tháng

 • Góc ảnh không đề:

  Thống kê web

 • Cùng so sánh Chủ đề được yêu thích:

 • Vài câu nói lưu tâm:

  Tự chinh phục mình là một chiến công vĩ đại (Plato)@ Nếu không có tình yêu và niềm say mê thật sự thì khó có công việc nào trôi chảy (Lpavvov)@ Khi công nhận cái yếu của mình con người trở nên mạnh mẽ (Balzac)@ Lễ độ là cho thấy một tâm hồn văn minh (Racaus)@ Cái nguy hiểm lớn nhất của kẻ tầm thường là thích làm thầy người khác (Mạnh Tử)@ Thước đo cuộc sống không phải ở chỗ là nó dài hay ngắn mà ở chỗ bạn đã sử dụng cuộc đời này như thế nào? (Montaigne)@ Trong cuộc sống của mỗi con người, sự rỗng tuếch là điều đáng sợ hơn cả (Bill Gattes)@ Người nhân không lo buồn; người trí không nghi kỵ, người dũng không sợ hãy (Khổng tử)@ Sau một ngày làm được nhiều việc, giấc ngũ sẽ yên lành Sau một đời làm được nhiều việc, cái chết sẽ bình thản (Leonard de Vinci)@

 • Mách nhỏ với Quý vị

  Xin hãy chọn mục [Nhóm chủ đề bài viết] để xem tiếp những bài khác mà Quý vị và các bạn quan tâm!

  Hoặc có thể dùng chức năng [Search] ở đầu hoặc cuối trang web để tìm kiếm bài viết theo từ - cụm từ mà quý vị cần tìm. Nếu gõ những từ cần tìm trong dấu ngoặc kép thì việc tìm sẽ chính xác và nhanh hơn. Ví dụ như: "Cắm hoa"; "sức khỏe"; "tình yêu"; "thư giãn" ..v.v..

  Hãy tận dụng thao tác xem tiếp trang - lùi trang bằng các dòng lệnh «Next Page» - «Previous Page». Đối với bài viết tóm lược hãy click vào «Read more» để xem đầy đủ nội dung đã tóm lược.

  Đối với những bài viết mang tính chất thời sự Quý vị và các bạn nhớ xem ngày giờ bài được đăng, nhất là những bài viết cũ để tránh sự nhằm lẫn đáng tiếc có thể xãy ra về những tin đã cập nhật.

  -------------

 • Các trang chính:

 • Góc của quản trị:

 • Advertisements

Hầu hết chỉ tiêu dân số 2008 không đạt

Ảnh: Hoàng Hà.

Theo báo cáo mới nhất của các tỉnh thành, trong 9 tháng đầu năm, số trẻ em sinh ra là con thứ 3 trở lên là hơn 90.000, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2007. Hầu hết các tỉnh đều có số trẻ là con thứ 3 tăng.

Theo báo báo của 63 tỉnh, thành phố, số trẻ em sinh ra trong 9 tháng đầu năm 2008 tăng 5% so cùng kỳ năm 2007 (gần 870.000 cháu), bà Trần Hoa Mai, Phó Tổng cục Trưởng Dân số cho biết trong buổi họp báo hưởng ứng Ngày Dân số Việt Nam sáng nay.

Một số tỉnh có số trẻ sinh là con thứ 3 tăng đột biến như: Bắc Ninh, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Thái Nguyên… Các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM cũng có chiều hướng gia tăng. Điều đáng nói, trong số này một số tỉnh trước đây được đánh giá là đã đạt và đang duy trì mức sinh thay thế.

Tỷ lệ sinh năm 2008 của toàn quốc chỉ giảm 0,1 phần nghìn so với năm 2007 và không đạt chỉ tiêu Quốc hội giao cho là 0,3 phần nghìn.

Ông Nguyễn Bá Thủy, Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số cũng khẳng định: “Năm 2007 là năm đầu tiên Tổng cục không đạt chỉ tiêu giảm sinh mà Quốc hội giao và tình trạng đó vẫn tiếp tục diễn ra trong năm 2008”.

Theo bà Hoa Mai, nguyên nhân không đạt chỉ tiêu có nhiều như kinh tế xã hội nước ta chưa phát triển, tỷ lệ dân số nông thôn cao chiếm tới 73% dân số cả nước, số phụ nữ bước vào độ tuổi sinh đẻ hàng năm lớn gấp 2 lần số phụ nữ bước ra khỏi độ tuổi này.

“Bên cạnh đó cũng phải nói đến quyết định giải thể Ủy ban Dân số, Gia đình & Trẻ em từ tháng 4/2008 đã gây nên sự hiểu lầm. Nhiều cán bộ, đảng viên lầm tưởng Đảng, Nhà nước không còn quan tâm tới công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình nữa và người dân thì hiểu rằng họ được ‘đẻ thoải mái ‘…”, bà Mai nói.

Về vấn đề này ông Ngô Khang Cường, Vụ trưởng Vụ Truyền thông giáo dục (Bộ Y tế) cho biết, cho đến tháng 4 vừa rồi, bộ máy vẫn chưa ổn định, đặc biệt là tuyến tỉnh, huyện. Cũng chính vì thế mà chủ đề của Ngày Dân số Việt Nam năm nay là “Tăng cường cam kết, nhanh chóng ổn định mức sinh thay thế’.

“Chúng ta cần phải có thời gian để ổn định bộ máy cả về số lượng lẫn chất lượng. Hiện nay 70% những người làm công tác truyền thông đều là mới, chưa nắm được kỹ năng truyền thông…cần thời gian để tập huấn. Phải mất tối thiểu 3 năm nữa chúng ta mới có được một bộ máy có chất lượng, và 2 năm nữa mới vận hành một cách hiệu quả.”, ông Cường nói.

Mục tiêu quan trọng nhất của Việt Nam là nhanh chóng đạt được mức sinh thay thế ổn định, đây thực sự là thách thức lớn với cả hệ thống, ông Nguyễn Bá Thủy Tổng cục trưởng nói.

Nam Phương

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: