Chia tay, đừng làm chàng mất mặt

>> Hiểu chồng qua các kiểu ghen

>> Tâm tư của các ông chồng

>> 6 mầm mống đe dọa hạnh phúc GĐ

>> Ly thân – con dao hai lưỡi

>> “Liều thuốc” vượt qua nỗi đau chia tay

Nói trực tiếp

Không cần biết anh ấy đã làm gì nên tội, khi chia tay, anh ấy vẫn xứng đáng nhận được “lời giã biệt” trực tiếp, mặt đối mặt từ phía bạn. Đừng bắt anh ấy phải tự hiểu hai người đã chấm hết qua “thông cáo chung” trên… blog hoặc qua một tin nhắn ngắn ngủn chẳng đến đầu chẳng đến đuôi.

Không xúc phạm gay gắt

Có thể bạn bắt đầu thấy chán ghét người ta, nhưng làm ơn, đừng vì thế mà chơi bài xúc phạm. Cố gắng tránh lôi ra những vấn đề trong quá khứ, càng không nên biến cuộc chia tay thành màn đấu khẩu tự do.

Không so sánh

Nếu bạn đã có người khác (ngoài chàng trai đáng thương này), điều cuối cùng bạn nên làm mới là mang anh ấy ra so sánh với người mới. Nếu người mới là một phần lý do chia tay, đơn giản hãy giải thích rằng, bạn có người khác. So sánh hai người với nhau không khác nào xát muối vào vết thương của kẻ có trái tim vốn đang rớm máu.

Không nói nhiều

Bạn cần chia tay với phong thái đĩnh đạc. Đừng bao giờ phạm lỗi “lạm dụng ngôn từ”, nếu không sẽ phải hối hận về sau. Hãy ra đi và để lại trong chàng ấn tượng về một cô gái đáng được tôn trọng.

Không cần người trung gian

Có thể bạn và chàng gặp nhau là nhờ một người bạn. Nhưng khi chia tay, chẳng có lý do gì lại cần đến người thứ ba “bắn tin” đâu bạn nhé.

Không trả đũa

Anh ấy đã từng lừa dối bạn? Nếu vậy đây hẳn là cơ hội tốt để trả đũa lại chàng. Song đừng chia tay chỉ vì lẽ đó, bởi nó sẽ mang lại cho bạn cảm giác trống rỗng khủng khiếp sau này.

Đừng chia tay vào kỳ nghỉ

Nếu bạn chọn chia tay đúng vào thời điểm hai người đi nghỉ, đó sẽ là cú sốc lớn với chàng. Rồi chàng sẽ chán nản, rầu rĩ và làm tất cả mọi người trong đoàn mất vui. Hãy chọn một ngày thường trong tuần, công việc bận rộn sẽ kéo chàng đi, không cho tâm trí thời gian nghĩ quẩn.

Không chia tay chốn đông người

Nên nhớ rằng, chia tay là một trải nghiệm không mấy vui vẻ, thậm chí rất mất mặt. Đừng làm thế với anh ấy trước mọi người, nếu không anh ấy sẽ còn cảm thấy tổn thương hơn cả mức cần thiết.

Không chọn nơi yêu thích

Đừng nghĩ không gian dễ chịu hai người cùng thích đến trước kia sẽ xoa dịu được nỗi đau chia tay trong chàng. Trái lại, nó sẽ để lại cho chàng vết thương quá lớn và mãi mãi về sau không thể đến nơi cũ, nhìn cảnh cũ.

Thẳng thắn nhưng không “toạc móng heo”

Chỉ cần nói ra sự thật là đủ, bạn không cần đi quá xa, quá thẳng thừng kẻo người ta đau khổ. Hãy cho anh ấy một lý do, và anh ấy sẽ hiểu vì sao bạn làm thế.

Huyền Anh

Theo AWT

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: