• Những Chủ đề chính

  Kiến thức - Sức khỏe
  Văn hóa - Giải trí
  Tin học - ĐTDD
  Nghệ thuật CS
  Tình yêu - Gia đình
  Thường thức - Đời sống
  Thông tin - Thời sự
  Suy nghĩ - Cảm nhận
  Thư giãn - Vui cười
  Thể thao
  Chuyện lạ
  Trang thơ
  Cùng quan tâm
  Top nhất
  Mẹo vặt
  Cơ quan

 • LêThắm Online?

  Admin Web!

  letham_bt!

  Nick Y!: letham_bt Skype Me™!

  Skype!: lethambt

 • Web&Blog hay xem

  Website DânTri
  Web VnExpress.net
  Website Tuổi trẻ
  Website Thanh niên
  Website Gia đình net
  Website Sức khỏe và đời sống
  Website Tìm nhanh
  Website Danh bạ ĐT-VN
  Website Thế giới di động
  Blog's của Thắm

 • 15 bài mới nhất:

 • Đánh giá của bạn

 • **Liên hệ Admin**

  Email:

  1) letham_bt@yahoo.com

  2) lethambt@gmail.com

  3) lethambt@hotmail.com

  Blog:

  1) facebook.com/lethambt

 • Các bài được cập nhật theo ngày:

  Tháng Chín 2008
  H B T N S B C
  « Th8   Th10 »
  1234567
  891011121314
  15161718192021
  22232425262728
  2930  
 • Các bài được cập nhật trong tháng

 • Góc ảnh không đề:

  Thống kê web

 • Cùng so sánh Chủ đề được yêu thích:

 • Vài câu nói lưu tâm:

  Tự chinh phục mình là một chiến công vĩ đại (Plato)@ Nếu không có tình yêu và niềm say mê thật sự thì khó có công việc nào trôi chảy (Lpavvov)@ Khi công nhận cái yếu của mình con người trở nên mạnh mẽ (Balzac)@ Lễ độ là cho thấy một tâm hồn văn minh (Racaus)@ Cái nguy hiểm lớn nhất của kẻ tầm thường là thích làm thầy người khác (Mạnh Tử)@ Thước đo cuộc sống không phải ở chỗ là nó dài hay ngắn mà ở chỗ bạn đã sử dụng cuộc đời này như thế nào? (Montaigne)@ Trong cuộc sống của mỗi con người, sự rỗng tuếch là điều đáng sợ hơn cả (Bill Gattes)@ Người nhân không lo buồn; người trí không nghi kỵ, người dũng không sợ hãy (Khổng tử)@ Sau một ngày làm được nhiều việc, giấc ngũ sẽ yên lành Sau một đời làm được nhiều việc, cái chết sẽ bình thản (Leonard de Vinci)@

 • Mách nhỏ với Quý vị

  Xin hãy chọn mục [Nhóm chủ đề bài viết] để xem tiếp những bài khác mà Quý vị và các bạn quan tâm!

  Hoặc có thể dùng chức năng [Search] ở đầu hoặc cuối trang web để tìm kiếm bài viết theo từ - cụm từ mà quý vị cần tìm. Nếu gõ những từ cần tìm trong dấu ngoặc kép thì việc tìm sẽ chính xác và nhanh hơn. Ví dụ như: "Cắm hoa"; "sức khỏe"; "tình yêu"; "thư giãn" ..v.v..

  Hãy tận dụng thao tác xem tiếp trang - lùi trang bằng các dòng lệnh «Next Page» - «Previous Page». Đối với bài viết tóm lược hãy click vào «Read more» để xem đầy đủ nội dung đã tóm lược.

  Đối với những bài viết mang tính chất thời sự Quý vị và các bạn nhớ xem ngày giờ bài được đăng, nhất là những bài viết cũ để tránh sự nhằm lẫn đáng tiếc có thể xãy ra về những tin đã cập nhật.

  -------------

 • Các trang chính:

 • Góc của quản trị:

 • Advertisements

Kẹo “bột đá” thực sự độc hại đến mức nào?

Một trong những loại kẹo trộn “bột đá” bị tịch thu trong ngày 5/9 vừa qua (Nguồn ảnh: VTV).

Theo tin từ Bộ Y tế, người tiêu dùng đã hiểu nhầm “bột đá” là bột xay từ nguyên liệu đá hoa cương hay đá thạch anh với mục đích tăng trọng cho sản phẩm. Thực chất “bột đá” là tên thương phẩm thường gọi của Canxi Cacbonat (CaCO3) là phụ gia được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, trong đó được sử dụng làm phụ gia trong sản xuất thực phẩm.

Mặc dù Canxi Cacbonat chưa có trong danh mục quy định của Bộ Y tế (Quyết định 3742/2001/QĐ-BYT ngày 31/8/2001) nhưng đã được phép sử dụng trong bánh kẹo theo quy định của Codex và JECFA. Ngoài ra, theo Quyết định số 867/1998/QĐ-BYT ngày 04/4/1998 của Bộ Y tế quy định đối với những phụ gia thực phẩm chưa ghi trong danh mục của Bộ Y tế mà được ghi trong danh mục cảu JECFA sẽ được Bộ Y tế xem xét cho phép sử dụng theo quy định.

Hiện chưa thấy có tài liệu nào đánh giá mức độ ảnh hưởng của Canxi Cacbonat đối với sức khỏe người tiêu dùng nếu có độ tinh khiến khỏ hơn 98% sau khi đã sấy khô và một số thành phần khác trong đó lớn hơn mức cho phép (Bộ Y tế)

Như vậy, 3 cơ sở sản xuất bánh kẹo ở Hoài Đức, Hà Nội đã vi phạm quy định về công bố tiêu chuẩn sản phẩm khi trong danh mục các nguyên liệu không ghi rõ việc cơ sở sử dụng Canxi Cacbonat (tên thương phẩm trên thị trường là bột đá) làm thành phần của kẹo. Và loại canxi Cacbonat dùng trộn kẹo cũng không đạt yêu cầu về độ tinh khiết (dưới 98%) là sai quy định.

Ngoài ra, các cơ sở nêu trên đã vi phạm các quy định về bảo đảm điều kiện VSATTP (điều kiện cơ sở, điều kiện trang thiết bị, dụng cụ và điều kiện con người). Vì vậy, các cơ sở này ngoài việc chịu phạt hành chính, tiêu hủy toàn bộ kẹo thành phẩm, xem xét thu hồi giấy Chứng nhận đủ điều kiện VSATTP. Bộ Y tế cũng đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc cho cơ quan chức năng có thẩm quyền để xử lý các vi phạm đối với 3 cơ sở sản xuất kẹo và cơ quan quản lý của địa phương (nếu có).

Thu Phương

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: