Tăng lương trợ cấp từ 01/10/2008

Tang luongTừ ngày 1.10 tới, mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng sẽ tăng thêm 15% đối với 4 nhóm đối tượng theo Nghị định được Chính phủ ban hành ngày 12.9.

Bà Huỳnh Thị Nhân, Thứ trưởng Thường trực Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, việc điều chỉnh này nằm trong lộ trình cải cách tiền lương nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội, đặc biệt đối với các đối tượng khó khăn như cán bộ, công nhân, viên chức có thu nhập thấp, người nghỉ hưu. Việc điều chỉnh này cũng nhằm giảm bớt khó khăn do trượt giá gây ra.

Theo Nghị định 101/2008/NĐ-CP ngày 12/9/2008 của Chính phủ, các đối tượng được điều chỉnh mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng là:

1. Cán bộ, công chức, công nhân, viên chức và người lao động; quân nhân, công an nhân dân và người làm công tác cơ yếu hưởng lương hưu hàng tháng.

2. Cán bộ xã, phường, thị trấn quy định tại Nghị định số 121/2003/NĐ-CP ngày 21/10/2003 và Nghị định 09/1998/NĐ-CP ngày 23/1/1998 của Chính phủ hưởng lương hưu và trợ cấp hàng tháng.

3. Người hưởng trợ cấp mất sức lao động hàng tháng; người hưởng trợ cấp hàng tháng theo Quyết định số 91/2000/QĐ-TTg ngày 4/8/2000 của Thủ tướng Chính phủ; công nhân cao su đang hưởng trợ cấp hàng tháng.

4. Cán bộ xã, phường, thị trấn hưởng trợ cấp hàng tháng theo Quyết định số 130-CP ngày 20/6/1975 của Hội đồng Chính phủ và Quyết định 111-HĐBT ngày 13/10/1981 của Hội đồng Bộ trưởng.

Bà Huỳnh Thị Nhân cho biết thêm, trong tình hình hiện nay, mỗi người dân cùng chia sẻ khó khăn với Nhà nước. Nhà nước luôn chú trọng tới việc ngày càng nâng cao đời sống nhân dân. Khi có điều kiện tốt hơn, sẽ có những điều chỉnh tiếp theo phù hợp.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ nghiên cứu, thực hiện việc bổ sung cơ chế, chính sách hỗ trợ đối với các đối tượng khó khăn, thu nhập thấp, người về hưu, cán bộ công chức nhà nước; các chính sách trợ giúp nhân dân các vùng bị ảnh hưởng nặng nề do lũ, lụt; tiếp tục thực hiện các chương trình giảm nghèo.

Tại phiên họp thường kỳ tháng 8/2008 vào các ngày 3, 4, 5/9 vừa qua, để đảm bảo thực hiện các mục tiêu tăng trưởng bền vững đi đôi với việc ổn định đời sống nhân dân trong những tháng cuối năm 2008, Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành và địa phương thực hiện nghiêm túc và quyết liệt 8 nhóm giải pháp đã đề ra, trong đó, tiếp tục tập trung thực hiện tốt các chính sách về an sinh xã hội đã ban hành, đồng thời, chuẩn bị ban hành các chính sách mới, góp phần ổn định sản xuất và đời sống của người dân.

LT (Theo laodong.com.vn)
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: