Tác hại của rượu cồn

 

>> Cách giảm stress

>> Đau đầu – Căn bệnh thời đại

>> 5 nguyên tắc vàng chống mệt mỏi

>>

Tuy nhiên, theo bác sĩ Hiroyasu Iso từ trường ĐH Osaka, những đồ uống này có tác động khác nhau đến hai giới. Có thể cùng một lượng đồ uống nhưng nó có lợi đối với đàn ông trong khi lại gây hại cho phụ nữ.

Để xem xét những ảnh hưởng khác nhau của việc uống bia rượu đến hai giới, Iso và các cộng sự đã tiến hành điều tra, nghiên cứu về phong cách sinh hoạt cũng như tình trạng sức khỏe của 34.776 người đàn ông và 48.906 phụ nữ trong vòng 14 năm. Trong thời gian đó, 1.628 trường hợp tử vong do đột quỵ và 736 người chết vì bệnh tim mạch.

 Đối với nam giới, việc sử dụng những loại đồ uống có nồng độ cồn cao làm tăng 48% nguy cơ tử vong do đột quỵ, 67% do đứt mạch máu não và 35% do tình trạng thiếu máu lên não gây ra. Trong khi đó, bạn lại có thể giảm được 19% nguy cơ tử vong do các bệnh tim mạch, tuy nhiên, nếu chọn những loại đồ uống nhẹ và vừa, nguy cơ này sẽ giảm 12%.

Với phụ nữ, đồ uống có nồng độ cồn cao làm tăng nguy cơ tử vong do đột quỵ lên đến 92%, 61% do đứt mạch máu não, 143% do thiếu máu lên não và 310% do mắc bệnh tim mạch. Nếu bạn sử dụng đồ uống có nồng độ nhẹ và vừa thì có thể giảm 25% nguy cơ tử vong do các bệnh tim mạch gây ra.

Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng, những người đàn ông uống từ 46 grams rượu cồn trở lên mỗi ngày ít có nguy cơ tử vong do các bệnh tim mạch hơn so với những người không uống. Nhưng với phụ nữ thì hoàn toàn ngược lại. Những đồ uống nhẹ và vừa được cho là có lợi hơn cho cả hai giới.

 Quỳnh Hoa Theo health24

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: