• Những Chủ đề chính

  Kiến thức - Sức khỏe
  Văn hóa - Giải trí
  Tin học - ĐTDD
  Nghệ thuật CS
  Tình yêu - Gia đình
  Thường thức - Đời sống
  Thông tin - Thời sự
  Suy nghĩ - Cảm nhận
  Thư giãn - Vui cười
  Thể thao
  Chuyện lạ
  Trang thơ
  Cùng quan tâm
  Top nhất
  Mẹo vặt
  Cơ quan

 • LêThắm Online?

  Admin Web!

  letham_bt!

  Nick Y!: letham_bt Skype Me™!

  Skype!: lethambt

 • Web&Blog hay xem

  Website DânTri
  Web VnExpress.net
  Website Tuổi trẻ
  Website Thanh niên
  Website Gia đình net
  Website Sức khỏe và đời sống
  Website Tìm nhanh
  Website Danh bạ ĐT-VN
  Website Thế giới di động
  Blog's của Thắm

 • 15 bài mới nhất:

 • Đánh giá của bạn

 • **Liên hệ Admin**

  Email:

  1) letham_bt@yahoo.com

  2) lethambt@gmail.com

  3) lethambt@hotmail.com

  Blog:

  1) facebook.com/lethambt

 • Các bài được cập nhật theo ngày:

  Tháng Sáu 2008
  H B T N S B C
  « Th5   Th7 »
   1
  2345678
  9101112131415
  16171819202122
  23242526272829
  30  
 • Các bài được cập nhật trong tháng

 • Góc ảnh không đề:

  Thống kê web

 • Cùng so sánh Chủ đề được yêu thích:

 • Vài câu nói lưu tâm:

  Tự chinh phục mình là một chiến công vĩ đại (Plato)@ Nếu không có tình yêu và niềm say mê thật sự thì khó có công việc nào trôi chảy (Lpavvov)@ Khi công nhận cái yếu của mình con người trở nên mạnh mẽ (Balzac)@ Lễ độ là cho thấy một tâm hồn văn minh (Racaus)@ Cái nguy hiểm lớn nhất của kẻ tầm thường là thích làm thầy người khác (Mạnh Tử)@ Thước đo cuộc sống không phải ở chỗ là nó dài hay ngắn mà ở chỗ bạn đã sử dụng cuộc đời này như thế nào? (Montaigne)@ Trong cuộc sống của mỗi con người, sự rỗng tuếch là điều đáng sợ hơn cả (Bill Gattes)@ Người nhân không lo buồn; người trí không nghi kỵ, người dũng không sợ hãy (Khổng tử)@ Sau một ngày làm được nhiều việc, giấc ngũ sẽ yên lành Sau một đời làm được nhiều việc, cái chết sẽ bình thản (Leonard de Vinci)@

 • Mách nhỏ với Quý vị

  Xin hãy chọn mục [Nhóm chủ đề bài viết] để xem tiếp những bài khác mà Quý vị và các bạn quan tâm!

  Hoặc có thể dùng chức năng [Search] ở đầu hoặc cuối trang web để tìm kiếm bài viết theo từ - cụm từ mà quý vị cần tìm. Nếu gõ những từ cần tìm trong dấu ngoặc kép thì việc tìm sẽ chính xác và nhanh hơn. Ví dụ như: "Cắm hoa"; "sức khỏe"; "tình yêu"; "thư giãn" ..v.v..

  Hãy tận dụng thao tác xem tiếp trang - lùi trang bằng các dòng lệnh «Next Page» - «Previous Page». Đối với bài viết tóm lược hãy click vào «Read more» để xem đầy đủ nội dung đã tóm lược.

  Đối với những bài viết mang tính chất thời sự Quý vị và các bạn nhớ xem ngày giờ bài được đăng, nhất là những bài viết cũ để tránh sự nhằm lẫn đáng tiếc có thể xãy ra về những tin đã cập nhật.

  -------------

 • Các trang chính:

 • Góc của quản trị:

 • Advertisements

Để Windows hoàn hảo hơn theo cách của bạn

Một trong những lí do để Windows trở thành hệ điều hành thông dụng nhất hiện nay là vì giao diện thân thiện, trực quan. Tuy nhiên, Windows cũng có những tính năng rất “vớ vẩn” và thiếu đi những sự hỗ trợ cần thiết. Bài viết sẽ giúp cho Windows hoàn hảo hơn.

>> Cách phòng tránh virus lây qua USB

>> Firefox 3 Release Candidate 1 có gì hay?

>> 17 phím tắt vô giá trên bàn phím

>> Đơn giản bảo vệ dữ liệu cá nhân

Gỡ bỏ nhắc nhở dọn dẹp Desktop

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy tính, hẳn bạn sẽ đặt ở desktop của mình rất nhiều shortcut của nhiều chương trình khác nhau và có thể để thêm các file lên desktop của mình, giúp cho việc sử dụng máy tính được tiện lợi hơn.

Tuy nhiên, vấn đề ở đây là không phải khi nào bạn cũng sử dụng toàn bộ các shortcut và các file được chứa trên desktop, và sau một thời gian nhất định (thông thường là 60 ngày), bạn sẽ nhận được 1 hộp thoại yêu cầu bạn dọn dẹp những gì không dùng đến ở trên desktop. Nếu bạn click để đóng hộp thoại này thì cũng đồng nghĩa với việc… bạn phải bắt đầu quá trình dọn dẹp này. Việc này có thể khiến bạn rất khó chịu và cảm thấy bực mình. Và trong trường hợp bạn cảm thấy bực mình với những thông điệp thuộc dạng “vớ vẩn” này, bạn có thể thực hiện theo các bước sau để không bao giờ gặp lại chúng:

– Đầu tiên, bạn click chuột phải vào Desktop, chọn Properties.

– Tại cửa sổ Properties hiện ra, bạn chọn tab Desktop.


– Tại đây, bạn click vào nút Customize Desktop.

– Cửa sổ Desktop Item sẽ hiện ra. Bạn click để tùy chọn Run Desktop Cleanup Winzard every 60 days và chọn OK.

Từ nay, bạn sẽ không bao giờ gặp lại thông điệp yêu cầu bạn dọn dẹp desktop trong khi bạn không hề muốn dọn dẹp chút nào.

In toàn bộ danh sách file và thư mục có trên đĩa cứng

Có bao giờ, bạn muốn in toàn bộ danh sách các file và thư mục cũng như thông tin liên quan đến chúng như ngày tạo file, dung lượng file, định dạng file…? Nghe chừng có vẽ như thật là nhảm nhí vì ai lại đi in mấy thứ đó làm gì. Tuy nhiên trong trường hợp bạn cần in những danh sách này để phục vụ cho báo cáo ở công ty, hay đơn giản hơn chỉ là để chia sẽ với bạn bè thì có lẽ sẽ gặp rắc rối vì Windows không hề có tính năng này.

Trong trường hợp này, có lẽ bạn phải cần đến sự giúp đỡ của phần mềm Karen’s Director Printer. Đây là 1 tiện ích miễn phí cho phép bạn hiển thị toàn bộ danh sách của các file, thư mục… có trên máy tính của mình với các thông tin liên quan rất chi tiết, như ngày tạo, thuộc tính, dung lượng, định dạng… và rồi bạn có thể dễ dàng in ra danh sách được liệt kê rất chi tiết này.

Download Karen’s Director Printer miễn phí tại http://www.pcworld.com/downloads/file/fid,71403/description.html

An toàn hơn với những lừa đảo từ Internet

Không phải tất cả những thông tin bạn có được từ Internet đều là sự thật, đặc biệt là trong bối cảnh ngày nay, vấn nạn lừa đảo từ Internet đang ngày càng gia tăng. Bạn cảm thấy không an tâm với sự bảo vệ “lỏng lẽo” của Windows, nhưng cũng không thể tìm cho mình một sản phẩm bảo vệ máy tính thích hợp, đặc biệt với các máy tính yếu thường khá “kén” trong việc lựa chọn phần mềm tương thích. Trong trường hợp này, bạn có thể nhờ đến gói sản phẩm mang tên Quality of Service (QoS), tương thích với cả Windows XP và Vista.

QoS bao gồm rất nhiều tiện ích nhỏ và nhẹ nhưng lại rất mạnh mẽ, có thể giúp bạn chống lại những mối nguy từ Internet và thậm chí còn có những tiện ích giúp cho tốc độ kết nối Internet trên máy tính của bạn tăng lên rõ rêt.

Bạn có thể download các tiện ích trong gói sản phẩm QoS hoàn toàn miễn phí tại http://shareme.com/showtop/freeware/qos-packet-scheduler.html

Dễ dàng download video từ những dịch vụ chia sẽ trực tuyến

Ngày càng nhiều những trang web chia sẽ video trực tuyến, tuy nhiên đồng thời với nó là những trang web này rất hạn chế trong việc cho phép người xem download về máy. Nếu bạn là một “chuyên gia” về máy tính, việc download những đoạn video clip này thật chẳng có gì khó khăn đối với bạn. Nhưng ngược lại, sẽ có không ít rắc rối. Một trong những cách đơn giản nhất để bạn có thể download những clip này đó là bạn vào 1 trang web chia sẽ trực tuyến, xem hết đoạn clip bạn muốn download bằng Interet Explorer, sau khi xem xong, bạn click Tools trên thanh công cụ, chọn Internet Options.

– Cửa sổ Internet Options hiện ra, tại tab General, bạn chọn Settings ở mục History.

– Cửa sổ Temporary Internet Files and History Settings sẽ được hiện ra. Tại đây, bạn click vào nút View Files.

– Cửa sổ Temporary Internet Files mở ra. Nơi đây sẽ chứa tạm thời những file mà bạn load được khi lướt web. Bạn sắp xếp những file này theo thứ tự dung lượng file và tìm đến những file nào có định dạng là flv (thông thường là vậy), copy chúng sang những thư mục khác trên ổ đĩa.

Tuy nhiên có 1 cách đơn giản hơn rất nhiều mà bạn sẽ không phải tốn quá nhiều sức, đó là nhờ đến sự giúp đỡ của trang web keepvid (http://keepvid.com). Trang web hỗ trợ hàng chục site chia sẽ video trực tuyến thông dụng nhất hiện nay. Công việc của bạn chỉ là truy cập vào địa chỉ trên, dán đường link chứa video của site chia sẽ và click vào download, lập tức link download sẽ được hiển thị cho bạn sử dụng.

Điểm nổi bật của Keepvid đó là đối với những đoạn video từ Youtube (site chia sẽ video số 1 hiện nay) thì keepvid còn cho phép bạn download clip từ Youtube với định dạng file mp4, định dạng có chất lượng tốt hơn rất nhiều so với flv thông thường.

Phạm Thế Quang Huy

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: