• Những Chủ đề chính

  Kiến thức - Sức khỏe
  Văn hóa - Giải trí
  Tin học - ĐTDD
  Nghệ thuật CS
  Tình yêu - Gia đình
  Thường thức - Đời sống
  Thông tin - Thời sự
  Suy nghĩ - Cảm nhận
  Thư giãn - Vui cười
  Thể thao
  Chuyện lạ
  Trang thơ
  Cùng quan tâm
  Top nhất
  Mẹo vặt
  Cơ quan

 • LêThắm Online?

  Admin Web!

  letham_bt!

  Nick Y!: letham_bt Skype Me™!

  Skype!: lethambt

 • Web&Blog hay xem

  Website DânTri
  Web VnExpress.net
  Website Tuổi trẻ
  Website Thanh niên
  Website Gia đình net
  Website Sức khỏe và đời sống
  Website Tìm nhanh
  Website Danh bạ ĐT-VN
  Website Thế giới di động
  Blog's của Thắm

 • 15 bài mới nhất:

 • Đánh giá của bạn

 • **Liên hệ Admin**

  Email:

  1) letham_bt@yahoo.com

  2) lethambt@gmail.com

  3) lethambt@hotmail.com

  Blog:

  1) facebook.com/lethambt

 • Các bài được cập nhật theo ngày:

  Tháng Năm 2008
  H B T N S B C
  « Th4   Th6 »
   1234
  567891011
  12131415161718
  19202122232425
  262728293031  
 • Các bài được cập nhật trong tháng

 • Góc ảnh không đề:

  Thống kê web

 • Cùng so sánh Chủ đề được yêu thích:

 • Vài câu nói lưu tâm:

  Tự chinh phục mình là một chiến công vĩ đại (Plato)@ Nếu không có tình yêu và niềm say mê thật sự thì khó có công việc nào trôi chảy (Lpavvov)@ Khi công nhận cái yếu của mình con người trở nên mạnh mẽ (Balzac)@ Lễ độ là cho thấy một tâm hồn văn minh (Racaus)@ Cái nguy hiểm lớn nhất của kẻ tầm thường là thích làm thầy người khác (Mạnh Tử)@ Thước đo cuộc sống không phải ở chỗ là nó dài hay ngắn mà ở chỗ bạn đã sử dụng cuộc đời này như thế nào? (Montaigne)@ Trong cuộc sống của mỗi con người, sự rỗng tuếch là điều đáng sợ hơn cả (Bill Gattes)@ Người nhân không lo buồn; người trí không nghi kỵ, người dũng không sợ hãy (Khổng tử)@ Sau một ngày làm được nhiều việc, giấc ngũ sẽ yên lành Sau một đời làm được nhiều việc, cái chết sẽ bình thản (Leonard de Vinci)@

 • Mách nhỏ với Quý vị

  Xin hãy chọn mục [Nhóm chủ đề bài viết] để xem tiếp những bài khác mà Quý vị và các bạn quan tâm!

  Hoặc có thể dùng chức năng [Search] ở đầu hoặc cuối trang web để tìm kiếm bài viết theo từ - cụm từ mà quý vị cần tìm. Nếu gõ những từ cần tìm trong dấu ngoặc kép thì việc tìm sẽ chính xác và nhanh hơn. Ví dụ như: "Cắm hoa"; "sức khỏe"; "tình yêu"; "thư giãn" ..v.v..

  Hãy tận dụng thao tác xem tiếp trang - lùi trang bằng các dòng lệnh «Next Page» - «Previous Page». Đối với bài viết tóm lược hãy click vào «Read more» để xem đầy đủ nội dung đã tóm lược.

  Đối với những bài viết mang tính chất thời sự Quý vị và các bạn nhớ xem ngày giờ bài được đăng, nhất là những bài viết cũ để tránh sự nhằm lẫn đáng tiếc có thể xãy ra về những tin đã cập nhật.

  -------------

 • Các trang chính:

 • Góc của quản trị:

 • Advertisements

Sẽ kỷ luật học sinh có blog mang nội dung xấu

Những học sinh ở TP Đà Nẵng có blog mang nội dung xấu sẽ bị kỷ luật (ảnh minh họa)

 

 Được biết, Đà Nẵng là địa phương đầu tiên trong cả nước thực hiện việc xử lý vi phạm blog cá nhân có nội dung không lành mạnh.

Căn cứ theo Luật Giáo dục mà xử lý :  Công văn vừa ban hành ghi rõ, căn cứ vào Luật Giáo dục 2005, điều lệ nhà trường các cấp, quy định đánh giá học sinh các cấp, Quyết định số 46/2007 ngày 20/8/2007 của Bộ GD-ĐT “quy định công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân”.

Công văn quy định, đối với các blog xấu, khi phát hiện chính xác, tùy theo mức độ vi phạm, tái phạm của học sinh mà có hình thức kỷ luật thích đáng. Các hình thức kỷ luật bao gồm: nhắc nhở, phê bình trước lớp, trước trường; khiển trách và thông báo với gia đình; cảnh cáo ghi học bạ; buộc thôi học có thời hạn… Trường hợp học sinh vi phạm nặng sẽ chuyển vụ việc sang cơ quan chức năng để xử lý.

Theo đó, bên cạnh việc tuyên truyền cho HS về những tác hại, chuẩn mực đạo đức, pháp luật, điều lệ trường, hạnh kiểm HS khi trao đổi thông tin trong blog, nhà trường còn phải giáo dục các em, hướng dẫn thông tin văn hóa qua mạng, blog cá nhân, nhận thức những điều không được làm trên blog cá nhân…

Ban giám hiệu nhà trường còn có nhiệm vụ giới thiệu những trang blog nghiêm túc và hữu ích, đồng thời phát hiện những sai phạm trong các blog, phê phán những blog có nội dung xấu, xuyên tạc, xâm phạm đời tư, vi phạm pháp luật và thuần phong mỹ tục.

Khó tìm chứng cứ

Ông Nguyễn Minh Hùng, Trưởng phòng Giáo dục trung học, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, cho biết: “Xuất phát từ thực tế hiện nay là HS từ cấp I đến cấp III đều có thể sử dụng blog, tự viết các entry đưa lên mạng, trong đó có thể có những sai phạm như nói xấu, trao đổi các thông tin không được phép, dẫn đến sai phạm. Nhà trường sẽ thông qua giáo viên chủ nhiệm, đoàn thanh niên và HS để biết các blog của HS nào vi phạm mà xử lý”.

Tuy nhiên, khi được hỏi: “Nhà trường có đủ năng lực để truy tìm nguồn gốc các blog “đen” của HS mà xử lý không?”, ông Hùng cười: “Việc đó nhà nước làm chưa nổi, sao nhà trường đủ sức”. Nhà trường chỉ xử lý blog của HS khi có đủ chứng cứ và được HS đó thừa nhận đấy là blog của mình”.

Việc xác định blog như thế nào là vi phạm, ông Hùng cho rằng thông qua ngôn từ HS sử dụng trên blog. Nhà trường không hy vọng gì vào việc triệt tiêu các blog xấu trong nhà trường nhưng thông qua hình thức này để giáo dục là chính. “Thông qua các hình thức kỷ luật như vậy, các HS khác sẽ “cô lập” các HS có blog mang nội dung xấu và như vậy đã là có hiệu quả. Hành động này không vi phạm gì đến đời tư của HS” – ông Hùng nói.

Ông Hùng cho biết sau một năm từ ngày văn bản ban hành về việc giáo dục HS sử dụng blog cá nhân trên mạng, Sở GD-ĐT sẽ sơ kết để đánh giá hiệu quả của quy định này.

Theo Pháp Luật TPHCM 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: