• Những Chủ đề chính

  Kiến thức - Sức khỏe
  Văn hóa - Giải trí
  Tin học - ĐTDD
  Nghệ thuật CS
  Tình yêu - Gia đình
  Thường thức - Đời sống
  Thông tin - Thời sự
  Suy nghĩ - Cảm nhận
  Thư giãn - Vui cười
  Thể thao
  Chuyện lạ
  Trang thơ
  Cùng quan tâm
  Top nhất
  Mẹo vặt
  Cơ quan

 • LêThắm Online?

  Admin Web!

  letham_bt!

  Nick Y!: letham_bt Skype Me™!

  Skype!: lethambt

 • Web&Blog hay xem

  Website DânTri
  Web VnExpress.net
  Website Tuổi trẻ
  Website Thanh niên
  Website Gia đình net
  Website Sức khỏe và đời sống
  Website Tìm nhanh
  Website Danh bạ ĐT-VN
  Website Thế giới di động
  Blog's của Thắm

 • 15 bài mới nhất:

 • Đánh giá của bạn

 • **Liên hệ Admin**

  Email:

  1) letham_bt@yahoo.com

  2) lethambt@gmail.com

  3) lethambt@hotmail.com

  Blog:

  1) facebook.com/lethambt

 • Các bài được cập nhật theo ngày:

  Tháng Tư 2008
  H B T N S B C
  « Th3   Th5 »
   123456
  78910111213
  14151617181920
  21222324252627
  282930  
 • Các bài được cập nhật trong tháng

 • Góc ảnh không đề:

  Thống kê web

 • Cùng so sánh Chủ đề được yêu thích:

 • Vài câu nói lưu tâm:

  Tự chinh phục mình là một chiến công vĩ đại (Plato)@ Nếu không có tình yêu và niềm say mê thật sự thì khó có công việc nào trôi chảy (Lpavvov)@ Khi công nhận cái yếu của mình con người trở nên mạnh mẽ (Balzac)@ Lễ độ là cho thấy một tâm hồn văn minh (Racaus)@ Cái nguy hiểm lớn nhất của kẻ tầm thường là thích làm thầy người khác (Mạnh Tử)@ Thước đo cuộc sống không phải ở chỗ là nó dài hay ngắn mà ở chỗ bạn đã sử dụng cuộc đời này như thế nào? (Montaigne)@ Trong cuộc sống của mỗi con người, sự rỗng tuếch là điều đáng sợ hơn cả (Bill Gattes)@ Người nhân không lo buồn; người trí không nghi kỵ, người dũng không sợ hãy (Khổng tử)@ Sau một ngày làm được nhiều việc, giấc ngũ sẽ yên lành Sau một đời làm được nhiều việc, cái chết sẽ bình thản (Leonard de Vinci)@

 • Mách nhỏ với Quý vị

  Xin hãy chọn mục [Nhóm chủ đề bài viết] để xem tiếp những bài khác mà Quý vị và các bạn quan tâm!

  Hoặc có thể dùng chức năng [Search] ở đầu hoặc cuối trang web để tìm kiếm bài viết theo từ - cụm từ mà quý vị cần tìm. Nếu gõ những từ cần tìm trong dấu ngoặc kép thì việc tìm sẽ chính xác và nhanh hơn. Ví dụ như: "Cắm hoa"; "sức khỏe"; "tình yêu"; "thư giãn" ..v.v..

  Hãy tận dụng thao tác xem tiếp trang - lùi trang bằng các dòng lệnh «Next Page» - «Previous Page». Đối với bài viết tóm lược hãy click vào «Read more» để xem đầy đủ nội dung đã tóm lược.

  Đối với những bài viết mang tính chất thời sự Quý vị và các bạn nhớ xem ngày giờ bài được đăng, nhất là những bài viết cũ để tránh sự nhằm lẫn đáng tiếc có thể xãy ra về những tin đã cập nhật.

  -------------

 • Các trang chính:

 • Góc của quản trị:

 • Advertisements

Mẹo khử mùi hiệu quả

Ảnh minh họa Corbis.

Với một số nguyên liệu có sẵn trong nhà, bạn có thể khử mùi hiệu quả cho một số đồ dùng như thớt, hay một số thực phẩm nặng mùi như tôm, ba ba…

>> Các bài viết khác về mẹo vặt

Khử mùi tanh cho tôm tươi

Trước khi cho tôm vào kho hay rim… bạn hãy đổ vào một ít rượu, gia vị, vài lát gừng và ít hành nhào lên cho đều rồi để ngâm trong ít phút. Khi đang nấu, lúc đã thấy bọt kết bùng lên thì bạn thả vào đó một miếng nhục quế, nó không làm mất vị tươi mà làm mất mùi tanh cho tôm.

Khử tanh cho ba ba

Khi làm thịt ba ba, bạn hãy cẩn thận lấy ra được túi mật của nó. Sau khi đã làm xong, bạn hãy pha dịch mật ấy với một ít nước rồi xoa đều lên toàn bộ con ba ba. Sau vài phút rồi dùng nước trong rửa cho thật sạch. Làm như vậy, bạn sẽ thấy thịt ba ba không còn chất tanh nữa.

Khử mùi hôi của cật lợn

Trước tiên cạo hết những màng bạc nhạc ở ngoài quả cật, mổ ra, cạo hết những dải gân đi rồi cắt thành miếng. Sau đó rửa nước sôi một lần, vớt ra để ráo, rồi cho rượu trắng vào bóp, tỷ lệ cứ 500g cật- 50g rượu. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh vài lần cho sạch. Cuối cùng nhúng qua nước sôi một lần, vớt ra sẽ hết mùi.

Khử mùi lạ ở tim lợn

Lấy một chút bột mì rải đều lên mặt quả tim, đợi một lúc, dùng tay xoa mấy lần, đồng thời vừa xoa vừa rắc thêm một chút bột mì nữa. Sau đó dùng nước trong rửa cho sạch, mùi lạ sẽ bị bay đi mất.

Khử mùi gây của sữa dê

Trong sữa dê có mùi hôi rất đậm, muốn khử mùi đó, khi nấu sữa, bạn hãy bỏ một nắm chè nhỏ hoa lài. Khi sữa đã sôi, bạn hớt bã chè đi, mùi gây sẽ hết. Tất nhiên sau khi đã dùng chè khử mùi thì màu sữa hơi vàng hơn, nhưng đã không ảnh hưởng gì tới chất lượng cả.

Khử mùi lạ cho thớt

Thớt dùng lâu sẽ có mùi lạ, rửa bằng nước cũng không thể sạch được. Bạn hãy thử theo các phương pháp dưới đây: Ngâm thớt vào trong nước vo gạo, cho thêm ít muối nữa rồi dùng giẻ chùi kỹ. Sau đó lấy nước nóng tráng qua, mùi sẽ hết.

Dùng hành tây hoặc gừng sống chùi thớt vài lần, rồi dùng nước nóng rửa, lấy bàn chải chà sạch, mùi cũng sẽ hết.

Văn Tài

Advertisements
%d bloggers like this: