Đền Hùng trước giờ khai Hội

Là người dân đất Việt, không ai không nằm lòng câu ca: “Dù ai đi ngược về xuôi – Nhớ ngày giỗ Tổ mùng 10 tháng 3”. Những ngày này, mỗi ngày có hàng vạn lượt người về với Đền Hùng, thắp nén hương kính lễ tổ tiên, tưởng nhớ công ơn của các Vua Hùng. Tỉnh Phú Thọ cũng đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi trong dịp Lễ hội Đền Hùng năm nay.

Hàng quán ngăn nắp, băng rôn, cờ phớn đón du khách thập phương.

Từ sáng sớm, hàng vạn du khách từ mọi miền đất nước đã có mặt tại Đền Hùng. Năm nay là năm thứ hai người lao động được nghỉ trong ngày Quốc lễ Giỗ tổ Hùng Vương. Tỉnh Phú Thọ dự kiến sẽ đón gần 3 triệu lượt khách về với đất Tổ trong những ngày lễ hội. Từng đoàn người nối gót lên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, từ già tới trẻ hướng đến ngày Quốc giỗ với tấm lòng chân thành.

Lễ hội Đền Hùng là hoạt động quan trọng nhất trong chương trình “Về miền Lễ hội cội nguồn dân tộc Việt Nam năm 2008” được bắt đầu từ tháng Giêng. Không gian lễ hội được mở rộng từ Khu di tích lịch sử đền Hùng, TP.Việt Trì đến các huyện, xã trong tỉnh Phú Thọ.

5 giờ chiều, vẫn không ngớt du khách đến thăm Khu di tích Đền Hùng.

Nhằm tạo điều kiện cho du khách về với Lễ hội an tâm, thoải mái, Ban Tổ chức đã quy hoạch hàng quán gọn gàng, lắp các hệ thống biển, bảng chỉ đường… Nhiều công trình được chỉnh trang và trùng tu: đền Thượng, đền thờ Lạc Long Quân…

Ông Nguyễn Tiến Khôi, Giám đốc Khu Di tích lịch sử Đền Hùng cho biết: “Tỉnh nhận thấy rõ trách nhiệm trong việc làm thế nào để đón tiếp người dân về dự Lễ tốt nhất”.

Bắt đầu từ ngày 6/3 âm lịch, nhiều hoạt động văn hóa thể thao sôi nổi đã diễn ra tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng như: Triển lãm ảnh, hát xoan, đánh trống đồng, thi bóng chuyền, rước kiệu lễ vật, hội thi gói bánh chưng, giã bánh dày… Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng sẽ được cử hành trọng thể vào sáng 10/3 âm lịch.

Phương Minh – VTV

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: