Yahoo thử nghiệm chia sẻ phim qua Flickr

Flickr, site chia sẻ ảnh số hàng đầu trên Internet có khoảng 42 triệu lượt truy cập mỗi tháng, là một trong những dịch vụ thành công nhất của Yahoo. Chức năng chia sẻ video mới này là một trong những chiến lược mới nhất nhằm đưa Yahoo trở thành cổng thông tin lớn nhất thế giới mạng trong tương lai gần.

Theo Yahoo, người dùng được phép tải lên đoạn phim dài 90 giây hoặc có dung lượng 150MB. Điểm đặc sắc của video Flickr so với YouTube là khả năng sắp xếp, lưu trữ giống hệt cách Flickr lưu trữ ảnh: bạn có thể đánh dấu tên, địa điểm chụp, sắp xếp theo bộ và ẩn video với người không quen biết. Thậm chí nếu muốn, bạn cũng có thể chèn video vào giữa một loạt ảnh hoàn toàn tự nhiên.

Người dùng dịch vụ của Yahoo sẽ tìm video thông qua Tag đánh dấu, trong khi tác giả các đoạn phim có thể “đăng kí bản quyền” bằng thông điệp “All Rights Reserved” hoặc cấp quyền sử dụng tự do tuỳ thích. Các lập trình viên hãng thứ ba cũng có thể thiết kế phần mềm hoặc dịch vụ sử dụng phim được upload trên Flickr. Yahoo khẳng định vấn nạn về nội dung phim không phù hợp hoặc vi phạm bản quyền sẽ được kiểm soát bằng một đội ngũ chuyên trách cùng sự góp sức của hàng triệu người dùng Flickr.

Kakul Srivastava, giám đốc phụ trách Flickr tại Yahoo phát biểu: “Phim trên Flickr là bước tiến mới nhất của dịch vụ đang lưu trữ hơn 2 tỉ bức ảnh trên toàn cầu, cung cấp cho tất cả mọi người một nơi tưởng để ghi lại và chia sẻ mọi khoảnh khắc cuộc sống. Công nghệ phát triển khiến các thiết bị ghi hình giá rẻ ngày càng nhiều, khuyến khích người dùng chộp lấy những khoảnh khắc xung quanh – một dạng “ảnh dài””.

Hồi đầu năm nay, Yahoo khảo sát hơn 2 ngàn người dùng Internet và rút ra kết quả hơn 40% người tham gia thử nghiệm, tuổi từ 18-44 thường sử dụng máy quay số để quay phim, 55% cho biết họ chỉ quay phim cho bạn bè, người thân, và 20% hoàn toàn không muốn chia sẻ với người khác.

Hoàng Hải

Theo InformationWeek

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: