Các bước viết một lá thư cảm ơn (sau kết thúc phỏng vấn)

Ảnh PhongCáchTrẻNó khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn là một ứng viên rất chu đáo, có trách nhiệm, thực sự có ý muốn đảm nhận vị trí dó và được làm việc trong môi trường của họ.

Nhưng bạn đã biết làm cách nào để có thể viết một lá thư cảm ơn ấn tượng chưa?

1. Kết thúc cuộc phỏng vấn, trước khi ra về hãy hỏi xin name card của những người đã phỏng vấn bạn để có những thông tin liên lạc cần thiết. Tránh tình trạng viết xong thư rồi bạn mới nhớ ra là không biết phải gửi đến địa chỉ nào. Hơn nữa, với cách này, thư cảm ơn của bạn sẽ trực tiếp đến tay người nhận chứ không phải đi lòng vòng từ phòng này sang phòng khác nữa.
2. Hãy tiến hành viết thư cảm ơn ngay ngày hôm ấy. Trước khi viết lá thư thật, bạn nên soạn ra một bản nháp. Với bản nháp này, bạn không cần để ý đến câu chữ, cách trình bày hay lỗi chính tả mà gạch đầu dòng càng nhanh càng tốt những ý tưởng xuất hiện trong đầu. Càng nhanh càng tốt, nếu bạn chú trọng vào việc sửa chữa câu chữ, những ý tưởng hay mà bạn chưa kịp ghi lại sẽ biến mất.

3. Bắt đầu lá thư bằng lời cảm ơn nhã nhặn đến tất cả những người đã dành thời gian để tiếp bạn cũng như phỏng vấn bạn.

4. Tận dụng cơ hội này để một lần nữa nhắc lại khéo léo những thông tin về bạn, các kỹ năng phù hợp với công việc và khẳng định mong muốn làm việc của bạn như thế nào. Bạn cũng nên cung cấp lại rõ ràng số điện thoại, địa chỉ email, … ở vị trí dễ nhìn để nhà tuyển dụng liên lạc khi cần.

5. Đọc đi đọc lại bản nháp để kiểm tra xem còn thiếu thông tin gì không. Đặc biệt nhất là bạn cần tránh tuyệt đối các lỗi chính tả. Đây là điều tối kị.

6. Để nhà tuyển dụng thấy bạn là một ứng viên chuyên nghiệp, hãy đánh máy lá thư cảm ơn của mình rồi in ra.

theo Tìm nhanh

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: