• Những Chủ đề chính

  Kiến thức - Sức khỏe
  Văn hóa - Giải trí
  Tin học - ĐTDD
  Nghệ thuật CS
  Tình yêu - Gia đình
  Thường thức - Đời sống
  Thông tin - Thời sự
  Suy nghĩ - Cảm nhận
  Thư giãn - Vui cười
  Thể thao
  Chuyện lạ
  Trang thơ
  Cùng quan tâm
  Top nhất
  Mẹo vặt
  Cơ quan

 • LêThắm Online?

  Admin Web!

  letham_bt!

  Nick Y!: letham_bt Skype Me™!

  Skype!: lethambt

 • Web&Blog hay xem

  Website DânTri
  Web VnExpress.net
  Website Tuổi trẻ
  Website Thanh niên
  Website Gia đình net
  Website Sức khỏe và đời sống
  Website Tìm nhanh
  Website Danh bạ ĐT-VN
  Website Thế giới di động
  Blog's của Thắm

 • 15 bài mới nhất:

 • Đánh giá của bạn

 • **Liên hệ Admin**

  Email:

  1) letham_bt@yahoo.com

  2) lethambt@gmail.com

  3) lethambt@hotmail.com

  Blog:

  1) facebook.com/lethambt

 • Các bài được cập nhật theo ngày:

  Tháng Tư 2008
  H B T N S B C
  « Th3   Th5 »
   123456
  78910111213
  14151617181920
  21222324252627
  282930  
 • Các bài được cập nhật trong tháng

 • Góc ảnh không đề:

  Thống kê web

 • Cùng so sánh Chủ đề được yêu thích:

 • Vài câu nói lưu tâm:

  Tự chinh phục mình là một chiến công vĩ đại (Plato)@ Nếu không có tình yêu và niềm say mê thật sự thì khó có công việc nào trôi chảy (Lpavvov)@ Khi công nhận cái yếu của mình con người trở nên mạnh mẽ (Balzac)@ Lễ độ là cho thấy một tâm hồn văn minh (Racaus)@ Cái nguy hiểm lớn nhất của kẻ tầm thường là thích làm thầy người khác (Mạnh Tử)@ Thước đo cuộc sống không phải ở chỗ là nó dài hay ngắn mà ở chỗ bạn đã sử dụng cuộc đời này như thế nào? (Montaigne)@ Trong cuộc sống của mỗi con người, sự rỗng tuếch là điều đáng sợ hơn cả (Bill Gattes)@ Người nhân không lo buồn; người trí không nghi kỵ, người dũng không sợ hãy (Khổng tử)@ Sau một ngày làm được nhiều việc, giấc ngũ sẽ yên lành Sau một đời làm được nhiều việc, cái chết sẽ bình thản (Leonard de Vinci)@

 • Mách nhỏ với Quý vị

  Xin hãy chọn mục [Nhóm chủ đề bài viết] để xem tiếp những bài khác mà Quý vị và các bạn quan tâm!

  Hoặc có thể dùng chức năng [Search] ở đầu hoặc cuối trang web để tìm kiếm bài viết theo từ - cụm từ mà quý vị cần tìm. Nếu gõ những từ cần tìm trong dấu ngoặc kép thì việc tìm sẽ chính xác và nhanh hơn. Ví dụ như: "Cắm hoa"; "sức khỏe"; "tình yêu"; "thư giãn" ..v.v..

  Hãy tận dụng thao tác xem tiếp trang - lùi trang bằng các dòng lệnh «Next Page» - «Previous Page». Đối với bài viết tóm lược hãy click vào «Read more» để xem đầy đủ nội dung đã tóm lược.

  Đối với những bài viết mang tính chất thời sự Quý vị và các bạn nhớ xem ngày giờ bài được đăng, nhất là những bài viết cũ để tránh sự nhằm lẫn đáng tiếc có thể xãy ra về những tin đã cập nhật.

  -------------

 • Các trang chính:

 • Góc của quản trị:

 • Advertisements

Vụ trộm lịch sử trên Yahoo! 360o

Tuyên bố đã reset password trên blog Kym Ljnk và các blast của blog OnlyU bị thay đổi

Như thường ngày, ca sĩ Bảo Thy vào blog để cập nhật thông tin và xem có ai nhắn nhủ gì không. Trong số các  tin nhắn mới, có một cái từ blog của ca sĩ Quang Vinh, khi  nhấn vào để xem nội dung, một cửa sổ mới của Yahoo! xuất hiện, đề nghị cô nhập lại mật khẩu một lần nữa. 

>> Vì sao các blogger bị mất pass hàng loạt

Không để ý đến sự khác lạ này, cô gõ mật khẩu lần nữa và tên cô đã nằm trong danh sách hơn 100 hot blogger bị chôm mật khẩu.

Giỏi CNTT cũng không thoát

Sự kiện gây xôn xao cộng đồng blogger Yahoo! 360O VN. Nhiều người nghe đồn nếu lọt vào tầm ngắm của hacker thì chỉ cần vào blog là sẽ bị mất mật khẩu đã hoang mang không dám vào blog.

Không chỉ Quang Vinh, Bảo Thy hoặc những “gà mờ” IT, ngay cả một hot blogger với pageview hơn 7 triệu lượt là OnlyU vốn khá rành công nghệ thông tin cũng trở thành nạn nhân của vụ đột kích. Với OnlyU thì sự việc có vẻ trớ trêu, anh này kể lại rằng sau khi đọc entry về  nạn lừa đảo lấy password Yahoo! đang trở lại trên blog của Shock man đã hứa sẽ viết một bài cảnh báo mọi người về “hack pass Yahoo! và cách phòng chống”.

blast của blog  Bảo Thy (trên)Quang Vinh (dưới) bị thay đổi

Để có tư liệu xác thực, OnlyU cũng mở hộp thư, tình hình cũng giống như Bảo Thy, sau khi chụp màn hình và xem code,  OnlyU có điện thoại… và ra ngoài. Khi quay lại máy tính thấy trang login của Yahoo! cũng chẳng nghi ngờ gì và hồn nhiên gõ password… đến khi update blast (như thói quen thường ngày) lại thấy màn hình yêu cầu nhập password, đương nhiên vẫn nhập nhưng sau ba lần nhập, OnlyU biết bị mất password… Check alternative mail thấy Yahoo! thông báo đã change password. Vẫn còn online bằng nick này tại Yahoo! IM nên đã kịp thông báo cho bạn bè biết bị mất password và ID trước khi khóc ròng.

Trò đùa hay đòn cảnh tỉnh Yahoo!?

Theo xác nhận của Yahoo! Singapore, lỗi bảo mật của Yahoo! 360O đã được Yahoo! US sửa hoàn tất vào lúc 10g sáng giờ Việt Nam (GMT+7). Trong đợt sửa lỗi lần này, không chỉ xóa bỏ không cho phép người dùng chèn mã <script> vào message trong mailbox 360, mà Yahoo! còn xóa bỏ tất cả các dấu mở/đóng của các TAG trong HTML là dấu < và dấu >.

“Tên trộm thành Yahoo!” sau mỗi vụ đột nhập đều không vơ vét, phá phách gì ở nhà nạn nhân ngoài việc sửa lại blast thành “con yêu má hơn ba một tẹo” cùng với thông báo sẽ reset lại mật khẩu cho nạn nhân vào đêm chủ nhật.

Rất nhiều nạn nhân không nhớ được câu hỏi bí mật hoặc ZIP code để phục hồi mật khẩu đành hồi hộp ngồi chờ lời hứa của tên trộm. Cùng lúc đó, một blog xuất hiện tự xưng là Kym Ljnk – thủ phạm của các vụ trộm password. Với giọng điệu hài hước, Kym Link  nói về cách mình hack và … cách phòng chống bị Kym Ljnk hack. Kym Ljnk khẳng định: “Em chỉ change pass khoảng 100 blog và chắc chắn em sẽ trả lại các blog này không một mất mát nào”.

Đúng như lời hứa, qua sáng thứ hai, những mật khẩu bị chôm đã được trả lại, các blogger nạn nhân như bước ra khỏi ác mộng.

Kym Ljnk là ai? Động cơ của vụ trộm này là gì? Các blogger phỏng đoán đây là có thể là một cô gái, là một nhóm hacker, là chính anh chàng OnlyU, là chuyên gia an ninh mạng, là cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao… Khi vụ trộm hoành tráng khép lại, không thiệt hại về tài sản, Kym Ljnk từ một tên trộm trở thành người hùng và người ta gửi lời cảm ơn Kym Ljnk vì trò đùa này làm các blogger cẩn trọng hơn.

Vụ trộm này không chỉ là đòn chơi khăm người sử dụng Yahoo mà còn gióng lên hồi chuông về tính bảo mật của các dịch vụ web theo xu thế web 2.0 đang phát triển tại VN. Một thế hệ web mới đang được hình thành với mô hình, cách thức hoạt động được copy y chang từ các website nước ngoài, nhưng về mặt kỹ thuật chưa làm đến nơi đến chốn, vô tình đẩy những nhà quản trị đối mặt với nguy cơ cao về bảo mật.

HỒNG NHUNG

Lỗ hổng Yahoo! 360o rất nguy hiểm

Nguyễn Ngọc Long, trưởng ban biên tập nhacSO.net, khẳng định “lỗ hổng của Yahoo! 360O rất nguy hiểm vì hacker có thể khai thác để ăn cắp tài khoản truy cập của người sử dụng; đây lại là một dịch vụ dùng chung tài khoản với rất nhiều dịch vụ khác của Yahoo!”. Theo ông Long phân tích, lỗ hổng này là Cross Site Scripting (XSS). Về nguyên tắc, khi thiết kế hệ thống, lập trình viên phải chặn và loại bỏ hết các mã JavaScript nguy hiểm truyền về máy chủ từ phía người sử dụng. Thế nhưng đội ngũ lập trình Yahoo! 360O đã quên điều này. Lợi dụng điểm yếu đó, hacker đã tạo ra các trang đăng nhập giả (fishing) để lấy cắp thông tin tài khoản (tên truy cập và mật khẩu) Yahoo! của người sử dụng.

Ông Long khuyến cáo nạn nhân của vụ đột kích lần này nên đổi mật khẩu đăng nhập, câu hỏi bí mật (nếu có thể), thông tin cá nhân, địa chỉ email thứ cấp… trong tất cả các tài khoản mà người dùng đang có chứ không chỉ là tài khoản Yahoo! Vì rất có thể hacker đã nắm giữ thông tin về nhiều tài khoản ở các dịch vụ khác (như Gmail, các forum, trang mua bán…) mà người sử dụng tham gia.

Theo Tuổi Trẻ

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: