Một người đàn ông mang bầu làm kinh ngạc giới y học

Bức ảnh Thomas Beatie mang bầu trên tạp chí Advocate.

Câu chuyện kỳ lạ của Thomas Beatie lần đầu tiên được tiết lộ trên số ra mới đây của Advocate, tạp chí tại Los Angeles dành riêng cho những người đồng tính, lưỡng tính và chuyển đổi giới tính.

Bài báo còn đăng kèm một bức ảnh của Beatie đang mang thai ở tuần thứ 22 – một người đàn ông có râu với bộ ngực phẳng lì và cái bụng to bất thường.

Theo câu chuyện này thì Beatie sinh ra là một phụ nữ nhưng đã quyết định phẫu thuật chuyển đổi giới tính và anh hiện là nam giới xét về mặt luật pháp. Beatie đã phẫu thuật ngực và điều trị kích thích tố sinh dục nam nhưng vẫn giữ nguyên cơ quan sinh sản của phụ nữ.

Beatie đã chính thức kết hôn với Nancy và cặp vợ chồng hiện đang sinh sống tại Bend, bang Oregon. Sau 10 năm chung sống, cặp vợ chồng muốn có con nhưng người vợ Nancy không thể mang thai do bị sưng màng tử cung và phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ dạ con.

Vì vậy, cặp vợ chồng đã quyết định Thomas sẽ là người mang thai thay vợ anh. Beatie đã ngừng điều trị hoóc-môn sinh dục nam và anh thấy kinh nguyệt trở lại sau 4 tháng.

Sau 1 năm – với sự giúp đỡ của 9 bác sĩ, Beatie đã mang thai, sử dụng tinh trùng đông lạnh hiến tặng. Tuy nhiên, thai nhi gặp trục trặc và anh phải tiến hành phẫu thuật. Nhưng lần mang thai thứ hai đã thành công.

Beatie cho biết, anh từng mang 3 thai nhưng lần mang thai đầu này nguy hiểm tới tính mạng và buộc phải phá bỏ. Còn hiện tại, Beatie và người vợ Nancy đang chờ đợi để đón đứa con gái đầu lòng của họ, dự kiến sẽ ra đời vào tháng 7 tới.

Thomas Beatie trên tạp chí Advocate.

Beatie đã miêu tả quá trình mang thai là một thách thức với hàng loạt những khó khăn mà hai vợ chồng phải đối mặt, như sự phản đối của các bác sĩ trước một tình huống có thể gây ra những tranh cãi về mặt xã hội, chính trị và pháp lý.

“Bác sĩ đầu tiên nói với tôi hãy cạo râu đi. Những người khác thì quay lưng lại với chúng tôi. Các nhân viên của bệnh viện cười vào mặt chúng tôi. Bạn và gia đình không ủng hộ, gần như cả gia đình Nancy thậm chí không biết tôi là người chuyển đổi giới tính”.

“Một người đàn ông mang thai sẽ cảm thấy thế nào?”, Beatie đặt câu hỏi và đưa ra câu trả lời.

“Thật không thể tin được. Dù cái bụng của tôi cứ lớn dần lên với một sinh linh bé bỏng bên trong nhưng tôi vẫn tự tin mình là một người đàn ông. Xét về phương diện kỹ thuật, tôi là một bà mẹ mang thai hộ. Đối với Nancy, tôi là chồng của cô ấy đang mang thai đứa con của chúng tôi”.

“Tôi sẽ là cha của con gái tôi và Nancy sẽ là mẹ. Chúng tôi sẽ là một gia đình”.

Cũng trong bài báo, Beatie cho hay đối với những người hàng xóm trong “cộng đồng Oregon yên tĩnh của chúng tôi”, anh và vợ được xem là “một cặp vợ chồng hạnh phúc và luôn đắm say trong tình yêu”. Mong ước của họ là được làm việc, mua nhà và có một cuộc sống bình thường như bao gia đình khác.

Lưu Ly

Theo Discove

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: