• Những Chủ đề chính

  Kiến thức - Sức khỏe
  Văn hóa - Giải trí
  Tin học - ĐTDD
  Nghệ thuật CS
  Tình yêu - Gia đình
  Thường thức - Đời sống
  Thông tin - Thời sự
  Suy nghĩ - Cảm nhận
  Thư giãn - Vui cười
  Thể thao
  Chuyện lạ
  Trang thơ
  Cùng quan tâm
  Top nhất
  Mẹo vặt
  Cơ quan

 • LêThắm Online?

  Admin Web!

  letham_bt!

  Nick Y!: letham_bt Skype Me™!

  Skype!: lethambt

 • Web&Blog hay xem

  Website DânTri
  Web VnExpress.net
  Website Tuổi trẻ
  Website Thanh niên
  Website Gia đình net
  Website Sức khỏe và đời sống
  Website Tìm nhanh
  Website Danh bạ ĐT-VN
  Website Thế giới di động
  Blog's của Thắm

 • 15 bài mới nhất:

 • Đánh giá của bạn

 • **Liên hệ Admin**

  Email:

  1) letham_bt@yahoo.com

  2) lethambt@gmail.com

  3) lethambt@hotmail.com

  Blog:

  1) facebook.com/lethambt

 • Các bài được cập nhật theo ngày:

  Tháng Tư 2008
  H B T N S B C
  « Th3   Th5 »
   123456
  78910111213
  14151617181920
  21222324252627
  282930  
 • Các bài được cập nhật trong tháng

 • Góc ảnh không đề:

  Thống kê web

 • Cùng so sánh Chủ đề được yêu thích:

 • Vài câu nói lưu tâm:

  Tự chinh phục mình là một chiến công vĩ đại (Plato)@ Nếu không có tình yêu và niềm say mê thật sự thì khó có công việc nào trôi chảy (Lpavvov)@ Khi công nhận cái yếu của mình con người trở nên mạnh mẽ (Balzac)@ Lễ độ là cho thấy một tâm hồn văn minh (Racaus)@ Cái nguy hiểm lớn nhất của kẻ tầm thường là thích làm thầy người khác (Mạnh Tử)@ Thước đo cuộc sống không phải ở chỗ là nó dài hay ngắn mà ở chỗ bạn đã sử dụng cuộc đời này như thế nào? (Montaigne)@ Trong cuộc sống của mỗi con người, sự rỗng tuếch là điều đáng sợ hơn cả (Bill Gattes)@ Người nhân không lo buồn; người trí không nghi kỵ, người dũng không sợ hãy (Khổng tử)@ Sau một ngày làm được nhiều việc, giấc ngũ sẽ yên lành Sau một đời làm được nhiều việc, cái chết sẽ bình thản (Leonard de Vinci)@

 • Mách nhỏ với Quý vị

  Xin hãy chọn mục [Nhóm chủ đề bài viết] để xem tiếp những bài khác mà Quý vị và các bạn quan tâm!

  Hoặc có thể dùng chức năng [Search] ở đầu hoặc cuối trang web để tìm kiếm bài viết theo từ - cụm từ mà quý vị cần tìm. Nếu gõ những từ cần tìm trong dấu ngoặc kép thì việc tìm sẽ chính xác và nhanh hơn. Ví dụ như: "Cắm hoa"; "sức khỏe"; "tình yêu"; "thư giãn" ..v.v..

  Hãy tận dụng thao tác xem tiếp trang - lùi trang bằng các dòng lệnh «Next Page» - «Previous Page». Đối với bài viết tóm lược hãy click vào «Read more» để xem đầy đủ nội dung đã tóm lược.

  Đối với những bài viết mang tính chất thời sự Quý vị và các bạn nhớ xem ngày giờ bài được đăng, nhất là những bài viết cũ để tránh sự nhằm lẫn đáng tiếc có thể xãy ra về những tin đã cập nhật.

  -------------

 • Các trang chính:

 • Góc của quản trị:

 • Advertisements

10 lãnh đạo “lão làng” nhất thế giới

Nếu cuộc chạy đua vào ghế tổng thống Mỹ tháng 11 tới kết thúc với chiến thắng thuộc về Thượng nghị sĩ John McCain thì ở tuổi 72, ông sẽ trở thành tổng thống già nhất trong lịch sử nước Mỹ. Nhưng so với những tên tuổi sau đây thì ông McCain vẫn còn được coi là “trẻ”.

Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe, 84 tuổi

Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe.

Ồng Mugabe sinh ngày 21/2/1924 và đã nắm quyền ở đất nước châu Phi này trong 28 năm (làm thủ tướng từ 1980-1987 và tổng thống từ năm 1987 đến nay). Ông có 2 con trai, một con gái và một con trai đã qua đời.

Ở một đất nước mà tuổi thọ trung bình giảm dần từ 60 xuống còn 40 trong thời gian ông năm quyền, thì chính Mugabe lại bảo vệ sức khỏe của mình hết sức cẩn thận. Vợ ông cho biết sáng nào ông cũng dậy vào lúc 4 giờ sáng để tập thể dục. Phát ngôn viên của ông còn cho biết tổng thống của mình “vẫn khỏe mạnh như một thiếu niên”.

Trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra ở Zimbabwe ngày 29/3 vừa rồi, ông Mugabe có nhiều khả năng sẽ đắc cử nhiệm kỳ 6 và tiếp tục kéo dài thời gian làm tổng thống cho dù tuổi đã cao.

Vua Abdullah bin Abd al-Aziz al-Saud của Arập Xêút, 84 tuổi

Vua Abdullah bin Abd al-Aziz al-Saud của Arập Xêút.

Nhà vua đã tại vị được 12 năm từ khi chính thức trở thành người đứng đầu vương quốc ở Trung Đông này tháng 8/2005. Vua Abdullah có hơn 30 người vợ, ít nhất 20 con gái và 15 con trai, còn số cháu thì chưa xác định.

Mặc dù có bệnh tim nhưng vua Abdullah vẫn là một người rất năng động. Là người có uy tín trong cộng đồng các quốc gia Arập, ông ngày càng đóng vai trò rất quan trọng trong việc cân bằng các lực lượng trên lộ trình hòa bình Trung Đông.

Thái tử Sultan bin Abd al-Aziz al-Saud sẽ là người kế nhiệm ông trong tương lai.

Thủ tướng Nepal Girija Prasad Koirala, 83 tuổi

Thủ tướng Nepal Girija Prasad Koirala.

Bốn lần đảm nhận cương vị thủ tướng mà lần gần đây nhất là năm 2006, chính trị gia lão thành này được đặt rất nhiều kỳ vọng sẽ đem lại ổn định cho đất nước nằm dưới chân đỉnh Everest này. Ông chỉ có một con gái và 2 cháu.

Sức khỏe là vấn đề lớn đối với ông Koirala. Ông bị viêm phổi từ lâu và đến gần đây thì bệnh ngày càng nặng, khiến ông thậm chí còn không thể nói hết câu trong các cuộc phỏng vấn. Sức khỏe của ông đang là mối lo ngại lớn nhất của chính quyền và người dân Nepal vì khó ai có thể thay thế ông lên điều hành đất nước trong giai đoạn khó khăn này.

Tổng thống Senegal Abdoulaye Wade, 82 tuổi

Tổng thống Senegal Abdoulaye Wade.

Ông Wade đã nắm quyền ở Senegal được 8 năm sau khi đắc cử tổng thống năm 2000. Ông có một con trai, một con gái và 3 cháu gái.

Ngoài bát tuần nhưng tổng thống Senegal vẫn rất khỏe mạnh. Thậm chí năm ngoái, khi tái tranh cử, ông còn sử dụng biệt danh Gorgui (tiếng địa phương có nghĩa là “ông già”), một biệt danh mang ý nghĩa tôn trọng và quý mến, để in trên các poster tranh cử.

Sau khi tái đắc cử, ông sẽ giữ chức tổng thống đến tận năm 2012, hứa hẹn phá kỷ lục về “độ già” của các nguyên thủ quốc gia.

Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak, 80 tuổi

Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak.

Sau 26 năm cầm quyền, ông Mubarak đang có ý định chuẩn bị cho con trai út Gamal kế nhiệm mình. Những hiện dư luận Ai Cập đang phản đối chế độ cha truyền con nối kiểu pharaông này.

Tình hình sức khỏe của tổng thống Mubarak là đề tài cấm kị ở Ai Cập vì e ngại ảnh hưởng đến hàng trăm triệu USD đầu tư nước ngoài. Phu nhân của ông Mubarak thì khẳng định trên truyền hình rằng “mọi chuyện vẫn ổn”.

Tiểu vương Kuwait Sabah al-Ahmad al-Jaber al-Sabah, 79 tuổi

Tiểu vương Kuwait Sabah al-Ahmad al-Jaber al-Sabah

Tiểu vương Kuwait đã nắm quyền được 5 năm và tình hình sức khỏe của ông không tốt lắm. Rất có thể ông sẽ nhường ngôi lại cho Thái tử Nawaf al-Ahmad al-Jaber al-Sabah.

Chủ tịch Cuba Raúl Castro, 77 tuổi

Chủ tịch Cuba Raul Castro.

Sát cánh bên người anh trai nổi tiếng Fidel Castro trong suốt cuộc cách mạng của Cuba, ông Raul cũng là người giữ cương vị bộ trưởng quốc phòng lâu năm nhất thế giới. Ông được Quốc hội Cuba chính thức bầu làm Chủ tịch nước tháng 2 năm nay, sau hai năm ông điều hành đất nước thay anh trai.

Ông có 3 con gái và một con trai, cũng với 8 người cháu.

Tổng thống Kenya Mwai Kibaki, 77 tuổi

Tổng thống Kenya Mwai Kibaki

Ông Kibaki có khá nhiều vấn đề về sức khỏe nhưng cũng là một người chơi golf khá cừ.

Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh, 76 tuổi

Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh.

Nhậm chức năm 2004, đến nay ông Singh vẫn rất khỏe mạnh. Tại đất nước đông dân số thứ 2 thế giới, ông là nhà lãnh đạo rất có uy tín và được nhân dân Ấn Độ yêu kính.

Thống tướng Than Shwe, Chủ tịch Hội đồng Hoà bình và Phát triển Quốc gia Myanmar, 75 tuổi

Thống tướng Than Shwe của Myanmar.

Ông Than Shwe đã nắm quyền được 16 năm kể từ khi nhậm chức năm 1992. Theo dự đoán, nhân vật thứ 3 trong chính quyền quân sự Myanmar, ông Shwe Mann, có nhiều khả năng kế nhiệm ông Than Shwe.

Thủy Chung
Theo ForeignPolicy

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: