“Nghiện game” sẽ được xếp vào bệnh… điên?

Ảnh minh họa.

Hiệp hội y tế (AMA) cùng rất nhiều bác sỹ đầu ngành Mỹ đang xem xét đến việc xếp chứng nghiện chơi game vào danh sách bệnh lý rối loạn tâm thần để nâng cao nhận thức của những người có triệu chứng, buộc họ phải điều trị đúng mức.

“Đối với một số trẻ nhỏ, trò chơi điện tử cũng có sức hấp dẫn mạnh như heroin”, phát ngôn viên AMA nói. Những game bị ‘chĩa mũi dùi’ vào là những sản phẩm nhập vai có chuỗi nhiệm vụ không bao giờ kết thúc World of Warcraft, Everquest, và Final Fantasy.

Bác sỹ James Scully, giám đốc y tế của hiệp hội tâm thần Mỹ, khẳng định tổ chức này sẽ nghiên cứu nghiêm túc báo cáo của AMA để đưa ra những đánh giá chính xác nhất về ‘căn bệnh’. Danh sách bệnh rối loạn tâm thần đã được lập ra ở quốc gia Bắc Mỹ này từ năm 1994, bản mới sẽ được hoàn tất năm 2012.

Việc này nhanh chóng đón nhận rất nhiều ‘điều ra tiếng vào’ từ phía dư luận. Giới làm game coi đây là ‘chuyện đùa’ trong khi một số chuyên gia tâm lý khác nhận định AMA đã.. đi hơi xa.

Theo thống kê của AMA, có đến 90 % thanh thiếu niên Mỹ chơi game để giải trí và 15% trong số đó (tương đương với con số 5 triệu trẻ em) sở hữu triệu chứng ‘nghiện’.

Theo Game Thủ/CBS

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: