Đi làm cho đúng giờ thật khó

Làm sao để đưa con đi học mà vẫn đến công ty đúng giờ đây?

Sáng phải đưa con đến lớp, nếu đi muộn thì không kịp giờ làm, mà đi sớm thì nhà trẻ chưa mở cửa. Chả lẽ mang con đến trước cửa lớp rồi buộc vào gốc cây để đi làm cho kịp giờ?

Mình vốn là người không bao giờ có ý nghĩ sẽ đi làm muộn, kể cả trong trường hợp chẳng có ai quản lý. Dù đồng nghiệp 9-10 giờ mới đến cơ quan thì mình vẫn đến sớm. Thế nhưng bây giờ mình lại phải đau đầu với vụ đi làm cho đúng giờ.

Khoảng cách từ nhà đến công ty là 14-15 km. Đường thì ngày càng tắc. Đã chọn đi đường đê cho đỡ đông rồi mà cũng có hôm tắc. Đi trên đường đê, nhòm vào các góc rẽ mà thấy phát khiếp. Cái đường vắng nhất Hà Nội còn thế, thì đi các đường khác chỉ có toi. Cũng phải, mỗi năm có đến mấy chục nghìn sinh viên học xong quyết tâm ở lại Hà Nội; đường thì ngày càng nhiều hàng quán lấn chiếm, chăng bày các loại hàng hoá, gì mà chẳng tắc. Cứ đà này, khoảng 5 năm nữa khéo ai ở yên nhà ấy, vì cứ ra đường là tắc mất.

Nếu chỉ thế thôi thì vẫn có giải pháp đi sớm cho đỡ tắc, nhưng khốn nỗi, còn ông con trai nữa. Nhà trẻ 7h30 mới mở cửa, có đến sớm thì cũng chỉ 7h15. Nhưng nếu mình đi từ nhà trẻ đến công ty vào giờ đó, 10 ngày sẽ có 8 ngày muộn vì tắc đường. Đi muộn thì bị ghi tên, mà đi sớm lên, chả lẽ mang con đến trước cửa nhà trẻ rồi buộc vào gốc cây để đến công ty cho kịp giờ?

Hôm nào có cả ông lẫn bà ở nhà thì mới nhờ ông bà đưa con đi nhà trẻ được. Chứ bình thường có mỗi bà ở nhà, nó không chịu đi thì bà có làm cách trời cũng không thể nào bắt ngồi lên xe đạp. Cố bắt nó lên, nó vùng vẫy thì cũng đổ xe, ấy là chưa kể anh chàng này không thích là phi thẳng từ xe xuống đất.

Tại sao những người làm chính sách không tính đến vụ này nhỉ? Con 4 tháng thì mẹ phải đi làm, thế mà khuyên cho con bú hoàn toàn đến 6 tháng. Mẹ đi làm từ tháng thứ tư, mà nhà trẻ chỉ nhận trẻ em 2 tuổi. Nếu không có tiền thuê ôsin, không có ông bà thì biết làm thế nào?

Theo: Mèo Lém Lỉnh‘s blog

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: