• Những Chủ đề chính

  Kiến thức - Sức khỏe
  Văn hóa - Giải trí
  Tin học - ĐTDD
  Nghệ thuật CS
  Tình yêu - Gia đình
  Thường thức - Đời sống
  Thông tin - Thời sự
  Suy nghĩ - Cảm nhận
  Thư giãn - Vui cười
  Thể thao
  Chuyện lạ
  Trang thơ
  Cùng quan tâm
  Top nhất
  Mẹo vặt
  Cơ quan

 • LêThắm Online?

  Admin Web!

  letham_bt!

  Nick Y!: letham_bt Skype Me™!

  Skype!: lethambt

 • Web&Blog hay xem

  Website DânTri
  Web VnExpress.net
  Website Tuổi trẻ
  Website Thanh niên
  Website Gia đình net
  Website Sức khỏe và đời sống
  Website Tìm nhanh
  Website Danh bạ ĐT-VN
  Website Thế giới di động
  Blog's của Thắm

 • 15 bài mới nhất:

 • Đánh giá của bạn

 • **Liên hệ Admin**

  Email:

  1) letham_bt@yahoo.com

  2) lethambt@gmail.com

  3) lethambt@hotmail.com

  Blog:

  1) facebook.com/lethambt

 • Các bài được cập nhật theo ngày:

  Tháng Tư 2008
  H B T N S B C
  « Th3   Th5 »
   123456
  78910111213
  14151617181920
  21222324252627
  282930  
 • Các bài được cập nhật trong tháng

 • Góc ảnh không đề:

  Thống kê web

 • Cùng so sánh Chủ đề được yêu thích:

 • Vài câu nói lưu tâm:

  Tự chinh phục mình là một chiến công vĩ đại (Plato)@ Nếu không có tình yêu và niềm say mê thật sự thì khó có công việc nào trôi chảy (Lpavvov)@ Khi công nhận cái yếu của mình con người trở nên mạnh mẽ (Balzac)@ Lễ độ là cho thấy một tâm hồn văn minh (Racaus)@ Cái nguy hiểm lớn nhất của kẻ tầm thường là thích làm thầy người khác (Mạnh Tử)@ Thước đo cuộc sống không phải ở chỗ là nó dài hay ngắn mà ở chỗ bạn đã sử dụng cuộc đời này như thế nào? (Montaigne)@ Trong cuộc sống của mỗi con người, sự rỗng tuếch là điều đáng sợ hơn cả (Bill Gattes)@ Người nhân không lo buồn; người trí không nghi kỵ, người dũng không sợ hãy (Khổng tử)@ Sau một ngày làm được nhiều việc, giấc ngũ sẽ yên lành Sau một đời làm được nhiều việc, cái chết sẽ bình thản (Leonard de Vinci)@

 • Mách nhỏ với Quý vị

  Xin hãy chọn mục [Nhóm chủ đề bài viết] để xem tiếp những bài khác mà Quý vị và các bạn quan tâm!

  Hoặc có thể dùng chức năng [Search] ở đầu hoặc cuối trang web để tìm kiếm bài viết theo từ - cụm từ mà quý vị cần tìm. Nếu gõ những từ cần tìm trong dấu ngoặc kép thì việc tìm sẽ chính xác và nhanh hơn. Ví dụ như: "Cắm hoa"; "sức khỏe"; "tình yêu"; "thư giãn" ..v.v..

  Hãy tận dụng thao tác xem tiếp trang - lùi trang bằng các dòng lệnh «Next Page» - «Previous Page». Đối với bài viết tóm lược hãy click vào «Read more» để xem đầy đủ nội dung đã tóm lược.

  Đối với những bài viết mang tính chất thời sự Quý vị và các bạn nhớ xem ngày giờ bài được đăng, nhất là những bài viết cũ để tránh sự nhằm lẫn đáng tiếc có thể xãy ra về những tin đã cập nhật.

  -------------

 • Các trang chính:

 • Góc của quản trị:

 • Advertisements

Đi làm cho đúng giờ thật khó

Làm sao để đưa con đi học mà vẫn đến công ty đúng giờ đây?

Sáng phải đưa con đến lớp, nếu đi muộn thì không kịp giờ làm, mà đi sớm thì nhà trẻ chưa mở cửa. Chả lẽ mang con đến trước cửa lớp rồi buộc vào gốc cây để đi làm cho kịp giờ?

Mình vốn là người không bao giờ có ý nghĩ sẽ đi làm muộn, kể cả trong trường hợp chẳng có ai quản lý. Dù đồng nghiệp 9-10 giờ mới đến cơ quan thì mình vẫn đến sớm. Thế nhưng bây giờ mình lại phải đau đầu với vụ đi làm cho đúng giờ.

Khoảng cách từ nhà đến công ty là 14-15 km. Đường thì ngày càng tắc. Đã chọn đi đường đê cho đỡ đông rồi mà cũng có hôm tắc. Đi trên đường đê, nhòm vào các góc rẽ mà thấy phát khiếp. Cái đường vắng nhất Hà Nội còn thế, thì đi các đường khác chỉ có toi. Cũng phải, mỗi năm có đến mấy chục nghìn sinh viên học xong quyết tâm ở lại Hà Nội; đường thì ngày càng nhiều hàng quán lấn chiếm, chăng bày các loại hàng hoá, gì mà chẳng tắc. Cứ đà này, khoảng 5 năm nữa khéo ai ở yên nhà ấy, vì cứ ra đường là tắc mất.

Nếu chỉ thế thôi thì vẫn có giải pháp đi sớm cho đỡ tắc, nhưng khốn nỗi, còn ông con trai nữa. Nhà trẻ 7h30 mới mở cửa, có đến sớm thì cũng chỉ 7h15. Nhưng nếu mình đi từ nhà trẻ đến công ty vào giờ đó, 10 ngày sẽ có 8 ngày muộn vì tắc đường. Đi muộn thì bị ghi tên, mà đi sớm lên, chả lẽ mang con đến trước cửa nhà trẻ rồi buộc vào gốc cây để đến công ty cho kịp giờ?

Hôm nào có cả ông lẫn bà ở nhà thì mới nhờ ông bà đưa con đi nhà trẻ được. Chứ bình thường có mỗi bà ở nhà, nó không chịu đi thì bà có làm cách trời cũng không thể nào bắt ngồi lên xe đạp. Cố bắt nó lên, nó vùng vẫy thì cũng đổ xe, ấy là chưa kể anh chàng này không thích là phi thẳng từ xe xuống đất.

Tại sao những người làm chính sách không tính đến vụ này nhỉ? Con 4 tháng thì mẹ phải đi làm, thế mà khuyên cho con bú hoàn toàn đến 6 tháng. Mẹ đi làm từ tháng thứ tư, mà nhà trẻ chỉ nhận trẻ em 2 tuổi. Nếu không có tiền thuê ôsin, không có ông bà thì biết làm thế nào?

Theo: Mèo Lém Lỉnh‘s blog

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: