Chiêu quản lý tiền

Khi hào phóng quá, bạn có thể bị coi là người “bóc ngắn cắn dài”, không biết lo toan cho tương lai. Nếu bạn chặt chẽ có thể bị coi là bủn xỉn “đo lọ nước mắm đếm củ dưa hành”. Vậy đàn ông phải chi tiêu thế nào để làm hài lòng người phụ nữ của mình?

Có lẽ chuyện này phụ thuộc vào từng thời điểm cụ thể với những mối quan hệ cụ thể.

Yêu – tiêu thoải mái

Không cô gái nào có thể chịu được một chàng người yêu đang trong giai đoạn tán tỉnh, chinh phục mà lại tỏ ra căn cơ, chặt chẽ trong chi tiêu. Thời điểm này, nàng rất muốn có một người bạn trai galant, rộng rãi, phóng khoáng, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè, gia đình, người thân nàng. Chính vì vậy, bạn cần tỏ ra thoải mái một chút trong khi chi tiêu. 

Tuy nhiên cũng cần thận trọng, tránh rơi vào tình trạng bị đánh giá là “dùng đồng tiền để giẫy” hay “trên tiền” cũng đừng bao giờ để lộ tình trạng tài chính thiếu thốn cho nàng biết. Nếu bạn có bị thâm hụt ngân sách cũng cắn răng mà chịu và cắt giảm các khoản chi tiêu khác để đầu tư cho “tình phí”.

Cùng với thời gian, nếu tình cảm của hai người sâu đậm hơn, bạn cũng không cần quá thận trọng bí mật thông tin hoặc chi tiêu quá thoải mái nữa. Lúc này nàng cũng bắt đầu nhìn bạn với tư cách là một người đàn ông của gia đình có thể để nàng gắn bó suốt đời. Nếu chi tiêu mạnh tay quá có thể bị đánh giá là người không biết lo cho tương lai.

Cưới – tiêu vừa phải

Sau ngày cưới, không có mấy người vợ muốn chồng mình chi tiêu rộng rãi, phóng khoáng như khi chưa có gia đình. Nàng bắt đầu phải lo toan cho cuộc sống gia đình và chuẩn bị cho rất nhiều việc trước mắt như mua sắm vật dụng gia đình, sinh con và lớn hơn là những mục tiêu như mua đất, làm nhà.

Chính vì vậy, bất chấp thực tế có thể bạn vẫn phải chi tiêu nhiều để phục vụ cho công việc, những mối quan hệ xã hội của mình, bạn cũng không nên để nàng biết.

Mua vắng mặt – khai giảm giá

Nếu bạn mua được một món hàng nào đó, đặc biệt là những thứ không có giá cố định như đồ chơi cho con, một bó hoa tươi tặng nàng nếu không bị hỏi giá tiền, đương nhiên bạn đừng dại dột khai báo. Nếu nàng hỏi, bạn nhớ thông báo giá thật sau khi đã trừ đi một khoản tiền nhất định.

Tâm lý thông thường phụ nữ không mấy khi tin tưởng ở khả năng mua hàng của đàn ông (mà điều này cũng đúng thôi), thế nên khi bạn báo giá thật, nàng sẽ cảm thấy xót xa khi vừa mất một số tiền vì chồng mua đắt. Hãy tạo một niềm vui cho nàng bằng cách tự mình giảm giá món hàng, nàng vừa vui vẻ vì mua được hàng rẻ lại còn tự hào vì ông chồng biết đi chợ.

Hào phóng với những gì liên quan đến vợ

Bất chấp việc bạn phải tỏ ra cắt giảm chi tiêu trước mặt vợ, với những mối quan hệ liên quan đến nàng, bạn vẫn phải tỏ ra thoải mái. Mời bạn thân hay người nhà của vợ đi ăn cơm nhà hàng, mua quà biếu bố mẹ vợ nhân dịp lễ Tết đừng bao giờ tỏ ra đắn đo chi li. Khi bạn chi li, căn cơ trong những việc này, nàng sẽ tức giận, nhưng khi bạn tỏ ra hào phóng, nàng sẽ căn cơ tính toán hộ cho bạn.

Nên có quỹ đen

Đừng nghĩ rằng có chuyện gì sai trái khi bạn có quỹ đen. Đơn giản chỉ là một khoản tiền bạn luôn mang theo người để đề phòng những trường hợp cần phải chi tiêu bất ngờ. “Quân tử phòng thân”, đừng bao giờ coi thường điều này. Vả lại, bạn sẽ làm được gì nếu mỗi ngày ra đường với số tiền vợ đưa chỉ đủ ăn sáng và uống một chén trà nóng?

Tuy nhiên, các bà vợ thường có tâm lý ngại đưa tiền cho chồng giữ vì đưa bao nhiêu hết bấy nhiêu. Ngày nay, xã hội hiện đại có một hình thức khá phù hợp để giữ quỹ đen đó là thẻ ATM. Bạn có thể lưu lại trong đó một khoản tiền không quá lớn nhưng cũng không quá nhỏ. Khi có công việc thực sự cần thiết bạn có thể rút nó ra sử dụng. Thẻ ATM cũng tránh được tình trạng chi tiêu tùy tiện mà đàn ông chúng ta hay mắc phải.

Theo Phụ nữ VN

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: