Phụ nữ chọn bạn đời theo tiêu chí nào?

thanhdat.jpgTính cách đàn ông, tiền của, sự tận tuỵ… đâu là tiêu chí mà phụ nữ đặt ra khi chọn người yêu hay bạn đời? Câu trả lời là phụ nữ muốn nhiều hơn thế như một gói tổng thể từ những cái nhìn cho tới sự bảo đảm. Yếu tố ấy khẳng định rằng sự lựa chọn có thể bị ảnh hưởng bởi chính sức quyến rũ của họ.

Những nghiên cứu trước đây đã tranh luận về những gì được coi là giá trị đối với phụ nữ phụ thuộc vào kiểu quan hệ mà họ đang tìm kiếm.Tuy nhiên, theo nghiên cứu mới đây thì những phụ nữ quyến rũ muốn nhiều thứ – gene tốt, sự thể hiện trong đặc điểm ham muốn thể chất, sự tháo vát, nhanh nhẹn, khát khao làm bố và những kỹ năng làm người bố tốt, lòng trung thành và tận tuỵ.

Những phụ nữ đang tìm kiếm các đối tác lâu dài muốn người đàn ông có khả năng đáp ứng nhu cầu của hai vợ chồng và bọn trẻ. Thế nhưng, những phụ nữ cần mối quan hệ tạm thời lại quan tâm nhiều hơn đến tính cách đàn ông và sự hấp dẫn về thể chất.

David Buss, giáo sư tâm lý ở Trường Đại học Atlantic Florida nhận thấy phụ nữ mong rằng đối tác có đủ những đặc điểm mà họ muốn nhưng không xác định tiêu chuẩn dựa trên khát khao của bản thân.

Buss cho biết: “Khi đưa ra những phẩm chất họ muốn ở các đối tác lãng mạn, phụ nữ thường đánh giá cao những gì đối tác sở hữu căn cứ vào chính cái họ có. Và phụ nữ nào coi trọng sự quyến rũ thì luôn có tiêu chuẩn cao cho người bạn đời lý tưởng thông qua nhiều đặc điểm khác nhau”.<

Phần lớn phụ nữ cố gắng giữ sự kết hợp tốt nhất của các phẩm chất mà họ muốn có từ người đàn ông tương tự, nhưng các nhà nghiên cứu nói rằng số ít phụ nữ không tìm kiếm đối tác với tất cả phẩm chất bổ sung cho điểm khuyết trong con người mình.

Mặc dù sự lựa chọn của phụ nữ ở nhiều phạm trù phản ánh mức độ hấp dẫn ở họ với người khác, các nhà nghiên cứu đã phát hiện những người đàn ông tiêu biểu muốn đối tác của mình không khác xa với mình dựa trên sức quyến rũ thể chất của bản thân.

N.M
Theo China Daily
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: