• Những Chủ đề chính

  Kiến thức - Sức khỏe
  Văn hóa - Giải trí
  Tin học - ĐTDD
  Nghệ thuật CS
  Tình yêu - Gia đình
  Thường thức - Đời sống
  Thông tin - Thời sự
  Suy nghĩ - Cảm nhận
  Thư giãn - Vui cười
  Thể thao
  Chuyện lạ
  Trang thơ
  Cùng quan tâm
  Top nhất
  Mẹo vặt
  Cơ quan

 • LêThắm Online?

  Admin Web!

  letham_bt!

  Nick Y!: letham_bt Skype Me™!

  Skype!: lethambt

 • Web&Blog hay xem

  Website DânTri
  Web VnExpress.net
  Website Tuổi trẻ
  Website Thanh niên
  Website Gia đình net
  Website Sức khỏe và đời sống
  Website Tìm nhanh
  Website Danh bạ ĐT-VN
  Website Thế giới di động
  Blog's của Thắm

 • 15 bài mới nhất:

 • Đánh giá của bạn

 • **Liên hệ Admin**

  Email:

  1) letham_bt@yahoo.com

  2) lethambt@gmail.com

  3) lethambt@hotmail.com

  Blog:

  1) facebook.com/lethambt

 • Các bài được cập nhật theo ngày:

  Tháng Ba 2008
  H B T N S B C
  « Th2   Th4 »
   12
  3456789
  10111213141516
  17181920212223
  24252627282930
  31  
 • Các bài được cập nhật trong tháng

 • Góc ảnh không đề:

  Thống kê web

 • Cùng so sánh Chủ đề được yêu thích:

 • Vài câu nói lưu tâm:

  Tự chinh phục mình là một chiến công vĩ đại (Plato)@ Nếu không có tình yêu và niềm say mê thật sự thì khó có công việc nào trôi chảy (Lpavvov)@ Khi công nhận cái yếu của mình con người trở nên mạnh mẽ (Balzac)@ Lễ độ là cho thấy một tâm hồn văn minh (Racaus)@ Cái nguy hiểm lớn nhất của kẻ tầm thường là thích làm thầy người khác (Mạnh Tử)@ Thước đo cuộc sống không phải ở chỗ là nó dài hay ngắn mà ở chỗ bạn đã sử dụng cuộc đời này như thế nào? (Montaigne)@ Trong cuộc sống của mỗi con người, sự rỗng tuếch là điều đáng sợ hơn cả (Bill Gattes)@ Người nhân không lo buồn; người trí không nghi kỵ, người dũng không sợ hãy (Khổng tử)@ Sau một ngày làm được nhiều việc, giấc ngũ sẽ yên lành Sau một đời làm được nhiều việc, cái chết sẽ bình thản (Leonard de Vinci)@

 • Mách nhỏ với Quý vị

  Xin hãy chọn mục [Nhóm chủ đề bài viết] để xem tiếp những bài khác mà Quý vị và các bạn quan tâm!

  Hoặc có thể dùng chức năng [Search] ở đầu hoặc cuối trang web để tìm kiếm bài viết theo từ - cụm từ mà quý vị cần tìm. Nếu gõ những từ cần tìm trong dấu ngoặc kép thì việc tìm sẽ chính xác và nhanh hơn. Ví dụ như: "Cắm hoa"; "sức khỏe"; "tình yêu"; "thư giãn" ..v.v..

  Hãy tận dụng thao tác xem tiếp trang - lùi trang bằng các dòng lệnh «Next Page» - «Previous Page». Đối với bài viết tóm lược hãy click vào «Read more» để xem đầy đủ nội dung đã tóm lược.

  Đối với những bài viết mang tính chất thời sự Quý vị và các bạn nhớ xem ngày giờ bài được đăng, nhất là những bài viết cũ để tránh sự nhằm lẫn đáng tiếc có thể xãy ra về những tin đã cập nhật.

  -------------

 • Các trang chính:

 • Góc của quản trị:

 • Advertisements

Thâm nhập chốn thác loạn của giới trẻ nghiền net

Bạn trẻ hãy vì tương lai mà tránh xa những “trò” bệnh hoạn này…

>>

Từ một lời tự thú

“Khi biết tôi không còn trong trắng, người tình thứ hai mà tôi thực sự yêu tha thiết đã dày vò chì chiết và ruồng bỏ tôi. Con tim tan nát, tệ hơn là tôi đã quen với nhu cầu thể xác từ hai năm yêu anh. Tôi tìm đến những câu chuyện, đoạn phim đồi trụy trên web đen để giải tỏa…”.

Những trang nhật ký thấm đẫm sự từng trải và đau khổ của Linh bắt đầu như thế. Ngoài hai mươi tuổi, Linh ngoài đời là một cô gái sành điệu, con nhà giàu, nhưng cô có một gia đình không hạnh phúc. Mẹ bỏ đi nước ngoài, bố cưới một cô gái không bằng cả tuổi Linh. Những đổ vỡ từ một tâm hồn quá nhạy cảm cộng với những vấp váp khác trong đời sống cá nhân khiến Linh mang tâm lý bất cần, tự đày đọa mình.

Bạn bè không còn nhận ra người bạn xinh xắn, hoạt bát, lúc nào cũng vui cười thời đại học nữa. Không ai có thể tưởng tượng được hiện tại Linh lao vào chat sex như một con thiêu thân và không kiểm soát được những kích thích bản năng.

“Chúng tôi thường xuyên “hành động” trước màn hình thông qua những lời lẽ đầy khiêu khích và các đoạn webcam chỉ che mỗi… khuôn mặt của bạn chat”, Linh thú nhận.

Linh viết trong blog của mình – blog để chế độ Friends hạn chế người đọc: “Thoả mãn dục vọng! Bên cạnh đó là sự thoả mãn cái tôi, thoả mãn sung sướng và đau khổ trong việc trả thù đời. Và tôi nghĩ mình đã chiến thắng bố, bố yêu thương tôi bằng cách bao bọc tôi bằng bạc tiền, bằng bốn bức tường, chắc mẩm rằng con gái mình ngoan hiền mà có ngờ đâu những kẻ đồi bại nhất lại ở ngay trong ngôi nhà này, trong cái máy tính đặt ở phòng con gái bố, huỷ hoại con gái bố từng ngày, từng giờ! Ha ha!”.

Một xã hội ảo bệnh hoạn

Một chàng trai trẻ làm thám tử tư cho một công ty chuyên tư vấn tâm lý lứa tuổi đã kể với chúng tôi, cuộc sống bệnh hoạn không thể ai ngờ được của một đám trẻ nghiền net. Mượn nick của anh, tôi bắt đầu “tham quan” cuộc sống này.

Có rất nhiều người tham gia vào cộng đồng sex thực online như thế, cả tây, cả ta… Họ có thể không add nick nhau nhưng thường xuyên chat sex thông qua một room chat ngầm hẹn trước trên Yahoo Asia. Tôi cũng “chui” vào phòng chat ấy.

Hơn 20 cái nick nhấp nháy sáng trên room chat lúc nửa đêm, tôi nháy bừa vào một nick có hàng ký tự đầu tiên là thich69… Theo hướng dẫn của anh thám tử, đầu tiên là một loại biểu tượng yahoo để chào hỏi. Đôi khi các biểu tượng này được sắp xếp khá đặc biệt để mặc định với nhau là tín hiệu của dân chat sex. Sau đó cũng là vài lời hỏi thăm thông thường về tuổi tác, giới tính. Chưa đầy 2 phút, người kia bắt đầu tấn công tôi bằng những câu nói bóng gió về “chuyện ấy”…

Dù không được chứng kiến, nhưng theo lời bạn tôi, đôi khi cộng đồng này nổi hứng, lập nên một room chat chung có đặt mật mã… Theo lời Linh, có rất nhiều loại người trong các room chat sex như thế. “Có kẻ bắt đầu làm quen thì chào hỏi rất tử tế, sau đó lại vô cùng sỗ sàng với những lời lẽ bẩn thỉu nhất. Có những người lại rất lịch sự. Có thể mình sẽ được tán tỉnh như bao cô em ngoan hiền, hoặc mình sẽ bị sỗ sàng mời hỏi như người ta trao đổi mua bán một món hàng. Nhưng đã sa chân vào đây rồi thì dẹp sĩ diện đi, vứt hết xấu hổ đi mà còn thích ứng với cái môi trường mà mình đã là một phần tử ruột của nó. Mới đầu còn thấy kinh tởm, ngượng nghịu nhưng rồi nó sẽ như một thứ ma túy khiến bạn không còn biết đến những giá trị tốt đẹp khác đang tồn tại”.

Thế nhưng, điều nguy hiểm hơn, những lời lẽ và hành vi bệnh hoạn trên mạng ảo đã dần gieo mầm mống cho những thay đổi nhận thức và kích thích sự trụy lạc trong đời sống thực.

“Ngày nào cũng tiêm nhiễm vào người không biết bao nhiêu là ngôn từ kích dục, hình ảnh đồi trụy, tôi càng bị dày vò bởi ham muốn đời sống tình dục thật“, Linh thú nhận. “Rồi một lần, tôi đã quyết định gặp gỡ một trong những bạn tình ảo thường xuyên chat của mình. Bắt đầu những cuộc chơi rẻ rúng bản thân và để lại bao nhiêu hồi ức thống khổ”.

Lời kết

“Sự thật là người ta có thể đẩy cuộc sống thực vào vũng bùn chỉ vì lỡ chọn cho mình một cộng đồng ảo bệnh hoạn trên net”, anh Minh Hiển, một chuyên gia tâm lý, nói.

Trên báo chí, hay từ những câu chuyện đời thực, đã có biết bao băng nhóm tội phạm tuổi teen trước vành móng ngựa từ những cuộc dạt nhà cứu net? Bao nhiêu hình ảnh những thanh niên sáng sủa víu lấy nhau trước cửa bệnh viện chờ kết quả xét nghiệm sau những cuộc offline web sex?

Thế giới ảo có rất nhiều góc tối, nó cũng phức tạp và có nhiều loại người như thế giới thực chúng ta đang sống. Chúng tôi không nghĩ một bài viết vạch trần hay lên án góc bệnh hoạn bẩn thỉu của xã hội ảo ấy sẽ đủ để khiến nó bị tiêu diệt. Nhưng nếu bạn trẻ và còn tương lai, bạn có muốn thấy bạn bè, hay chính bạn, vứt hết tất cả vì những giây phút trụy lạc chỉ cách bạn vài cái nhấp chuột?

Theo Thế Phong

Vietnamnet

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: