Indonesia: Xem web “sex” sẽ bị phạt 100.000USD và 6 năm tù

Indonesia có kế hoạch cấm truy cập các trang web khiêu dâm và bạo lực trên Internet sau khi quốc hội nước này thông qua luật thông tin mới ngăn cấm điều này.

Trong nhiều năm gần đây, vấn đề trên đã trở thành chủ đề tranh cãi tại quốc gia này. “Tất cả chúng tôi đều nhất trí cho rằng một quốc gia sẽ không thể tồn tại nếu để tình trạng khiêu dâm, bạo lực và phân biệt sắc tộc diễn ra tràn lan”, phát biểu của Bộ trưởng Bộ Thông tin Indonesia, Mohammad Nuh.

Ông Nub cho biết chính phủ đã quyết định khóa các site có nội dung bạo lực và khiêu dâm, lo ngại những tác động tiêu cực của chúng có thể ảnh hưởng xấu tới người dân khi ngày càng có nhiều người Indonesia truy cập Internet.

Luật mới cho phép tòa án có thể chấp nhận các chứng cứ điện tử như một bằng chứng vụ án liên qua tới hành vi lạm dụng Internet. Theo quy định của bộ luật này, bất cứ ai có hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy, thông tin sai lệch, hoặc các thông điệp phân biệt sắc tộc và tín ngưỡng trên Internet có thể đối mặt với mức án phạt tù 6 năm, và bị phạt trên 100.000USD.

Edmon Makarim, cố vấn của Bộ Thông tin Indonesia, cho biết chính phủ hy vọng sẽ bắt đầu triển khai việc ngăn chặn các site chứa văn hóa phẩm bị cấm trong tháng tới bằng những phần mềm đặc biệt. Phần mềm này được cung cấp qua hình thức download tại website của Bộ Thông tin Indonesia (www.depkominfo.go.id).

Văn Hân (Theo Reuters, VnMedia)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: