Lấy “nhân nghĩa” thắng “hung tàn”

Xem hinhNhiều bậc tiền bối đã tổng hợp một kinh nghiệm quý báu như sau: trong nguyên tắc ứng xử với phụ nữ thì càng nhẹ nhàng, càng lãng mạn, càng sâu sắc, càng bất ngờ,… càng hiệu quả.
Bạn và cô ấy có cuộc cãi vã khá là ”nảy lửa”. Và cũng theo quy luật tự nhiên thì sau “khói lửa” là đến “giá băng”. Chiến tranh lạnh giữa hai người bắt đầu bằng cái mặt nặng chịnh của nàng và đôi mắt lườm lườm của bạn. Không khí lúc này giữa hai người thật là bức bối và ngột ngạt. Hai người đang trong cuộc tỷ thí xem ai chịu “xuống nước” trước. Và cuối cùng chiến thắng đã thuộc về phái mạnh.
Anh minh hoa
Bạn nhận được “tối hậu thư” của nàng. Hý hửng vì cuối cùng cái đầu bướng bỉnh kia cũng chịu làm lành, bạn vội vàng mở ra đọc. Trong đó là một lời đề nghị của nàng: “Em và anh chúng ta hãy ghi hết ra giấy những suy nghĩ, bực bội về nhau”. Ừ, trò chơi này cũng thú vị đây, bạn nghĩ thầm.Lập tức, bạn đi tìm một chiếc bút còn đầy mực và một tờ giấy to nhất có thể để liệt kê vào đó nỗi ấm ức của bạn. Bạn viết liên tục để giải tỏa nỗi niềm không được nói trong thời gian qua. Chẳng mấy chốc, tờ giấy đã chi chít những câu nói giận hờn, trách móc về nàng.

Bạn thấy nhẹ nhõm cả người. Bạn nghĩ rằng đây là một cách đối thoại hiệu quả mà không đổ… mồ hôi như những lần trương gân trương cổ. Bạn khấp khởi hy vọng là đọc xong tờ giấy, nàng sẽ hiểu ra lẽ phải, nàng sẽ ân hận và sụt sùi xin lỗi cho những sai lầm nông nỗi của nàng.

Có thể, nhưng đó đã là cách xử sự tối ưu chưa?

Thay vì vất vả để nghĩ ra những câu nào thật sâu sắc, đinh thép nhằm thức tỉnh “lương tâm” nàng, bạn chỉ cần viết một câu đơn giản thôi, nhưng sẽ làm rung động trái tim nhỏ bé của nàng. Bạn chỉ viết một câu duy nhất “Anh yêu em”, kín cả mấy mặt của tờ giấy to đùng kia. Cho nàng biết rằng, điều khiến bạn la mắng nàng, giận dỗi nàng cũng chỉ bởi vì bạn yêu nàng quá mà thôi.

La Giang
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: