• Những Chủ đề chính

  Kiến thức - Sức khỏe
  Văn hóa - Giải trí
  Tin học - ĐTDD
  Nghệ thuật CS
  Tình yêu - Gia đình
  Thường thức - Đời sống
  Thông tin - Thời sự
  Suy nghĩ - Cảm nhận
  Thư giãn - Vui cười
  Thể thao
  Chuyện lạ
  Trang thơ
  Cùng quan tâm
  Top nhất
  Mẹo vặt
  Cơ quan

 • LêThắm Online?

  Admin Web!

  letham_bt!

  Nick Y!: letham_bt Skype Me™!

  Skype!: lethambt

 • Web&Blog hay xem

  Website DânTri
  Web VnExpress.net
  Website Tuổi trẻ
  Website Thanh niên
  Website Gia đình net
  Website Sức khỏe và đời sống
  Website Tìm nhanh
  Website Danh bạ ĐT-VN
  Website Thế giới di động
  Blog's của Thắm

 • 15 bài mới nhất:

 • Đánh giá của bạn

 • **Liên hệ Admin**

  Email:

  1) letham_bt@yahoo.com

  2) lethambt@gmail.com

  3) lethambt@hotmail.com

  Blog:

  1) facebook.com/lethambt

 • Các bài được cập nhật theo ngày:

  Tháng Ba 2008
  H B T N S B C
  « Th2   Th4 »
   12
  3456789
  10111213141516
  17181920212223
  24252627282930
  31  
 • Các bài được cập nhật trong tháng

 • Góc ảnh không đề:

  Thống kê web

 • Cùng so sánh Chủ đề được yêu thích:

 • Vài câu nói lưu tâm:

  Tự chinh phục mình là một chiến công vĩ đại (Plato)@ Nếu không có tình yêu và niềm say mê thật sự thì khó có công việc nào trôi chảy (Lpavvov)@ Khi công nhận cái yếu của mình con người trở nên mạnh mẽ (Balzac)@ Lễ độ là cho thấy một tâm hồn văn minh (Racaus)@ Cái nguy hiểm lớn nhất của kẻ tầm thường là thích làm thầy người khác (Mạnh Tử)@ Thước đo cuộc sống không phải ở chỗ là nó dài hay ngắn mà ở chỗ bạn đã sử dụng cuộc đời này như thế nào? (Montaigne)@ Trong cuộc sống của mỗi con người, sự rỗng tuếch là điều đáng sợ hơn cả (Bill Gattes)@ Người nhân không lo buồn; người trí không nghi kỵ, người dũng không sợ hãy (Khổng tử)@ Sau một ngày làm được nhiều việc, giấc ngũ sẽ yên lành Sau một đời làm được nhiều việc, cái chết sẽ bình thản (Leonard de Vinci)@

 • Mách nhỏ với Quý vị

  Xin hãy chọn mục [Nhóm chủ đề bài viết] để xem tiếp những bài khác mà Quý vị và các bạn quan tâm!

  Hoặc có thể dùng chức năng [Search] ở đầu hoặc cuối trang web để tìm kiếm bài viết theo từ - cụm từ mà quý vị cần tìm. Nếu gõ những từ cần tìm trong dấu ngoặc kép thì việc tìm sẽ chính xác và nhanh hơn. Ví dụ như: "Cắm hoa"; "sức khỏe"; "tình yêu"; "thư giãn" ..v.v..

  Hãy tận dụng thao tác xem tiếp trang - lùi trang bằng các dòng lệnh «Next Page» - «Previous Page». Đối với bài viết tóm lược hãy click vào «Read more» để xem đầy đủ nội dung đã tóm lược.

  Đối với những bài viết mang tính chất thời sự Quý vị và các bạn nhớ xem ngày giờ bài được đăng, nhất là những bài viết cũ để tránh sự nhằm lẫn đáng tiếc có thể xãy ra về những tin đã cập nhật.

  -------------

 • Các trang chính:

 • Góc của quản trị:

 • Advertisements

Không củng cố tổ chức bộ máy sẽ châm ngòi “quả bom” dân số

Dân số tăng nhanh khiến cơ sở hạ tầng luôn trong tình trạng quá tải. (Ảnh: Chí Cường)

Lãnh đạo Vụ Lao động Văn xã, Bộ Kế hoạch – Đầu tư cho biết: Trung tâm dịch vụ DS – KHHGĐ của các tỉnh (hiện đang là trụ sở Ủy ban DSGĐTE) sẽ làm nhiệm vụ phục vụ chương trình mục tiêu Quốc gia DS-KHHGĐ.

Dù đầu mối quản lý nhà nước về dân số nhập vào đâu, về với tổ chức nào, thì nó vẫn làm nhiệm vụ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia DS-KHHGĐ do UBND tỉnh quản lý và điều hành.

Không điều chuyển sử dụng sai mục đích cơ sở vật chất của Chương trình mục tiêu quốc gia

Cũng theo ý kiến trên, việc điều chuyển trung tâm dịch vụ DS-KHHGĐ cho các cơ quan khác, làm trụ sở hoặc dịch vụ khác đều phải xem xét, không điều chuyển sử dụng sai mục đích của Chương trình mục tiêu Quốc gia DS-KHHGĐ. Đối với những tỉnh đang xây dựng trụ sở của Ủy ban DSGĐTE, Bộ Kế hoạch – Đầu tư đã trình Chính phủ và Chính phủ có ý kiến giao UBND tỉnh phải lo hoàn thiện nốt công trình bằng nguồn vốn địa phương. Công trình đó sau này sẽ do UBND tỉnh quản lý và điều hành.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế, Tổng Cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ Nguyễn Bá Thuỷ, qua buổi làm việc với UBND tỉnh Lâm Đồng về công tác dân số cho thấy, lãnh đạo Ủy ban DSGĐTE ở tỉnh đã chủ động thực hiện nhiều giải pháp khắc phục khó khăn trước mắt. Lãnh đạo Ủy ban DSGĐTE tỉnh đã thực hiện đúng như công văn số 426/BNV-TCCB. Trước mắt, phía tỉnh đã tiến hành giải thể Ủy ban DSGĐTE và tiếp tục duy trì các hoạt động như vẫn triển khai chiến dịch đúng thời điểm. Phía tỉnh cũng kiến nghị, cần có Thông tư hướng dẫn liên bộ gấp để chủ động hơn nữa trong việc triển khai công tác dân số dưới tuyến tỉnh, huyện, xã.

Công tác DS-KHHGĐ phải bảo đảm hoạt động bình thường khi chưa có thông tư hướng dẫn

Theo công văn số 426 ngày 18/2/2008 của Bộ Nội vụ, khi chưa có thông tư hướng dẫn của Bộ quản lý ngành, lĩnh vực và Bộ Nội vụ, UBND tỉnh, thành phố trực tiếp chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn như hiện tại. Riêng đối với các sở (ở cấp tỉnh) và các Phòng (ở cấp huyện) được sáp nhập, hợp nhất, chia tách, điều chỉnh chức năng thì giám đốc sở, trưởng phòng thực hiện cả chức năng hiện có và chức năng mới được bổ sung, bảo đảm sự hoạt động bình thường của các cơ quan này. Việc sắp xếp các cơ quan chuyên môn cần được hoàn thành xong trước ngày 30/3/2008.

Sau khi Chính phủ ban hành các nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của các bộ, cơ quan ngang bộ và các bộ quản lý ngành, lĩnh vực phối hợp với Bộ Nội vụ ban hành thông tư liên tịch hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, cấp huyện thì sẽ tiếp tục sắp xếp cụ thể các tổ chức bên trong của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh. Việc sắp xếp này phải hoàn thành trước 20/5/2008.

Về biên chế, công văn 426 nhấn mạnh: Khi sáp nhập, hợp nhất về tổ chức cơ bản giữ nguyên trạng biên chế các đơn vị trực thuộc sở, phòng vào sở mới và phòng mới. Riêng đối với các sở, phòng có sự điều chỉnh, bổ sung về chức năng thì xem xét bố trí biên chế hợp lý, đủ khả năng tham mưu, tổng hợp đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước của Sở, phòng trong phạm vi biên chế hành chính được giao. Trong quá trình sắp xếp lại tổ chức và biên chế được áp dụng chính sách tinh giản biên chế theo quy định như chính sách nghỉ hưu trước tuổi, thôi việc, chuyển sang các đơn vị không sử dụng biên chế và ngân sách nhà nước, bảo lưu chức vụ lãnh đạo theo quy định hiện hành…

Tổ chức, bộ máy tuyến tỉnh gặp nhiều khó khăn

Trao đổi với GĐ&XH, ông Hoàng Quốc Việt – Chủ nhiệm Ủy ban DSGĐTE tỉnh Cà Mau cho biết: “Tại Cà Mau, đội ngũ những người làm công tác DS-KHHGĐ vẫn đang “chiến đấu” từng giờ, từng phút để triển khai chiến dịch tăng cường truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ KHHGĐ – chăm sóc SKSS đến vùng đông dân, vùng có mức sinh cao, vùng khó khăn. Khi nào có quyết định sáp nhập với Sở y tế của tỉnh là chúng tôi sẵn sàng. Nơi làm việc và kinh phí cho chương trình DS – KHHGĐ vẫn được giữ nguyên”.

Ông Trịnh Công Lộc – Chủ nhiệm Ủy ban DSGĐTE tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Hiện tại, khó khăn nhiều hơn thuận lợi”, khó khăn lớn nhất là mô hình tổ chức cán bộ không ổn định. “Tới ngày 30/3 phải bàn giao xong công việc, kế hoạch năm đã xây dựng từ đầu năm vẫn phải triển khai, nhưng bây giờ thu con dấu, chúng tôi quả thực không kịp trở tay” – Ông Lộc lo lắng – “Tâm tư cán bộ dân số cấp tỉnh đang không ổn định, tiếc ngành, lo lắng khi về cơ quan mới, việc thích nghi ra sao, kết quả công việc thực hiện kế hoạch năm không biết đến đâu. Việc tổ chức bộ máy cán bộ như thế nào cũng chưa biết. Những người trước đây là trưởng, phó phòng không biết đi đâu về đâu. Ai cũng mong muốn công tác cán bộ phải giải quyết nhanh chóng để đảm bảo quyền lợi cho cán bộ”.

Một khó khăn nữa là cơ sở vật chất chưa định hình, không biết bàn giao cho ai, cơ sở vật chất dù là do chương trình mục tiêu Quốc gia DS-KHHGĐ cũng thuộc quyền quản lý của UBND tỉnh, do UBND tỉnh điều chuyển. Chúng tôi đã nhận được công điện của Tổng cục DS-KHHGĐ về việc đề nghị UBND tỉnh giữ cơ sở vật chất hạ tầng từ nguồn chương trình mục tiêu Quốc gia DS-KHHGĐ nhưng chưa đưa tới UBND tỉnh, vì tôi cho rằng hiện tại tình hình ở địa phương chưa phù hợp”.

Mai Hương – Khuê Vân

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: