Sẽ tăng lương tối thiểu vào tháng 9 hằng năm

Quý 2 và 3 năm nay, các cơ quan trung ương (TW) sẽ trình Bộ Chính trị sửa đổi những bất hợp lý về lương và phụ cấp chức vụ lãnh đạo trong hệ thống chính trị. Đây là nội dung của kế hoạch cải cách tiền lương, bảo hiểm xã hội (BHXH) giai đoạn 2008 – 2012 do Thủ tướng mới ban hành ngày 14/3/2008.

Theo đó, Thủ tướng giao Bộ Lao đồng thương binh và xã hội (LĐTB&XH) chủ trì, phối hợp với các bộ ngành nghiên cứu trình Chính phủ ban hành nghị định về điều chỉnh mức lương tối thiểu chung, mức lương tối thiểu vùng đối với các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào tháng 9 hằng năm.

Đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, vào quý 3 năm nay, Ban Tổ chức TW, Bộ Nội vụ, Bộ LĐTB&XH sẽ trình Chính phủ ban hành hệ thống thang, bảng, ngạch, bậc lương và các chế độ phụ cấp theo quy định tiền lương mới.

Đối với đơn vị sự nghiệp công lập thuộc các bộ ngành quản lý, quý 2 năm nay, các bộ ngành phải trình Chính phủ đề án đổi mới cơ chế hoạt động và tài chính (trong đó có tiền lương và khung giá dịch vụ).

TIN LIÊN QUAN

Đối với người có công, vào quý 4 hằng năm, Bộ LĐTB&XH sẽ trình Chính phủ điều chỉnh trợ cấp ưu đãi theo lộ trình cải cách tiền lương giai đoạn 2008-2012.

Hiện mức lương tối thiểu chung của lao động là 540.000 đồng/người/tháng. Đối với doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp FDI, Chính phủ quy định lương tối thiểu chia theo từng vùng.

Về BHXH, Thủ tướng chỉ rõ, Bộ LĐTB&XH phải phối hợp với các bộ ngành trình Chính phủ ban hành nghị định hướng dẫn một số điều của Luật BHXH về bảo hiểm thất nghiệp (thực hiện quý 1/2008), nghị định điều chỉnh mức thu nhập tháng đóng BHXH tự nguyện (quý 3/2008).

(Theo VNE)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: