• Những Chủ đề chính

  Kiến thức - Sức khỏe
  Văn hóa - Giải trí
  Tin học - ĐTDD
  Nghệ thuật CS
  Tình yêu - Gia đình
  Thường thức - Đời sống
  Thông tin - Thời sự
  Suy nghĩ - Cảm nhận
  Thư giãn - Vui cười
  Thể thao
  Chuyện lạ
  Trang thơ
  Cùng quan tâm
  Top nhất
  Mẹo vặt
  Cơ quan

 • LêThắm Online?

  Admin Web!

  letham_bt!

  Nick Y!: letham_bt Skype Me™!

  Skype!: lethambt

 • Web&Blog hay xem

  Website DânTri
  Web VnExpress.net
  Website Tuổi trẻ
  Website Thanh niên
  Website Gia đình net
  Website Sức khỏe và đời sống
  Website Tìm nhanh
  Website Danh bạ ĐT-VN
  Website Thế giới di động
  Blog's của Thắm

 • 15 bài mới nhất:

 • Đánh giá của bạn

 • **Liên hệ Admin**

  Email:

  1) letham_bt@yahoo.com

  2) lethambt@gmail.com

  3) lethambt@hotmail.com

  Blog:

  1) facebook.com/lethambt

 • Các bài được cập nhật theo ngày:

  Tháng Ba 2008
  H B T N S B C
  « Th2   Th4 »
   12
  3456789
  10111213141516
  17181920212223
  24252627282930
  31  
 • Các bài được cập nhật trong tháng

 • Góc ảnh không đề:

  Thống kê web

 • Cùng so sánh Chủ đề được yêu thích:

 • Vài câu nói lưu tâm:

  Tự chinh phục mình là một chiến công vĩ đại (Plato)@ Nếu không có tình yêu và niềm say mê thật sự thì khó có công việc nào trôi chảy (Lpavvov)@ Khi công nhận cái yếu của mình con người trở nên mạnh mẽ (Balzac)@ Lễ độ là cho thấy một tâm hồn văn minh (Racaus)@ Cái nguy hiểm lớn nhất của kẻ tầm thường là thích làm thầy người khác (Mạnh Tử)@ Thước đo cuộc sống không phải ở chỗ là nó dài hay ngắn mà ở chỗ bạn đã sử dụng cuộc đời này như thế nào? (Montaigne)@ Trong cuộc sống của mỗi con người, sự rỗng tuếch là điều đáng sợ hơn cả (Bill Gattes)@ Người nhân không lo buồn; người trí không nghi kỵ, người dũng không sợ hãy (Khổng tử)@ Sau một ngày làm được nhiều việc, giấc ngũ sẽ yên lành Sau một đời làm được nhiều việc, cái chết sẽ bình thản (Leonard de Vinci)@

 • Mách nhỏ với Quý vị

  Xin hãy chọn mục [Nhóm chủ đề bài viết] để xem tiếp những bài khác mà Quý vị và các bạn quan tâm!

  Hoặc có thể dùng chức năng [Search] ở đầu hoặc cuối trang web để tìm kiếm bài viết theo từ - cụm từ mà quý vị cần tìm. Nếu gõ những từ cần tìm trong dấu ngoặc kép thì việc tìm sẽ chính xác và nhanh hơn. Ví dụ như: "Cắm hoa"; "sức khỏe"; "tình yêu"; "thư giãn" ..v.v..

  Hãy tận dụng thao tác xem tiếp trang - lùi trang bằng các dòng lệnh «Next Page» - «Previous Page». Đối với bài viết tóm lược hãy click vào «Read more» để xem đầy đủ nội dung đã tóm lược.

  Đối với những bài viết mang tính chất thời sự Quý vị và các bạn nhớ xem ngày giờ bài được đăng, nhất là những bài viết cũ để tránh sự nhằm lẫn đáng tiếc có thể xãy ra về những tin đã cập nhật.

  -------------

 • Các trang chính:

 • Góc của quản trị:

 • Advertisements

Hoa hậu hoàn vũ 2008: Sắc đẹp nào sẽ đại diện cho nước chủ nhà?

https://i1.wp.com/vnexpress.net/Files/Subject/3B/9F/C4/5D/npla.jpg
Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 – Ngô Phương Lan.

Thông tin về cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008 sắp diễn ra ở Việt Nam đang trở nên nóng hơn bao giờ hết. Đến giờ này, gương mặt đại diện cho nước chủ nhà tham dự cuộc thi vẫn còn là một ẩn số.

“Điểm mặt” các người đẹp mà lo

Đây không phải lần đầu tiên Việt Nam cử người tham dự cuộc thi sắc đẹp quốc tế nhưng với tầm quan trọng của nó khi có 2 cái đầu tiên: “Lần đầu tiên tổ chức cuộc thi sắc đẹp lớn thứ nhì hành tinh tại Việt Nam và lần đầu tiên Việt Nam chính thức cử đại diện tham gia cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ” thì mọi việc trở nên “rối như canh hẹ”.

Ban đầu người ta dự định sẽ tổ chức một cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam giống như ở nhiều nước khác để chọn ra người chiến thắng đi tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Thế nhưng, khi mà đơn vị tổ chức mất một số tiền rất lớn để mua bản quyền tổ chức cuộc thi, chuẩn bị sẵn sàng tuyển sinh, thì bỗng nhiên cuộc thi nói trên bị ngừng lại (?).

https://i0.wp.com/vnexpress.net/Files/Subject/3B/9F/D4/B7/thu-14-2.jpg
Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 –  Đặng Minh Thu tại cuộc thi HHTG 2007.

Như vậy việc lựa chọn một người đẹp tại một cuộc thi có tên gọi giống với cuộc thi quốc tế coi như bị loại bỏ. Các cơ quan chức năng sẽ phải lựa chọn một trong số những người đẹp đã được đăng quang trước đây để đưa đi thi.

Từ đầu năm đến giờ, chưa có cuộc thi Hoa hậu cấp quốc gia nào được tổ chức, như vậy người ta sẽ phải tính tiếp những người của năm trước. Nếu xét về uy tín cũng như sự ảnh hưởng của các cuộc thi sắc đẹp thì Hoa hậu Việt Nam vẫn nhận được nhiều sự ủng hộ nhất. Mai Phương Thúy, Lưu Bảo Anh, Lương Ngọc Lan là những người đẹp đã đứng trên bậc vinh quang năm 2006.

Tại thời điểm này, cả 3 cô gái đều đang là đương kim hoa hậu, á hậu và chưa lập gia đình. Họ có đầy đủ các điều kiện để tham dự một cuộc thi lớn nhưng sẽ chọn ai vẫn là cả một vấn đề. Bảo Anh, Ngọc Lan sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2006 đã phần nào thiếu đi sự hấp dẫn cần thiết để tham dự một cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ đòi hỏi sự bốc lửa và quyến rũ của các người đẹp.

Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thuý đẹp giản dị, trong sáng

Mai Phương Thúy năm nay chuẩn bị bước sang tuổi 20, chín chắn và đã bớt đi sự trẻ con, cô cũng đã được trau dồi nhiều vốn liếng kinh nghiệm thi đấu trên đấu trường quốc tế (Hoa hậu Thế giới 2006). Tuy nhiên, bản thân Thúy vẫn còn lưỡng lự trước ý muốn có tham gia cuộc thi hay không?

Sau 2 cuộc thi sắc đẹp, Thúy hiểu được nổi khổ và áp lực thi đấu. Thúy từng nói: “Em sẵn sàng hết mình khi được chọn đi thi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm nay vì tinh thần của một người dân Việt Nam, vì màu cờ sắc áo, vì em là một công dân Việt Nam, nhưng nếu chỉ vì cá nhân thì em không muốn tham gia nữa. Hai năm qua với trách nhiệm của một hoa hậu, em đã luôn cố gắng. Em muốn sau khi trao vương miện cho Hoa hậu Việt Nam 2008, em sẽ có nhiều thời gian để tập trung cho việc học tập của mình. Sau khi học xong mới có nhiều cơ hội để tiếp tục trách nhiệm của một hoa hậu Việt Nam”.

Tuy mới chỉ được tổ chức lần đầu tiên, nhưng cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 được coi là một cuộc thi sạch sẽ, chất lượng và có uy tín nhất định. Ngô Phương Lan, Teressa Sam và Đặng Minh Thu là những người đẹp đã giành chiến thắng tại cuộc thi này. Đặng Minh Thu sau thất bại ở cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2007 dường như không còn đủ dũng cảm để tiếp tục “mơ” đến đấu trường quốc tề lớn này nữa. Teressa Sam, được nhiều người ủng hộ bởi vẻ đẹp nhưng thật đáng tiếc khi cô lại mang quốc tịch Anh, khó có thể đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi lớn này.

Ngô Phương Lan, sau lần từ chối không tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới vì lý do bận học, đến nay đã không còn lý do gì để không thực hiện nghĩa vụ đối với tổ quốc. Tuy nhiên vẻ đẹp của Ngô Phương Lan chỉ phù hợp với cuộc thi Hoa hậu Thế giới, vốn “lành lành”, “hiền hiền” và mang đậm nét Việt Nam và Á Đông. Mà cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ lại thường rất chú trọng vẻ đẹp quyến rũ và bốc lửa, hiện đại của các cô gái.

Người đẹp Trương Tri Trúc Diễm

Trương Tri Trúc Diễm, một người đẹp vừa lọt vào top 50 hoa hậu hấp dẫn nhất năm 2007 do trang web Globalbeauties bình chọn khi nhận được câu hỏi của báo giới trong nước về việc nếu được chọn tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ cũng chỉ dám bày tỏ niềm vui sướng và hứa sẽ cố gắng hết sức mình, cô nói “một chút kinh nghiệm tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất vừa qua sẽ là hành trang nhỏ nếu được tham dự một cuộc thi lớn như vậy“. Tuy nhiên cơ hội của cô khá mong manh khi cô chỉ đoạt danh hiệu Á hậu 1 của cuộc thi Hoa hậu thế giới phụ nữ qua ảnh từ năm 2005.

Một người đẹp khác cũng từng đem chuông đi “đấm” xứ người trong năm 2007 là Phạm Thị Thùy Dương cho biết: “Đến giờ phút này, Dương cũng chưa nghe được thông tin gì về thí sinh Việt Nam sẽ tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Theo ý kiến của Dương, chọn được người đại diện sớm ngày nào sẽ tốt ngày đó, thí sinh sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị cho cuộc thi một cách tốt nhất. Bản thân Dương không nghĩ mình có được niềm vinh dự tham gia một cuộc thi lớn tại ngay đất nước mình nên không có sự chuẩn bị gì. Hi vọng người được đại diện Việt Nam tham dự sẽ có được những tố chất cần thiết để có thể nhanh chóng hòa nhập với đấu trường nhan sắc quốc tế cho dù cuộc thi được tổ chức ngay tại Việt Nam”.

Người đẹp Phạm Thị Thuỳ Dương

Thùy Dương cũng khó có thể đại diện cho Việt Nam đi thi Hoa hậu Hoàn vũ cho dù cô rất bốc lửa và từng bị nhầm với hoa hậu hoàn vũ 2007 Riyo Mori khi cô tới Nhật Bảntham dự cuộc thi Hoa hậu Quốc tế năm ngoái, lý do vì cô chỉ lọt vào top 10 hoa hậu Việt Nam 2006 và không thực sự có danh phận.

Một số gương mặt đăng quang tại các cuộc thi khác như Nguyễn Thị Hoàng Nhung (Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2007), Lưu Vân Anh (Hoa hậu Trang Sức 2007) hay Trần Thị Quỳnh (Hoa hậu Thể thao 2007) cũng có thể được nhắc tới, nhưng cơ hội cho các cô không nhiều khi mà trình độ ngoại ngữ cũng như giao tiếp của các người đẹp này còn rất hạn chế.

Hoa hậu các dân tộc VN 2007 Nguyễn Thị Hoàng Nhung

Người đẹp quốc tế chuẩn bị rất chuyên nghiệp

Trong khi đó, hơn 40 thí sinh ở các quốc gia khác đã có thời gian chuẩn bị cho việc lên đường tới Việt Nam. Các cô đã liên tục tham gia các bài tập luyện cơ thể, chụp hình, thực hiện các chế độ ăn uống khoa học, thậm chí một số người đẹp còn nghiên cứu những kiến thức, văn hóa của Việt Nam để sẵn sàng cho cuộc thi sắp tới đây.

Trong một bài phỏng vấn với tạp chí của quốc gia mình, hoa hậu hoàn vũ người Puerto Rico đã bày tỏ sự yêu mến đến đất nước Việt Nam, cô tỏ ra rất chuyên nghiệp và gây được thiện cảm với những người theo dõi cuộc thi khi một trong những công việc hàng ngày của cô là lên mạng theo dõi những thông tin về tình hình xã hội, văn hóa, chính trị và cả thời tiết ở Việt Nam…

Hầu hết các hoa hậu các nước đều có thời gian chuẩn bị khá dài, họ được đào tạo và chuẩn bị tinh thần cũng như điều kiện vật chất tốt nhất để đến với cuộc thi. Có nhiều người đẹp đi thi bằng trang phục của những nhãn hiệu thời trang hàng đầu, trang điểm bằng những mỹ phẩm đắt tiền của những nhà tài trợ có tiếng.

Hoa hậu “Thế giới người Việt 2007” Ngô Phương Lan

Một sự chuẩn bị tốt sẽ giúp các người đẹp tự tin và sẵn sàng “chiến đấu” cho một cuộc đua cam go. Đó chính là chìa khóa của sự thành công. Người Việt Nam vẫn luôn kêu ca các người đẹp của mình chẳng làm được gì nên hồn nhưng sát ngày thi mới biết được mình đi thi thì lấy đâu thời gian cho các người đẹp Việt vốn chỉ ru rú ở trong nước từ bé đến lớn có một sự chuẩn bị hoàn hảo. Đem chuông đi đánh xứ người đã khó, mà xem ra rung chuông ở ngay xứ mình cũng cần một quyết tâm cao.

Theo Thành Trung
Thể Thao & Văn Hóa

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: