VINASAT – Kỷ nguyên mới của Viễn thông Việt Nam”

Vào lúc 14h ngày 12/3/2008, đại diện các hãng Lockheed Martin, Arianespace và VNPT – nhà đầu tư dự án phóng vệ tinh VINASAT, sẽ có mặt tại Toà soạn VietNamNet để trả lời các câu hỏi của độc giả quan tâm tới sự kiện lần đầu tiên Việt Nam phóng vệ tinh lên quỹ đạo trái đất.

Vệ tinh VINASAT-1 sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho lĩnh vực viễn thông và truyền thông của Việt Nam.
Vệ tinh VINASAT-1 sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho lĩnh vực viễn thông và truyền thông của Việt Nam. Ảnh: Mô hình vệ tinh VINASAT-1 khi bay trên quỹ đạo trái đất.

Việc phóng thành công vệ tinh VINASAT -1 không những khẳng định chủ quyền của Việt Nam trong không gian, mà còn thể hiện vị thế ngày càng lớn mạnh của quốc gia nói chung, của ngành viễn thông, thông tin nói riêng trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.

Vệ tinh VINASAT-1 có ý nghĩa rất lớn với việc phủ sóng viễn thông, liên lạc tới mọi vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo của đất nước, bảo đảm an ninh quốc phòng với khả năng truyền tải thông tin, hình ảnh từ mọi nơi, không chỉ trên lãnh thổ Việt Nam mà còn trong cả khu vực Đông Nam Á.

Bên cạnh đó, khi đưa vào khai thác, VINASAT- 1 sẽ có ý nghĩa xã hội rất lớn, góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng thông tin quốc gia theo hướng hiện đại, nâng cao độ an toàn cho mạng lưới viễn thông, thúc đẩy và phát triển các dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin, thương mại, giải trí… cũng như các dịch vụ chuyên dùng khác.

Mô tả ảnh.
Vệ Tinh VINASAT-1 đamg được dỡ xuống từ máy bay phản lực chuyên dụng An-124, do hãng Lockheed Martin vận chuyển từ sân bay Philadenphia (Mỹ) đến French Guiana, Nam Mỹ vào ngày 7/3 vừa qua. Nguồn: ESA-CNES.

Theo tính toán, mỗi năm vệ tinh VINASAT-1 có thể tiết kiệm cho đất nước hơn 10 triệu USD từ tiền cước thuê kênh của các vệ tinh nước ngoài như Asiasat, IPStar, Miasat… Khi không còn phải thuê kênh vệ tinh với giá đắt, các doanh nghiệp viễn thông và truyền thông trong nước sẽ tiết kiệm được chi phí, giảm giá thành dịch vụ, từ đó giúp thúc đẩy lĩnh vực viễn thông và truyền thông phát triển mạnh mẽ, mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành viễn thông của Việt Nam.

Để giúp độc giả tìm hiểu thêm về ý nghĩa quan trọng của sự kiện lần đầu tiên Việt Nam phóng vệ tinh lên vũ trụ, vào lúc 14h chiều ngày 12/03/2008, các vị khách mời đại diện cho nhà đầu tư vệ tinh VINASAT-1 – Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT, hãng sản xuất Lockheed Martin (Mỹ), hãng phóng vệ tinh Arianespace (Pháp) sẽ có mặt tại Toà soạn để trực tiếp trả lời các câu hỏi của bạn đọc VietNamNet.

Ngay từ bây giờ,  quý độc giả đã có thể đặt câu hỏi cho các vị khách mời tại đây. (Các câu hỏi trực tiếp cho đại diện của Lockheed Martin và Arianespace có thể viết bằng tiếng Anh).

Theo VietNamNet

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: