Thủ đoạn gắn khe đọc thẻ ATM giả để ghi lại số PIN

Bằng những thiết bị tinh xảo, số nhận dạng cá nhân (PIN) trong thẻ rút tiền của người sử dụng ngân hàng được bí mật gửi tới máy tính xách tay của tội phạm đang đứng cách đó 100 mét.

Mới đây, ngân hàng St George ở Sydney (Australia) đã phải hủy hơn 100 thẻ ATM của khách hàng do nghi ngờ họ có thể là nạn nhân của những nhóm lừa đảo công nghệ cao.

Nhiều người dùng không phân biệt được giữa khe cắm thật và giả trên máy ATM. Ảnh: The Age.

Thanh tra Col Dyson ở thành phố này cho hay đội của ông từng phá một đường dây tội phạm ở Bulgaria cách đây 2 năm sau khi chúng ăn cắp 1,6 triệu USD từ 600 tài khoản ngân hàng.

Loại tội phạm này đang xuất hiện trở lại với sự hỗ trợ của những máy quét cảm ứng nhỏ hơn và nhạy hơn. Chúng gắn một camera nhỏ xíu trên đỉnh máy ATM để ghi lại toàn bộ thông tin mà người dùng nhập từ bàn phím. Một khe đọc trông như thật được cài vào máy để lừa nạn nhân cho thẻ vào. Ngay lập tức, mã vạch và số PIN trong thẻ sẽ tự động truyền đến một laptop trong phạm vi gần đó.

Tuy vậy, các chuyên gia đã đưa ra một giải pháp “low-tech” nhưng hiệu quả để đối phó với giới tội phạm “hi-tech”: dùng tay che khi nhập số PIN để camera không thể ghi lại được.

Lê Nguyên (Theo The Age, VnExpress)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: